Đạp xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn 3

Đạp xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn: Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn?

“Kỹ năng đạp xe đạp thể thao có thể phân chia thành nhiều mức độ khác nhau – người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp. Điều quan trọng là phải học các kĩ năng theo từng cấp, theo đúng khả năng của người đạp xe đạp leo núi, chứ không phải học các kỹ năng không đúng cấp độ của mình chỉ vì muốn phát triển nhanh.
Bạn không thể học các  kỹ năng phức tạp hay các giải quyết các khó khăn ở mức độ nâng cao nếu bạn không có nền tảng cơ bản”- Erica Green nói. Cô đại diện cho Nam Phi tại Thế vận hội 1996 và 2000 trong cả hai cuộc đua xe đạp thể thao đường bộ và xe đạp leo núi, và là một huấn luyện viên cấp 2 của UCI.Cô còn cho biết thêm “Ngay cả kỹ năng tiếp cận để lấy chai nước của bạn cũng là một vấn đề lớn đối với rất nhiều tay đua khác”. Đạp xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn: Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn?

Thông qua kinh nghiệm của mình như một huấn luyện viên, Green đã nhận ra rằng nhiều kỹ năng cơ bản bị bỏ qua. Để làm chủ các kỹ năng đi xe đạp thể thao nhập khẩu có nghĩa là kiểm soát toàn bộ hành trình đạp xe đạp thể thao của bạn, bạn cần phải có kiến tức cơ bản kết hợp với các kỹ năng cần thiết ở đúng mức độ của mình. Dưới đây, cô giải thích làm thế nào bạn có thể bắt đầu và tiến bộ đúng cách thông qua đào tạo kỹ năng đi xe đạp của bạn.

 

Hãy thực hiến nếu…

…bạn chưa phải là một chuyên gia hay một tay đua nổi tiếng, gặt hái được nhiều thành công về đua xe đạp địa hình Theo Green, tất cả người đi xe đạp thể thao thể thao cao cấp nên học các kỹ năng cho người mới bắt đầu đạp xe  , sau đó mới học tiếp các kỹ năng đặc biệt cần thiết khi tham gia một cuộc đua cụ thể. Được đào tạo kỹ năng không chỉ khiến cho bạn đạp xe nhanh hơn mà còn giúp bạn trở thành một tay đua an toàn hơn.

Có thể bạn thích:  Thuật ngữ đạp xe, bạn thật sự có hiểu không ?

Tìm hiểu thêm

 

  • Tất cả những gì bạn cần là...

… xe đạp thể thao của bạn và môi trường, địa hình bạn thích đạp xe nhất.

  • Cam kết...

…”5 đến 6 buổi đào tạo kỹ năng như một sự khởi đầu”,Green nói. “Khoảng thời gian đó đủ để củng cố một vài kỹ năng đạp xe.”. Điều quan trọng là phải thực hành các kỹ năng của bạn bằng những bài học thực tế để có thể thực hiện được các kỹ năng đã học.

  • Dành ra…

…các buổi học kỹ năng kéo đài từ hai đến ba tiếng một tuần cho những người mới bắt đầu, và các buổi học này sẽ giảm dần cho đến khi bạn quen với những điều căn bản như sử dụng phanh, giảm tốc độ hay xử lý tay lái ở những góc cua,…

Đạp xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn 1

Học các kĩ năng đạp xe theo từng cấp

  • Trong một buổi học…

…hãy làm việc như sau

xe đạp thể thao nhập khẩu leo núi: học các kỹ năng giúp leo núi tốt hơn, ít mệ mỏi hơn và ít xảy ra thương tích hơn, đạp xe hiệu quả hơn . Chú ý đến các góc cua, phanh xe đạp. Chú ý đến tốc độ của bản thân.
Xe đạp đường trường: học các kỹ năng xử lý các nhóm bộ phận, cân bằng, phanh và các góc cua.

  • Tiến bộ…

…đảm bải rằng bạn học và nắm chắc những điều cơ bản trước khi học những điều nâng cao hơn. Đạp xe đạp thể thao theo nhóm và bạn có thể nhờ người khác quay phim lại quá trình phát triển của bạn.

Đạp xe nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn Làm thế nào để cải thiện kỹ năng đạp xe của bạn 2

Tập luyện để đạp xe hiệu quả hơn

  • Bạn đang luyện tập quá sức nếu…

….bạn không vui. Hãy nhớ rằng, kỹ năng cần có thời gian để làm chủ — bạn càng đạp xe đạp thể thao nhập khẩu nhiều, bạn càng trở nên tốt hơn.

  • Duy trì kỹ năng của bạn bằng …

.. tập luyện càng nhiều càng tốt, và kết hợp các chuyến đạp xe cụ thể khi bạn đến gần một sự kiện đạp xe.

Có thể bạn thích:  Tầm nhìn, chìa khóa quan trọng thuận lợi khi cua xe