Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi 4

Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi

1 đánh giá

Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi. Khái niệm về đi xe an toàn trên xe đạp leo núi cao cấp với người mới là nguyên tắc cao nhất. Khi đi xe đạp leo núi, trước tiên bạn nên bóp phanh sau và phanh trước sẽ sử dụng phương pháp điểm để giảm tốc độ. Về chức năng, phanh sau được sử dụng để hỗ trợ giảm tốc độ của xe, trong khi hiều ứng dừng được dựa trên phanh trước. Tỷ lệ lực phanh trước và sau.

Nói chung, người đi xe đạp địa hình giữ tỷ lệ bóp phanh, với tỷ lệ chính là phanh sau 7, phanh trước 3, trên đường bằng phẳng, tỷ lệ là trước 8, sau 2, xuống dốc là trước 6, sau 4. Khi một người đi xe trên các địa hình khác nhau, sự phân bố lực cũng nên được thay đổi để đảm bảo hiệu ứng đạp xe ổn định.

 

Ứng dụng phanh xe trên các địa hình khác nhau

Khi vào cua:
Trước khi vào cua, người đi xe đạp địa hình nên giảm tốc độ để đảm bảo rằng họ có thể vào cua một cách suôn sẻ, không được cho đến khi gần vào của mới giảm tốc gấp, tình huống này có thể dễ dàng dẫn đến tai nạn như trượt hoặc xe sau đâm vào vv. Khi đi vào khúc cua, dùng trọng tâm cơ thể nghiêng theo hướng ra ngoài khúc cua để ép xe, để trọng tâm xe ổn định, để vào cua thuận lợi.

Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi 1

Ứng dụng phanh xe trên các địa hình khác nhau

Địa hình xuống dốc
Khi một tay đua đang đi xuống dốc, mặc dù đi xe đạp địa hình đỡ tốn sức hơn, nhưng cần lưu ý rằng tốc độ không nên quá nhanh, để tránh phanh xe gây nguy hiểm. Khi người đi bộ xuống dốc, trọng tâm lực hấp dẫn với cơ thể phải được lùi về sau, khi bóp phanh, cần giảm tốc sau đó dựa vào phanh sau để giảm tốc, không bóp phanh trước, nếu bóp phanh phía trước quá mạnh, có thể khiến xe đạp địa hình nhập khẩu lật về phía trước, gây tai nạn. Địa hình gồ ghề: Khi đi trên địa hình gập ghềnh, người đi xe nên duy trì tốc độ cân bằng và ổn định. Khi giảm tốc, cả hai hệ thống phanh trước và sau phải được bóp cùng một lúc và chú ý đến lực phanh, nếu lực phanh trước và sau không đồng đều, nó cũng có thể làm cho xe bị trượt hoặc lật ngược.

Có thể bạn thích:  Bàn đạp có khoá có thể tăng 30% hiệu xuất đạp xe, bạn biết cách lắp đặt không?

Tìm hiểu thêm:

Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi 3

Thực hành dùng phanh xe đạp địa hình

Khi một người mới bắt đầu đi một chiếc xe đạp địa hình hãy chắc chắn làm quen với hoạt động của xe và tránh sự cần thiết phải phanh khẩn cấp. Nếu bạn muốn đi những quãng đường dài, trước tiên bạn nên lên kế hoạch cho tuyến đường của mình hoặc chia sẻ tuyến đường với một tay đua có kinh nghiệm, tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Người mới cần biết về phanh xe đạp leo núi 2

Làm quen với phanh xe đạp địa hình

Đi xe trên các nguyên tắc dùng phanh xe đạp an toàn là cao nhất, nếu an toàn được đặt ở vị trí số 1, chắc chắn sẽ có được rất nhiều niềm vui trong chuyến đi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…