Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác! 3

Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác!

1 đánh giá

Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác! Vì vậy hôm nay Nghĩa hải xin cung cấp những kiến thức cơ bản về phanh xe đạp:
1. Hệ thống phanh dùng để điều khiển tốc độ, không chỉ dùng để dừng xe đạp địa hình.
2. Phanh trước có hiệu ứng phanh tốt hơn.
3. Phanh có hiệu quả phanh lớn nhất khi phanh chết, và hiệu suất phanh giảm đáng kể sau khi bị phanh chết và dễ dàng mất thăng bằng.

Nhiều người mới thích sử dụng hệ thống phanh sau và sử dụng ít phanh trước vì họ lo lắng về việc sử dụng phanh trước dễ bị lật xe đạp địa hình. Trong thực tế, phanh trước an toàn hơn trong nhiều tình huống. Học cách sử dụng phanh xe đạp  trước cũng rất nhanh.

Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác! 4

Tìm hiểu về phanh xe đạp

Tại sao chúng ta chủ yếu sử dụng phanh trước?

1, Phanh trước sẽ có hiệu ứng phanh tốt hơn. Khống chế tốc độ chủ yếu phụ thuộc vào ma sát giữa bánh xe đạp địa hình nhập khẩu và mặt đường, lực ma sát tỉ lệ thuận với kích thước của áp suất bánh xe tác dụng lên mặt đường, khi phanh trước được sử dụng, bánh trước và áp lực mặt đường được tăng cường và hiệu ứng phanh tăng do quán tính. Việc sử dụng phanh sau không có tác dụng như vậy, và khi phanh trước được sử dụng, áp lực trên bề mặt đường của bánh sau giảm đáng kể, ma sát trở nên rất nhỏ.

Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác! 1

Học cách khống chế lực phanh xe đạp

2. Khi lái xe xuống dốc, chỉ có hệ thống phanh phía trước có đủ lực phanh, bởi vì phần lớn trọng lượng của xe và cơ thể con người đều ở trên bánh trước, bánh trước và ma sát mặt đường tăng. Các bánh xe phía sau tạo áp lực trên bề mặt đường rất nhỏ, lực ma sát nhỏ hiệu ứng phanh rất kém, và hệ thống phanh xe đạp phía sau với lực phanh nhỏ sẽ bị phanh chết và trượt.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Xe đạp điện cân bằng cho trẻ

Thực hành sử dụng phanh:

1. Tay phanh của một chiếc xe đạp địa hình cần hãm bằng hai ngón tay, khi đạp xe đạp địa hình Nhật Bản, hãy đặt ngón tay trỏ và ngón giữa lên trên, nếu có trường hợp khẩn cấp, bạn có thể phanh ngay lập tức Ngoài ra còn có rất nhiều tay đua để lại ngón tay trỏ của họ để biến tố, họ chỉ sử dụng ngón giữa để điều khiển phanh, như vậy có thể biến tốc và phanh cùng một lúc.

2. Trước tiên chúng ta phải học cách khống chế lực phanh, và dần dần trở nên quen thuộc rõ ràng dùng lực bao nhiêu có thể đạt được lực phanh bao nhiêu, để kiểm soát hiệu ứng phanh và ngăn chặn phanh chết, sau khi hiểu rõ với mối quan hệ giữa lực phanh và hiệu ứng phanh, bạn có thể sử dụng phanh trước với sự tự tin.

 

3, Có thể nắm vững công nghệ phanh trước bằng cách thực hành dừng xe nhanh, chú ý đến những thay đổi trong trọng tâm của cơ thể khi phanh và tăng kiểm soát.

Sử dụng phanh trước nên chú ý:
1. Khi dừng xe khẩn cấp, cơ thể phối hợp với phanh di chuyển về phía sau, để nó có thể ngăn cản quán tính bánh sau gây ra bởi quán tính của hệ thống phanh và thậm chí cả người bị bay ra ngoài.

Đi xe lâu như vậy, nhiều tay đua vẫn không biết sử dụng phanh chính xác! 2

Thực hành sử dụng phanh xe đạp

2. Khi bánh xe phía trước đang quay, hệ thống phanh trước không nên được sử dụng.Nếu bạn đã quen thuộc, bạn có thể sử dụng phanh trước một cách thích hợp.
3. Khi có vật cản ở phía trước, hãy cố gắng tránh sử dụng phanh trước.
Thông thường, hệ thống phanh sau khi đi xe đạp địa hình chủ yếu là các chức năng phụ trợ, sau khi phanh được sử dụng, hệ thống phanh sau sẽ hiệu quả hơn một chút.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…