Những điều cần chú ý khi đạp xe, bạn biết không 1

Những điều cần chú ý khi đạp xe, bạn biết không ?

Trong cuộc sống, thể thao đạp xe đạp địa hình nhập khẩu ngày càng phổ biến, vậy thì trong quá trình đạp xe chúng ta phải chú ý những gì mới có thể khiến hành trình đạp xe của chúng ta trở nên vui vẻ ? Những điều cần chú ý khi đạp xe, bạn biết không?

Những điều cần chú ý khi đạp xe, bạn biết không 3

Những điều cần chú ý khi đạp xe

1.Điều cần chú ý khi đạp xe là phải thường xuyên kiểm tra sửa chữa xe đạp, duy trì Xe đạp địa hình ở trạng thái hoàn hảo. Xem phanh xe, chuông xe có nhạy , bình thường không, đặc biệt quan trọng .

2.Kích thước kiểu xe đạp phải phù hợp, không được đạp loại xe đồ chơi của trẻ con ra đường, cũng không được người nhỏ đạp xe to .

3.Không được tập đạp xe trên đường; trẻ em chưa đủ 12 tuổi không được đạp xe ra đường .

4.Khi đạp Xe đạp địa hình cao cấp trên làn đường bên phải không có xe động cơ, không đi ngược chiều, khi quay đầu không được giành đường, cua đột ngột, phải giảm tốc độ trước, quan sát kỹ 4 hướng, sau khi có dùng tay ra hiệu rõ ràng mới quay đầu .

5.Khi đi qua các giao lộ phải giảm tốc độ, chú ý người, xe qua lại; không vượt đèn đỏ, khi gặp đèn đỏ phải dừng lại chờ, đợi đèn xanh sáng mới tiếp tục đi .

6.Khi đạp xe không được bỏ hai tay, không đạp xe hàng hai hàng ba, không vịn bám vào nhau, không rượt đuổi theo nhau, làm ồn .

Tìm hiểu thêm

 

7. Khi đạp xe không được vịn bám vào xe có động cơ, không chở đồ quá nặng, không đèo người, không được đeo tai nghe nghe tin tức khi đang đạp xe .

8.Phải học và nắm được các kiến thức cơ bản dành cho xe đạp.

Có thể bạn thích:  Kính bảo hiểm cho các tay đua xe đạp

Những điều cần chú ý khi đạp xe, bạn biết không 2

Chú ý an toàn khi đạp xe

Trên đây là những điều cần chú ý khi đạp xe cơ bản chính là an toàn, trong quá trình đạp xe hằng ngày, an toàn là một vấn đề rất quan trọng, hơn nữa trong khi đạp xe có rất nhiều người đeo tai nghe, như vậy thì rất mất an toàn. Bởi vì khi chúng ta đạp xe cần phải chú ý động tĩnh xung quanh, mới có thể biết tình hình xung quanh tốt hơn, tránh các xe khác. Lúc này chúng ta phải cần 1 chiếc tai nghe bluetooth có thể an toàn hơn trong quá trình đạp xe .

Tôi cũng chúc mọi người vui vẻ trên chặng đường đạp xe của mình.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…