Phanh xe đạp trẻ em 3

Phanh xe đạp trẻ em

1 đánh giá

Đối với xe đạp của trẻ em, nhiều bậc cha mẹ tin rằng chiếc xe đạp khỏe là quan trọng nhất, bởi vì trẻ em thường không biết cách tự bảo vệ, và hệ thống phanh xe đạp trẻ em dường như không lưu ý đặc biệt đến nó, thực ra đây là một quan điểm sai lầm, phanh xe đạp trẻ em là điều quan trọng nhất đối với xe đạp của trẻ em. Một số phụ huynh nghĩ, “Trẻ có thể đi xe đạp nhanh đến mức nào? Hơn nữa có người lớn quan sát thì không có vấn đề gì. “Trong thực tế, hệ thống phanh vô hiệu hoặc quá nhạy cảm có thể dẫn đến tai nạn. Các phụ huynh nên chú ý đến sự an toàn của các loại xe đạp được lựa chọn.”

Hệ thống phanh được chia thành phanh ôm và phanh kẹp, tốt nhất là sử dụng phanh kẹp cho bánh trước và phanh ôm với bánh sau. Phanh sau pử trung tâm của bánh sau cũng dễ nhận diện. Nói chung, xe ba bánh không có cơ chế truyền động và một số xe đạp dành cho trẻ em sử dụng nhựa, khi đạp xe ngược về phía sau xe sẽ chạy về phía sau. Những chiếc xe trẻ em cao cấp đều có hộp số kim loại, vì vậy khi đạp ngược sẽ không chạy.

Phanh xe đạp trẻ em

Hệ thống phanh được chia thành phanh ôm và phanh kẹp

Tiêu chuẩn quốc tế về “yêu cầu an toàn cho xe đạp của trẻ em” quy định rằng lực phanh không được nhỏ hơn 50 N. Nếu chỉ có một phanh, nó sẽ không đạt yêu cầu . Tiêu chuẩn quốc tế cũng quy định đối với xe đạp của trẻ em: Chiều cao tối đa của yên xe đạp cho bé 3 tuổi là 560 mm hoặc cao hơn, thì cần lắp hai hệ thống phanh độc lập, một trên bánh trước và một trên bánh sau. Xe đạp trẻ em Goodbaby dùng hệ thống phanh phía trước và phía sau có độ phù hợp cao, khoảng cách phanh ngắn hơn, tiết kiệm năng lượng và an toàn hơn, có thể phanh khẩn cấp bất cứ lúc nào.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Lịch sử của thương hiệu xe đạp Cervelo

Phanh xe đạp trẻ em 1

Tập cho trẻ sử dụng phanh xe đạp

Mặc dù các yêu cầu kỹ thuật của hệ thống phanh cho xe đạp của trẻ em đã được nâng lên vì sự an toàn của việc đi xe, nhiều xe đạp trẻ em vẫn chưa thực hiện tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn này, và tác hại đến sự mất an toàn của trẻ cũng rất rõ ràng.

 

Ngoài ra, cần lưu ý rằng hệ thống phanh trên xe đạp của trẻ em phải có kích thước từ tay cầm đến tay phanh không nên quá lớn, nếu không, trẻ sẽ không thể bóp phanh chặt, dẫn đến xe không phanh được. Cho nên khi mua xe đạp trẻ em cho con yêu bạn đừng bao giờ quên một chiếc xe đạp trẻ em chất lượng tốt phải có một hệ thống phanh tốt và phù hợp với con.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…