Những mẹo hữu ích để đạp xe vào ban đêm 3

Những mẹo hữu ích để đạp xe vào ban đêm

Khi mặt trời lặn xuống, những người đi làm bằng xe đạp sẽ trở về nhà. Ở rất nhiều thành phố, người đi xe đạp không có làn đường riêng và phải chia sẻ đường với những phương tiện khác. Chính điều này đã dẫn đến nguy hiểm cho người đạp xe đạp địa hình. Những điều bạn có thể làm để đạp xe an toàn vào ban đêm sẽ được nhắc tới trong bài viết này

1.Lắp một chiếc đèn hậu đỏ phía đằng sau xe

Những mẹo hữu ích để đạp xe vào ban đêm . Hầu hết các đô thị đều có luật bắt buộc xe đạp địa hình phải có đèn trước và đèn sau, nhưng một số chỉ bắt buộc đèn trước và đèn phản quang phía sau. Theo liên đoàn những người đi xe đạp Mỹ, bốn mươi phần trăm các vụ va chạm, cho đến nay, con số lớn nhất, vẫn đến từ phía sau khi các phương tiện khác đâm thẳng vào phía sau xe đạp. Điều đó có nghĩa là ánh sáng quan trọng nhất là đèn màu đỏ ở phía sau.

2.Chọn tuyến đường một cách cẩn thận

Hầu hết các vụ tai nạn xảy ra bởi vì các tài xế dường như không thực sự chú ý, và chỉ đơn giản là đâm vào những người tình cờ đứng trước mặt họ. Không chỉ vậy, theo Hiệp hội Người đi xe đạp Mỹ, hơn một nửa các vụ va chạm xảy ra trên các tuyến đường huyết mạch đô thị, nơi các tài xế có xu hướng đi nhanh. Một điều khá rõ ràng là bạn có thể đã lắp những chiếc đèn màu đỏ nhấp nháy phía sau mà vẫn bị đâm.

Những mẹo hữu ích để đạp xe vào ban đêm 2

Kinh nghiệm đi xe đạp vào ban đêm

Vì vậy, hãy tìm những con đường có lưu lượng chậm hơn hoặc có làn đường dành cho xe đạp địa hình nhập khẩu. Tốt nhất là những con đường được phân tách hoàn toàn. Hãy tìm những con đường có ánh sáng tốt. Đó cũng là một ý tưởng tốt để đi du lịch trên những con đường bạn biết từ đi xe ban ngày.

Tìm hiểu thêm :  

Có thể bạn thích:  3 mẹo vặt giúp bạn đạp xe trên tuyết

3.Chú ý tới đèn phía trước

Đèn trước trên xe đạp không siêu sáng như trên xe hơi và với ánh sáng xung quanh trong thành phố sẽ không làm được gì nhiều để thắp sáng con đường cho bạn; nhưng chúng thực sự là một tín hiệu cảnh báo các phương tiện sắp tới. Rất nhiều người có chúng ở chế độ nhấp nháy, nhưng điều này thực sự gây mất tập trung cho những người đi xe đạp địa hình khác. Đèn pha ô tô được cho là tập trung và hướng xuống để chúng không gây chói cho các tài xế khác. Josh Cohen đã viết trong quyển sách Next City:

“Trên khắp đất nước, một tai họa ập đến. Điều tôi muốn nói ở đây là về đèn pha nhấp nháy cực kỳ sáng chói hiện đang là trang bị tiêu chuẩn cho người đi xe đạp. Trong giờ cao điểm ở Seattle, nơi tôi sống bằng xe đạp, không thể đi xe nhiều hơn một vài phút mà không bị nổ mắt với một tia sáng gây sốc võng mạc đến từ một người đi xe đạp thể thao khác đi ngược chiều.”

Anh ấy cũng nói rằng chính những chiếc đèn nhấp nháy ấy khiến việc kiếm soát tốc độ và phương hướng trở nên khó khăn hơn. Vì vậy, hãy luôn bật đèn bình thường thay vì nhấp nháy.

4.Đèn bên sườn xe và đèn phản quan

Theo Liên đoàn, 10 phần trăm các vụ tai nạn đến từ những cú đâm bên sườn xe;; theo một nghiên cứu khác thì con số này cao hơn nhiều Đây là những vụ tai nạn mà người lái xe đi qua ngã tư ngay cả khi có một chiếc xe đạp thể thao ngay trước mặt anh ta. Vì vậy, có lẽ là một ý tưởng tốt để đặt gương phản xạ tại nan hoa của bạn hoặc trên khung của bạn. Nhưng dù sao bạn cũng hãy cẩn thận khi đi qua giao lộ, đừng hy vọng rằng các tài xế sẽ dừng ở biển báo dừng hoặc đèn giao thông, và hãy hết sức cẩn thận rẽ trái.

Những mẹo hữu ích để đạp xe vào ban đêm 1

Phụ kiện giúp bạn đạp xe vào ban đêm

5.Mặc quần áo phản quang

Việc mặc quần áo phảng quang sẽ giúp bạn an toàn hơn khi đi trên đường, tương đương với việc trang bị đèn.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn

6.Đi chậm lại

Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất: đi chậm lại. Khi đi chậm lại, nếu ai đó xuất hiện trước mặt bạn hoặc mở cửa xe của họ, bạn có nhiều thời gian hơn để phản ứng. Bạn cũng có thể thấy rõ hơn ổ gà và các mảnh vụn. Hãy chỉ tận hưởng chuyến đi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em