Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi 3

Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi

Nếu bạn vừa mua một chiếc xe đạp địa hình leo núi thì chắc chắn rằng đã mang nó đi trải nghiệm khắp khu phố của bạn, miệng cười toe tét đến tận mang tai. Tôi cá là bạn rất muốn đi đến địa hình thực tế và đạp thật nhanh. Một số người rất khôn ngoan khi luyện tập trên những con đường mòn địa phương. Nhưng trước tiên, bạn sẽ cần phải biết một vài mẹo đạp xe leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi . Trước khi bạn đạp xe ngoài đường trên chiếc xe đạp mới, bạn cần phải làm quen với một số kỹ năng cơ bản. ở đây tôi sẽ nói về 10 mẹo đạp xe leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu. hãy thực hành những điều này xung quanh nhà và khu phố của bạn trước khi thử một loại địa hình khó khăn hơn

Vị Trí Cơ Thể

Vị trí cơ thể là vô cùng quan trọng và bạn cần ngồi thẳng lưng trên xe đạp địa hình . Hãy cố gắng tránh dựa người vào tay lái. Đây là một trong những lời khuyên tuyêt vời để bắt đầu những mẹo đạp xe leo núi cần thiết của chúng tôi dành cho những người mới bắt đầu. Khi đi xe đạp, với những đoạn đường xóc, bạn nên đứng lên khỏi yên xe. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp nhận bất kỳ va chạm nào theo cách của bạn. Bằng cách giữ cho cơ thể của bạn thẳng đứng và ở vị trí “sẵn sàng”. Điều này giúp bạn có được một vị trí tốt hơn nhiều để xử lý bất kỳ khó khăn nào con đường gây ra cho bạn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có môt chuyến đi an toàn hơn, từ đó mang lại cho bạn cảm giác tự tin hơn, từ đó giúp chuyến đi thú vị hơn rất nhiều.

Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi 2

Để có chuyến đạp xe leo núi hoàn hảo

Sử Dụng Hông Của Bạn

Theo dõi vị trí của cơ thể – hãy nghĩ rằng hông của bạn là trung tâm của trọng lượng cơ thể bạn khi đi xe đạp địa hình nhập khẩu leo núi. Hãy di chuyển hông của bạn về phía trước và sau. Sau đó đá qua lại và xuống để lưng của bạn gần chạm vào bánh sau.

Có thể bạn thích:  Top 10 xe đạp mini Nhật Bản tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu thêm :  

Nó sẽ hỗ trợ bạn trong các bước tăng tốc, giảm tốc, phanh cứng và thậm chí là việc tránh những tảng đá cuội. Luyện tập thực hành phân phối trọng lượng là điều vô cùng quan trọng. Nó sẽ không mất quá nhiều thời gian để tập luyện, nhưng tốt hơn hết là bạn nên tập luyện những bài tập ở nhà. Thực hành điều này trong một môi trường an toàn hơn là trên một đường đua ở đâu đó. Đây cũng là một điều quan trọng trong 10 mẹo đạp xe đạp địa hình leo núi cần thiết cho danh sách những người mới bắt đầu.

Hệ Thống Phanh

Nếu bạn chưa bao giờ lái xe đạp thể thao leo núi với phanh đĩa trước đây, nó có thể sẽ là một sự thức tỉnh khá khó khan đối với việc làm thế nào để “Chộp lấy” phanh trên một chiếc xe đạp leo núi tốt có thể làm. Nếu bạn không chuẩn bị kĩ càng cho điều đó, bạn sẽ dễ dàng bị văng ra khỏi tay lái giống như anh chàng trong hình. Khi bạn áp dụng hệ thống phanh, tất cả trọng lượng sẽ theo đà hiện tại và chuyển tới hướng phía trước của tay lái.

Trước khi bạn áp dụng hệ thống phanh, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã giảm trọng lượng trở về phía sau bàn đạp. Nó là điều cần thiết để giữ cho trọng lượng của bạn giảm xuống thấp trên xe đạp địa hình, thay vì tăng lên phía trước, hệ thống phanh của bạn cũng nên được thiết lập để bạn có thể chỉ cần sử dụng một ngón tay để kéo cần gạt. Bằng cách đó, bạn có thể chỉ cần đặt ngón tay đó vào phanh ở mọi lúc và để tất cả các ngón tay còn lại để giữ tay lái.

Hướng dẫn đạp xe đạp địa hình leo núi 1

Kỹ năng đạp xe leo núi

Tôi cũng đề nghị bạn hãy luyện tập sử dụng phanh sau của mình càng nhiều càng tốt, đặc biệt là khi ở trên các dốc xuống. Nó rất an toàn và giảm thiểu rủi ro về việc bị văng ra khỏi “Móc treo” (Tay lái) khi bạn phanh mạnh. Việc sử dụng hệ thống phanh tốt chính xác cũng ảnh hưởng đến một số bộ phận cơ thể, hông, và kĩ năng phân bổ trọng lượng cơ thể của bạn, vì vậy hãy luyện tập, luyện tập, luyện tập.

Có thể bạn thích:  9 lý do tại sao bạn nên đạp xe ở Romania

Nhìn Về Phía Trước

Nhìn về phía trước là một điều vô cùng quan trọng và nếu chúng ta đang nói về 10 mẹo đạp xe đạp thể thao leo núi cần thiết cho người mới bắt đầu, thì đây là điều quạn trọng nhất không thể bàn cãi. Điều quan trọng là bạn phải luôn ngẩng cao đầu và dò xét những con đường mòn. Nhìn vào và nhìn qua các ngã rẽ và các góc sẽ là điều đáng nhớ cho bạn. Tìm kiếm và lập kế hoạch cho điểm thoát của một ngã rẽ trước khi bạn đến đó. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện đáng kể liên kết lần lượt của mình – liên kết lần lượt này sang lượt khác một cách liền mạch. Vì vậy, nếu bạn hiểu đúng, lối ra của bạn ở một lượt thực sự trở thành điểm vào đến lượt tiếp theo.

Ngoài ra, đối với nhiều người mới bắt đầu, họ rất quan tâm đến những gì mà bánh trước của họ đang làm, và tất cả sựu chú ý của họ đều dành cho điều đó. Hoặc ít nhất là đủ sự chú ý được trả cho bánh trước và đó là khi xảy ra vụ boo-boo. Bạn thực sự cần phải nổ lực có ý thức để luôn nhìn về phía trước, để bạn có thể lập kế hoạch cho khoa học và một khi bạn vượt qua một chướng ngại vật, hãy biết những gì vượt qua nó. Điều này cực kì quan trọng cho một chuyến đi an toàn. Đừng bao giờ tập trung vào bánh trước của bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em