Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe 4

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe?

Nói đến việc chữa chuột rút khi đạp xe đạp thể thao , không thiếu những biện pháp dân gian. Những giải pháp phổ biến bao gồm uống nước dưa chua, ăn chuối, kéo dãn cơ, tập plyometrics (bài tập giúp bạn kích thích sức mạnh trong cơ thể của mình) hoặc chỉ đơn giản là giảm tốc độ. Tất nhiên, bạn cũng có thể thử dùng canxi, muối, magiê.
Sự thật là mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu chuột rút trong hơn 50 năm qua, chúng tôi vẫn không hiểu nguyên nhân. Chúng tôi biết rằng một số người không thể giải thích rõ ràng trạng thái của mình khi bị chuột rút, và chúng tôi cũng biết chuột rút thường xảy ra trong các cuộc thi thể thao như bơi, đạp xe đạp leo núi , chạy bộ,cũng như sau những giờ tập thể dục kéo dài. Bị chuột rút khi đang tham gia thi đầu là vô cùng nguy hiểm vi sẽ ảnh hưởng đến kết quả của bạn. Nhưng đừng lo, chúng tôi có một số mẹo giúp bạn tránh chuột rút khi đang thi đấu.

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe 1

Xử lý chuột rút khi đạp xe

Tìm hiểu thêm

 

  • Không bị ám ảnh bởi chất điện giải

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe? Rất nhiều điểm chỉ ra rằng chất điện giải là một trong những yếu tố chính gây ra chuột rút. Nhưng có lẽ nói như vậy chưa đúng lắm. Ví dụ, natri là chất điện giải và thường xuất hiện trong các cuộc trò chuyện về chuột rút, nhưng thực tế có rất ít bằng chứng cho thấy lượng natri không đầy đủ gây ra chuột rút. Trong một nghiên cứu, 15 vận động viên bị chuột rút trong khi chạy marathon được so sánh với 67 người bị cho thấy không có sự khác biệt đáng kể về lượng nước hoặc natri giữa hai nhóm.
Một thủ phạm tiềm năng khác, magiê, là nguyên nhân chính gây ra sự co cơ và sự thiếu hụt co cơ sẽ dẫn đến chuột rút nặng. Tuy nhiên, nồng độ magiê trong máu thấp là rất hiếm.
Cuối cùng, mặc dù ăn chuối có chứa kali thường được trích dẫn như là một phương thuốc chữa chuột rút, có rất ít bằng chứng cho thấy nó thực sự hữu ích. Thêm vào đó, thiếu hụt kali thường là kết quả của việc sử dụng một số thuốc lợi tiểu, nôn mửa kéo dài, tiêu chảy mãn tính, hoặc lạm dụng thuốc nhuận tràng – không phải do đổ mồ hôi, khiến nó thậm chí còn ít liên quan hơn đến các tình huống thể thao.

Có thể bạn thích:  5 thủ thuật đáng ngạc nhiên cho việc đạp xe leo núi thuận lợi nhất

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe 2

Bổ sung natri để tránh chuột rút

  • Thử tăng thêm lượng natri trong cơ thể

Tình trạng đổ mồ hôi khi tham gia các hoạt động thể thao là hoàn toàn bình thường, nhưng nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều, hãy xem xét lại một chút vì đổ mồ hôi quá nhiều  có thể dẫn đến tình trạng thiếu natri ở một người có chế độ ăn ít natri và vì natri đóng vai trò co cơ, chúng tôi không thể loại trừ tiềm năng việc này tạo ra chuột rút.
Vì bạn không biết cơ thể tiêu thụ bao nhiêu natri, hãy thử thêm từ 1.500 đến 2.000 miligram vào chế độ ăn hàng ngày thông thường trong hai tuần để xem liệu nó có giúp giảm đau bụng hay không. Nồng độ natri trong mồ hôi thay đổi rất rộng đến mức không thể đề xuất các hướng dẫn chính xác. Nếu bạn nhận thấy không có ít chuột rút hơn trước, lượng natri thấp rõ ràng không phải là thủ phạm và bạn nên trở về mức tiêu thụ và chế độ ăn bình thường của bạn.

Làm thế nào để ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe 3

Ngăn ngừa chuột rút khi đạp xe

  • Căng cơ

Chuột rút khi đạp xe thường có thể giảm bớt khi đạp xe đạp địa hình Nhật Bản bằng cách đứng trên xe đạp thể thao và căng cơ. Đối với chuột rút ở phía trước của đùi, hãy gập chân về phía sau mông của bạn và giữ bằng tay. Việc căng cơ cũng có thể giúp giảm chuột rút sau khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu

  • Nước

Thực ra, không có một nghiên cứu nào chứng minh nước có thể giảm chuột rút. Nhưng dù thế nào, nước luôn luôn quan trọng đối với một người đạp xe đạp thể thao, đặc biệt là hiệu suất. Do đó, hãy mang theo chai nước mỗi khi đạp xe đạp thể thao nhập khẩu

  • Đạp xe trong giới hạn của cơ thể

Việc gắng sức quá mức có vẻ gây ra một số chướng ngại vật, vì vậy đừng cố gắng tham gia những chuyến đi quá khó cho trình độ của bạn hiện tại. Một nguyên tắc tốt: Đừng tăng số dặm nhiều hơn 10 phần trăm trong một tuần.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Có thể bạn thích:  Mẹo tăng tốc độ khi đạp xe đạp địa hình leo núi