6 vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện và cách giải quyết 3

6 vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện và cách giải quyết

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 6 vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện và cách giải quyết
(Lưu ý: Trước khi giới thiệu các vấn đề chung của pin xe đạp điện, tác giả “Dễ dàng mua” lần đầu tiên giới thiệu cho bạn một sự dễ gây nhầm lẫn: chúng ta thường nói “Pin xe đạp điện”, “ắc quy xe đạp điện”, ” bình ắc quy xe đạp điện “, Trong thực tế, tất cả chúng đều giống nhau. Đặc biệt,” ắc quy xe đạp điện “và” bình ắc quy xe đạp điện “chỉ là hai cách gọi khác nhau.


1. Pin cho xe đạp điện thường dùng những loại nào?
A: Pin cho xe đạp điện nhật bản chủ yếu được chia thành sáu loại: pin axít chì, pin nickel-hydro, pin nickel-cadmium, pin lithium-ion và pin lithium polymer; Điện áp được chia thành 36V (3 pin 12V) và 48V (4 pin 12V).
Do pin axít chì giá thành thấp nhất, hầu hết các nhà sản xuất xe đạp điện nhập khẩu hiện nay sử dụng pin axít chì, và hầu hết trong số đó là pin 36V hoặc 48V. Tuy nhiên, có nhiều nhược điểm của pin axít chì, chẳng hạn như: kích thước lớn, trọng lượng nặng, dung lượng hạn chế, tuổi thọ thấp, tuổi thọ ngắn. Pin lithium-ion và pin hydro không có những hạn chế trên, nhưng giá của pin lithium-ion và pin hydro tự nhiên cao hơn nhiều, vì vậy ứng dụng ít.

Tham khảo thêm : hướng dẫn phụ huynh chọn mua xe dap cho be,

xe đạp cho bé 3 tuổi

6 vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện và cách giải quyết 1

sửa ắc quy xe đạp điện

2, Vai trò của pin và thành phần của nó?
A: Pin là các thiết bị chuyển đổi năng lượng hóa học trực tiếp thành năng lượng điện. vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện là phần chính bao gồm điện cực dương và điện cực âm và điện giải.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Xe đạp mini Nhật – biểu tượng của người dân Nhật Bản

 

3. Nguyên tắc làm việc của pin axít chì là gì?
Đáp: Pin chì-axít là loại pin được sử dụng rộng rãi nhất, sử dụng chì như điện cực âm và điôxít như điện cực dương, Chúng ta gọi hai loại chất này là hoạt chất, và sử dụng dung dịch axit sulfuric làm chất điện phân. Chúng cùng tham gia vào phản ứng điện hóa của pin.

4. Làm thế nào để bảo dưỡng pin xe đạp điện?
Trả lời: 1) pin nên được lắp đặt vững chắc trên xe đạp điện để ngăn chặn pin bị hư hỏng do rung động trong khi đạp xe. Làm sạch bụi và bụi bẩn trên nắp pin thường xuyên, và chú ý giữ pin khô và sạch sẽ để tránh xả pin. Không bao giờ để pin trong trạng thái cạn pin trong một thời gian dài và bạn phải phát triển thói quen tốt sạc pin mỗi tối. 2) Khi xe đạp điện nhập khẩu bắt đầu khở động, cần bắt đầu bằng bàn đạp trợ lực để tránh dòng xả quá mức và làm hỏng pin. (Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo bài viết “Cách bảo trì pin của xe đạp điện?”

5. Dây kết nối trong ngăn chứa pin quá mỏng có ảnh hưởng gì?
Trả lời: Nói chung, đường kính dây kết nối trong pin không được nhỏ hơn 1.5mm vuông, và đầu dây phải được hàn chắc chắn.Nếu dây quá mỏng hoặc hàn lạnh, điện áp thu được bởi bộ điều khiển sẽ quá thấp, xe đạp điện nhập khẩu sẽ không có lực, và sớm bị điện áp thấp , đường mạch nóng và các hiện tượng khác. Khi các hiện tượng trên xảy ra, nếu không có sự cố với mạch bên ngoài của xe, vui lòng mở hộp pin và kiểm tra xem nguyên nhân gây ra.

6 vấn đề thường gặp với Pin xe đạp điện và cách giải quyết 2

Sửa pin xe đạp điện

Tuổi thọ của pin,ắc quy xe đạp điện

Đáp: Khi pin được sạc và xả, một phản ứng điện hóa xảy ra trên điện cực pin, nhiệt độ càng cao, hoạt động của mỗi pin hoạt động càng cao, độ nhớt của chất điện phân càng thấp và giảm điện tích âm, vì vậy phản ứng điện hóa rất dễ dàng, ngược lại, nó không dễ dàng để thực hiện.Trong khi xả nhiệt độ càng thấp, công suất xả càng thấp.
Ở nhiệt độ đặc biệt thấp, khả năng xả sẽ giảm đáng kể, trong khi nhiệt độ cao sẽ ngược lại; Nhiệt độ càng thấp trong quá trình sạc, khả năng hấp thụ càng thấp và điện áp sạc phải càng cao mới sạc đầy được. Ngược lại, nhiệt độ càng cao thì khả năng hấp thụ điện tích càng tốt, và dễ gây ra quá tải, do đó, cần phải giảm điện áp sạc để không gây quá tải. Sự thay đổi nhiệt độ này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất sạc và xả pin.

Có thể bạn thích:  Du lịch xe đạp trên "thánh địa xe đạp" đảo Hokkaido

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …