Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi 4

Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi

Đạp xe leo núi là một môn thể thao được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người thích khám phá, trải nghiệm và thậm chí là mạo hiểm. Chỉ có ai đã vượt qua những khó khăn, đứng trên đỉnh núi mới hiểu được cảm giác tuyệt vời và thú vị của việc đạp xe leo núi. 

Tuy nhiên, đứng trước núi cao và những con đường mòn hiểm trở, bạn có từng thấy nhụt chí? Khi leo được một nửa chặng đường, mệt mỏi, thở dốc có khiến bạn mất tinh thần? Vậy, làm thế nào để luôn giữ vững được sự say mê với đạp xe đạp địa hình leo núi, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây

  1. Tự tạo nhịp độ phù hợp cho bản thân

Có một số người cho rằng, đạp xe leo núi tốn nhiều sức hơn các dạng đạp xe khác chính vì vậy, nhiều người thường cố gắng đạp xe với tốc độ tối đa, nhưng họ không biết rằng, họ sẽ thấm mệt khi họ mới chỉ vượt qua một chặng đường rất ngắn.
Thay đó vào, những chuyên gia về đạp xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi đã khuyến nghị rằng bạn nên tự chọn nhịp điệu và tốc độ cho bản thân “nhịp điệu thoải mái từ 80 đến 110 vòng đạp / phút”.

Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi 1

Chọn nhịp điệu phù hợp khi đạp xe

2. Không đạp xe quá nhanh

Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núiKhi chọn đạp xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi, bạn sẽ nhận biết được rằng, bạn sẽ phải dùng sức di chuyển khối lượng của xe đạp và trọng lượng của bản thân lên đỉnh núi cùng với sự hỗ trợ của xe đạp địa hình Nhật. Điều đó có nghĩa là, bạn thường sẽ thấm mệt sau khi di chuyển được một nửa chặng đường. Chính vì vậy, bạn cần tạo được tốc độ riêng và di chuyển theo tốc độ đó. Một nhịp độ ổn định sẽ mang lại tốc độ nhanh hơn là việc việc chặng đầu bạn di chuyển nhanh nhanh, những chặng tiếp theo, bạn sẽ phải di chuyển chậm do kiệt sức.

Có thể bạn thích:  Lợi ích khi đạp xe đạp địa hình mỗi ngày

 

Tìm hiểu thêm

Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi 2

Chọn tốc độ phù hợp khi đạp xe

3. Đứng lên, ngồi xuống, và lặp lại

Thay đổi vị trí của bạn trên chiếc xe đạp địa hình là một ý tưởng tuyệt vời cho việc kỹ năng đạp xe leo núi . Bằng cách điều chỉnh tư thế, bạn có thể cung cấp cho năng lượng và sức lực cho hành trình. Nếu như khi bạn đứng lên và thấy bị đau lưng hoặc đau gân, có thể đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang đạp một chiếc xe đạp địa hình không phù hợp.
Trong những lần đạp xe đạp địa hình leo núi tiếp theo, hãy tự nhắc bản thân mình đứng lên và ngồi xuống để giúp chuyến đi không quá nhàm chán.

4. Giữ thái độ tích cực trong cuộc chơi

Thái độ của bạn liên quan rất nhiều đến hiệu suất đạp xe đạp địa hình của bạn. Hãy suy nghĩ đến những gì bạn sẽ đạt được khi bạn hoàn thành chuyến đạp xe, đó là sẽ động lực để bạn tiếp tục.
Hãy tự tin vào khả năng của bạn thân, và hình dung bạn có thể hoàn thành tốt việc đạp xe đạp địa hình nhập khẩu, bạn sẽ giữ được sự thích thú với chuyến đi và kiên trì với cuộc hành trình đạp xe leo núi của mình.

Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi 3

Suy nghĩ tích cực khi đạp xe

5. Hãy mang theo đồ ăn cần thiết

Đạp xe đạp địa hình leo núi là một hoạt động cường độ cao, tiêu tốn rất nhiều năng lượng nên rất cần thiết nếu bạn mang theo mình một chút đồ ăn. Khi bạn mệt mỏi hay kiệt sức, đò ăn sẽ cung cấp thêm năng lượng để bạn có thể tiếp tục. Sức khỏe và dinh dưỡng rất quan trọng.
Có lời khuyên rằng bạn nên ăn uống hợp lý trong 30 phút trước khi đạp xe đạp địa hình leo núi và tránh quá nhiều chất béo hoặc chất đạm.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

Có thể bạn thích:  Truyền kỳ lịch sử xe đạp Phượng Hoàng