Khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì 2

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì?

1 đánh giá

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi, do cấu hình khác nhau và giá cả về cơ bản cố định, do đó, chìa khóa để xem xét là liệu chiếc xe đạp địa hình phù hợp với chiều cao, trọng lượng của bản thân, nói cách khác, xe đi có thoải mái không. Vậy khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì?

Khung xe

Kích thước khung xe xác định tư thế đi xe có thoải mái hay không, do đó, trước tiên, hãy xác định khung xe của bạn lớn đến cỡ nào. Kích thước khung của xe đạp leo núi được tính bằng inch, người châu Âu và người Mỹ có khung xương lớn cón người châu Á có khung xương nhỏ, phân biệt kích cỡ riêng.Cửa hàng xe trong nước không phân biệt giữa hai thiết kế.

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì 3

Kích thước khung xe xác định tư thế đi xe có thoải mái hay không

 

Nhìn chung, đối chiếu như sau:

15/16 inch – thích hợp cho chiều cao: 150cm-165cm;
17/18 inch – thích hợp cho chiều cao: 165cm-175cm;
19/20 inch – thích hợp cho chiều cao: 175cm-185cm;
21/22 inch – thích hợp cho chiều cao: 185cm-195cm;

Trong số đó, số lẻ tương ứng với thân hình người châu Á, và số chẵn tương ứng với thân hình người châu Âu và người Mỹ.

Hãy ghi nhớ nguyên tắc rằng khung xe đạp địa hình nhập khẩu  “nhỏ hơn một chút tốt hơn là bị lớn “.

Tìm hiểu thêm:

Đường kính bánh xe
Đường kính bánh xe của một chiếc xe đạp leo núi nói chung và xe đạp địa hình Nhật nói riêng thường là “26 inch”, trong đó kích thước là inch, đề cập đến đường kính bên trong của bánh xe. 26-inch hiện là kích thước chính của xe đạp leo núi. Các phụ kiện phù hợp với kích thước này trên thị trường nhất cũng có sẵn nhất.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp cân bằng dành cho trẻ em - WOOM 1

Đồng thời, có các đường kính bánh xe khác như “29” và “27.5” Đường kính bánh xe lớn hơn, độ qua đường càng tốt, nhưng độ linh hoạt càng kém. Những chiếc xe đạp mẫu cơ bản là xe đạp12 –inch, cũng là lý do này.

Khuyến khích mua dòng chính và mua xe đạp leo núi 26-inch.

 

Phanh xe
Khi mua xe đạp leo núi phải kiểm tra hệ thống phanh. Hiện tại, Xe đạp địa hình cao cấp dùng hệ thống phanh đĩa. Phương pháp kiểm tra phanh đĩa là: Đầu tiên, nhìn vào vị trí của tay cầm và má kẹp không có dấu hiệu rò rỉ dầu; Tiếp theo là nhìn qua bên trái và bên phải phanh để xem số dặm và phục hồi trong cuộc hành trình. Nếu số dặm dài và chậm để phục hồi, nó là thiếu dầu; Ngược lại, nó hoạt động tốt.

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì 4

Khi mua xe đạp leo núi phải kiểm tra hệ thống phanh

Thương hiệu của mỗi linh kiện

Hãy nhớ rằng, không có nhà sản xuất thương hiệu xe đạp thể thao nào có thể sản xuất tất cả các linh kiện xe đạp. Người mới không có khả nang phân biệt giữa các thương hiệu, nhưng hãy nhớ rằng họ có thể giảm cơ hội bị lừa. Đó là, không có thương hiệu nào sẽ đối xử với nhãn hiệu của mình với sự bất cẩn. Trên xe đạp, nhãn của mỗi nhà sản xuất thương hiệu được in trên các linh kiện riêng của nó, không phải là chỉ dán nhãn. Những chiếc xe mà được dán nhãn trên các linh kiện thì phải chú ý.

Ngoài ra, ngay cả khi bạn không hiểu, bạn phải làm theo hướng dẫn của xe đạp, và tìm từng linh kiện một, và kiểm tra xem chúng có nhất quán hay không. Mỗi linh kiện có trình tự sản xuất cao, trung bình và thấp. Tin rằng không xe nào trong số những chiếc xe đạp sẽ được thay thế các linh kiện ban đầu với những linh kiện cao cấp hơn.
Cuối cùng, hãy chắc chắn đi thử xe và cảm nhận cảm giác đi xe.

Khi mua một chiếc xe đạp leo núi trong cửa hàng xe, bạn cần chú ý đến điều gì 1

Chú ý thương hiệu của mỗi linh kiện

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…