Đạp xe đạp luôn đúng, chỉ là bạn thật sự đạp tốt chưa ?

Đạp xe đạp luôn đúng, chỉ là bạn thật sự đạp tốt chưa ?

Người Hà Lan nói: Đi xe đạp luôn đúng. Chỉ là bạn thật sự đạp tốt chưa? Bạn có biết rằng đi xe đạp là thử nghiệm của sự thăng bằng của con người?

Năm ngoái “Extreme Partner” trong trận đấu loại trực tiếp ở Amsterdam, người đồng hành phải thách thức nhiệm vụ đạp xe trên không.

Quy tắc nhiệm vụ “trên độ cao 15m, đạp xe đạp cào cào  đi thăng bằng qua cây cầu độc mộc rộng 30cm”. Trong thách thức lần này, có vài giây đại thần Nguyên Sướng đã tách ra khỏi những đồng đội khác trong nhiệm vụ này .
Vì sao cùng là đạp Xe đạp cào cào Nhật trên không, có người có thể vượt qua, có người không ngừng thử thách vẫn thất bại? Ngoài tố chất tâm lý vững chắc và năng lực cá nhân, nó còn đặc biệt kiểm nghiệm thần kinh vận động phát triển nhanh nhẹn của người thử thách.

Đạp xe đạp luôn đúng, chỉ là bạn thật sự đạp tốt chưa 1

Đạp xe đạp luôn đúng

Trong huấn luyện quân sự, chúng ta thường thấy rằng một số người có thể điều chỉnh sự thăng bằng của cơ thể trong khi họ đang đi bộ, và một số người sẽ xuất hiện hiện tượng đồng tay đồng chân. Đó là vì sao ?

Tiểu Ngải nói cho bạn biết, đây chứng tỏ khả năng thăng bằng của bạn kém. Vì sao khả năng thăng bằng trên xe đạp của bạn kém? Là bởi vì điều phối động tác của bạn không tốt. Nguyên nhân dẫn đến điều phối động tác không tốt là gì? Là cảm giác cơ thể không tốt.

Tìm hiểu thêm

Cảm giác cơ thể là năng lực học tập phức tạp cao độ của con người, còn được gọi là hình ảnh cơ thể hoặc bản đồ cơ thể, là chỉ các bộ phân trên cơ thể như cơ,gân cơ, khớp,dây chằng đem lại một cảm giác cho cơ thể mình, cơ thể con người dựa vào cảm giác này để điều chỉnh các động tác và hành vi có mục đích co rút và thư giãn cơ, và từ đó sinh ra động tác và trạng thái của cơ thể đều đến từ kết quả xử lý thông tin kích thích cơ thể .

Có thể bạn thích:  Xe đạp công cộng đa điểm quy mô lớn đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Cảm giác cơ thể không phải là sinh ra đã có, phải trải qua luyện tập sau này, giống như tập leo trèo khi còn nhỏ, nhưng hiện nay nơi vui chơi của nhiều đứa trẻ có hạn, còn người lớn thì sợ trẻ bị ngã, không cho trẻ con trèo leo, điều này rất dễ cản trở sự phát triển cảm giác cơ thể ở trẻ nhỏ. Trong quá trình quan sát đứa trẻ, nếu phát hiện trẻ đã xuất hiện hiện tượng phối hợp động tác kém, có thể phải tiếp nhận luyện tập hệ thống cảm giác chuyên nghiệp.

Bob Dylan, một nhà thơ dân gian, nói: “Mọi người ít khi làm những gì họ tin là đúng. Họ làm những điều thuận tiện hơn và sau đó hối hận.” Điều này cũng đúng với sự phát triển của trẻ, khi bố mẹ dạy dỗ những đứa trẻ, không được chỉ nhìn cái thuận tiện.

Thời kì phát triển quan trọng nhất của trẻ là từ 0-7 tuổi, ngoài việc tiếp nhận tập luyện chuyên nghiệp, người lớn có thể nâng cao khả năng thăng bằng của trẻ qua hai vận động đơn giản sau đây :

-Bước lên và xuống cầu thang

Phù hợp với trẻ từ 1,5 – 4 tuổi

Yêu cầu luyện tập : Trẻ có thể bước lên một bậc thang trong một bước và đi lên hoặc xuống cầu thang liên tục
Thiết kế độ khó :

A.Người lớn đứng đằng trước hoặc sau của trẻ, dang cánh tay hoặc ngón cái hai tay ra để trẻ nắm vào kéo trẻ bước lên cầu thang;

B. Người lớn giơ tay trái hoặc ngón tay cái của mình lên cao, cánh tay phải hoặc ngón cái tay phải đặt ở vị trí giữa eo bên phải của trẻ, để giúp trẻ thắng bằng tự dùng lực bước lên hoặc xuống bậc thang;

C.Người lớn dơ cánh tay trái hoặc ngón cái tay trái đỡ trẻ lên xuống bậc thang;

D. Để trẻ tự lên xuống cầu thang .

Trợ giúp:

A.Hai tay (hoặc ngón cái) cao đưa ra giúp đỡ;

B.Một tay (ngón cái) đưa cao, một tay (ngón cái) thấp đưa ra giúp đỡ;

C. Một tay (ngón cái) đưa ra giúp đỡ;

D.bỏ tất cả trợ giúp .

Đạp xe đạp luôn đúng, chỉ là bạn thật sự đạp tốt chưa 2

Luyện tập đạp xe đạp mini

Hỗ trợ đứng trên một chân trong 5 giây

Phù hợp với trẻ từ 3-4 tuổi

Yêu cầu luyện tập xe đạp trẻ em : trẻ có thể bán vào ghế hoặc cây gậy trong tay người lớn để đứng bằng một chân trong 5 giây .

Có thể bạn thích:  Xe đạp và trải nghiệm đạp xe cùng các bé

Thiết kế độ khó và đưa ra trợ giúp :A. Cầm tay dạy trẻ dùng hai tay vịn vào tựa lưng của ghế nhấc một chân lên trên không trong 5 giây, sau đó đặt xuống. Qúa trình này dùng lời nói đơn giản để nói cho trẻ biết phải làm thế nào, ví dụ như “nhấc chân!”, “hạ xuống” B. Yêu cầu trẻ tự thử trong vòng 5 giây (đếm số để nhắc nhở bé) không đặt chân xuống; C.sau khi trẻ đã nắm được các kỹ năng, chuyển sang dùng một cây gậy.Hai tay người lớn nắm hai đoạn của gậy, khi trẻ nắm vào giữa làm các bước giống như trên.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…