Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu 1

Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu

1 đánh giá

Thực tế, nhiều người mới bắt đầu đã bỏ qua các kỹ năng làm chủ đi xe đạp. Tuy nhiên, việc thiếu các luyện tập kỹ năng đạp xe có thể khiến càng đi cáng tốn sức hơn.
Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu.

I, Phanh xe
Để tăng tốc, hãy tìm hiểu cách dừng trước. Tôi đảm bảo rằng phanh xe không phải là việc bạn cố sống cố chết bóp phanh là được.

Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu 4

Kỹ năng bóp phanh xe đạp

Đối với xe đạp địa hình mới mua, trước tiên bạn nên tự làm quen xem đâu là phanh trước đâu là phanh sau (bạn cũng có thể hoán đổi chúng cho thói quen cá nhân của bạn). Phanh trước có hiệu suất phanh cao hơn phanh sau, do đó khi chỉ sử dụng nó (đặc biệt là khi phanh khẩn cấp) sẽ dễ bị ôm chết bánh xe do lực quá mạnh, dẫn đến lật về phía trước gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dựa vào phanh sau, bạn có thể sẽ bị lật đuôi xe dẫn đến bị ngã.

Do đó, chúng ta phải học cách sử dụng phanh trước và phanh sau hợp lý. Nói chung, trong trường hợp đi xe giải trí hoặc đi trên một con đường bằng phẳng, tỷ số lực của hệ thống phanh trước và sau là 7: 3, có nghĩa là phanh sau hỗ trợ giảm tốc.

Tìm hiểu thêm:

Rèn luyện nhỏ:
Trong một sân rộng hoặc một con phố ít xe, đi nước rút trong 10 giây ở tốc độ tối đa và dừng lại nhanh nhất có thể (không tính nhảy xuống!). Sau khi tập luyện nhiều lần, bạn có thể có một sự hiểu biết chung về lực phanh của xe và hiểu bản thấn phải cần bao nhiêu thời gian mới dừng xe an toàn.

II, Cân bằng
Khi bạn nghe thấy điều này, bạn có thể trợn mắt: “Ai mà không thể cân bằng!” Nhưng nếu bạn cho rằng đạp xe như một sở thích vận động, không phải lúc nào cũng dễ duy trì sự cân bằng khi tốc độ tăng và môi trường đi xe của bạn thay đổi. .

Có thể bạn thích:  Các vấn đề thường gặp và xử lý đối với xe điện (3)

Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu 2

Thay đổi cách đạp xe

Khi đi xe đạp, tư thế chuẩn là nâng cằm lên và nhìn thẳng về phía trước, đừng nhìn xuống và lo lắng về vật cản. Để tránh tai nạn gây ra bởi tốc độ quá cao trong khi vào cua, bạn nên kiểm soát một chút và giảm trọng tâm của bạn để duy trì sự ổn định.

Một người đi xe đạp thể thao chuyên nghiệp với mái tóc dày cho biết:
“Khi rẽ hướng, thường muốn ổn định tâm trọng lực theo hướng uốn cong. Tuy nhiên, nếu đường đặc biệt trơn trượt, chúng phải nghiêng về cùng một phía.”

Luyện tập nhỏ:
Chiếc xe càng chậm, bạn càng có nhiều khó khăn để duy trì sự cân bằng, bạn có thể đặt một hàng chướng ngại vật trên một đường thẳng và đi vòng quanh chúng từng cái một. Nếu bạn vượt một cách dễ dàng, sau đó rút ngắn khoảng cách giữa các chướng ngại vật và thử lại.

III, Biến tốc

Thông thường là bánh răng đôi, Xe đạp địa hình nhập khẩu cũng có bánh răng ba hoặc bánh răng đơn. Sự kết hợp các kiểu khác nhau bánh răng và bánh đà có thể xử lý các điều kiện đạp xe khác nhau. Bánh răng bánh đà lớn chạy nhanh, nhưng rất tốn lực và phù hợp với những con đường bằng phẳng, dốc xuống; Bánh răng bánh đà nhỏ đi nhẹ, nhưng chậm, thích hợp để leo dốc hoặc dốc dài.

Do đó, khi leo núi hoặc địa hình khác, hãy đảm bảo bạn có đủ thời gian để thay đổi trước khi điều kiện đường thay đổi. Một khi bạn bắt đầu leo núi, nó sẽ khó khăn hơn để thay đổi loại.

 

Cái gì? Không hiểu sao? Đây là thời gian để đến với điều này: “Làm thế nào một người đi xe đạp có thể thay đổi tốc độ? Đừng bước vào những hố này. ”
Các kỹ thuật biến tốc bạn nên biết tất cả là ở đây!

Rèn luyện nhỏ:
Chọn một đường có ít phương tiện hơn và luyện tập kết hợp bánh răng và bánh đà từ lớn đến nhỏ. Tự do kết hợp một vài lần, bạn có thể dần dần trở nên quen thuộc với thao tác chuyển đổi.

IV, Khóa
Có một sự khác biệt lớn giữa xe đạp có khóa bàn đạp và xe đạp khi chúng ta đi còn nhỏ. Có 3 lợi ích chính của khóa:
1, Đạp trơn tru, cải thiện hiệu quả đạp, đỡ tốn lực hơn;
2, Có thể điều chỉnh tư thế bàn chân, phát triển thói quen đi xe tốt;
3, Để duy trì sự ổn định. Mẹ tôi không còn phải lo lắng về việc tôi đi xe và phải tìm bàn đạp nữa.
Đeo giày khóa lên, đạp xe không chỉ là đơn thuần”đạp”, mà là một tập hợp đầy đủ các hành động “đạp kéo nâng đẩy”, giống như nước chảy.., với người mới học, trước tiên chúng ta phải học cách khóa và mở khóa.

Có thể bạn thích:  Năm cách để cải thiện việc đạp xe leo núi

Nếu bạn muốn đi xe tốt, 5 loại kỹ năng đi xe này là không thể thiếu 3

Duy trì cân bằng khi đạp xe

Rèn luyện nhỏ:
Nếu bạn có giá đi xe đạp thì quá tốt rồi (không có? Lấy một chiếc xe đi trên bàn cũng được), có thể thử luyện tập dùng một chân khóa và mở khóa, quá trình bao gồm: đi giày khóa, và các ngón chân đối chuẩn với bàn đạp khóa về phía trước và ăn khớp vào rãnh khóa bàn đạp, và dung lực nhấn xuống, khi nghe thấy “kada” thể hiện rằng nó đã được khóa; dựa vào gót chân với một ngón chân tập trung xung quanh bên ngoài, Sau khi lại nghe tiếng kada nghĩa là mở khóa thành công. Thực hành thêm vài lần nữa để tìm góc độ xoay.

Khi quen thuộc với tư thế khóa mở khóa, chúng ta phải bắt đầu các luyện tập trạng thái động. Tìm một sân trống hoặc một con đường không có xe, hãy bắt đầu bằng một chân trước, khóa một chân, và sử dụng lực của chân này để đạp và sau đó khóa chân kia. Mô phỏng một loạt các tình huống trong quá trình rèn luyện và tận dụng các tình huống khẩn cấp (như phanh đột ngột, quay đầu gấp, đột ngột gặp chướng ngại vật, vv) có thể gặp phải, nâng cao tốc độ và tính linh hoạt của việc khóa, mở khóa.
Một tay đua có nói: “Nói nhiều vô nghĩa,phải thực hiện mới đáng tin !” (Hãy cẩn thận mặc đồ bảo vệ trong khi luyện tập)

V, Xuống dốc
Một người mới về cơ bản là không thể tận hưởng cảm giác của việc đi xe tốc độ cao, bởi vì tốc độ càng nhanh, yêu cầu kiểm soát, cân bằng và phanh càng cao. Vì vậy, khi nó xuống dốc, đảm bảo an toàn là nhiệm vụ đầu tiên.

Để kiểm soát an toàn chiếc xe đạp của bạn, bạn nên tập trung trọng tâm vào yên để giữ thăng bằng khi bạn xuống dốc. Cả hai tay đều ở đặt trên phanh để khống chế tốc độ. Bởi vì tốc độ nhanh hơn đi xe trên con đường bằng phẳng, nên cũng cần phải có một dự đoán về những chướng ngại vật ở xa trước đó, để thư giãn cánh tay và vai của bạn, tránh phanh quá gấp khi gặp phải chướng ngại vật.

Có thể bạn thích:  Vận động viên xe đạp địa hình, Kỹ thuật đạp xe chuyên nghiệp

 

Rèn luyện nhỏ:
Trước khi chuẩn bị xuống dốc tốc độ cao, hãy thực hành chuyển hướng gấp ở khu xung quanh nhà bạn (khi bạn ngã là bạn có thể về nhà ngay đúng không). Tốc độ càng nhanh càng tốt, sau đó cố gắng kiểm soát tốc độ của bạn trong lượt, trọng tâm nghiêng vào bên trong dựa trên yên, duỗi thẳng đầu gối bên ngoài và thêm một lực nhỏ. Khi bạn học xong cách chuyển hướng, đi nhanh xuống dốc dài không phải là quá xa bạn.

Sau khi đọc xong, bạn có nghĩ rằng các tay đua của chúng ta có thể đi nhanh hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn sau khi tập các điều này không? Tất nhiên là không thể nào.
Đạp xe là một kiến thức cao thâm, ngoài những kỹ năng thông thường, phải rèn luyện nhiều mới có thể giúp bạn càng đi càng thú vị, càng đi càng ham!

Bạn có vấn đề gì khi đi xe đạp xin hãy để lại câu hỏi? Chúng tôi cũng chào đón bạn chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…