Làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0 4

Làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0

Có thể bạn là người mới, bất luận như thế nào thì bạn cũng bắt đầu từ con số 0. Vậy làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0?

Đầu tiên bạn phải tìm hiểu kiến thức về bộ môn đạp xe này, phải hiểu một số đặc điểm và chức năng của xe. Những bạn không biết tìm hiểu ở đâu có thể xem trên các diễn đàn mạng.
Sau khi có những kiến thức sơ bộ về đạp xe thì bạn cần phải có chiếc xe của riêng mình. Làm thế nào để chọn được một chiếc xe thì còn phải xem điều kiện kinh tế của bạn và mục đích đạp xe của bạn nữa. Nếu bạn đi trên đường quốc lộ thì mua loại xe đạp đi đường quốc lộ, nếu bạn muốn khó hơn một chút thì nên mua Xe đạp địa hình, và tốt nhất nên là một chiếc Xe đạp địa hình Nhật Bản để phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng.

Làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0 1

Tìm hiểu kiến thức về bộ môn đạp xe

Khi có xe đạp địa hình nhập khẩu rồi thì cần có đồng đội, tìm đồng đội ở đâu cũng là việc rất quan trọng. Nên tìm những người đáng tin cậy, nếu không được thì đành tìm bạn ngay trên các tuyến đường mình đi qua. Sau đó bạn cần bắt đầu tập luyện, đối với những người chưa từng đi đường dài thì việc tập luyện rất quan trọng. Các cách tập luyện khác nhau thì vẫn phải có những vấn đề trong tập luyện. Những kinh nghiệm đúc kết được nhất định sẽ được dùng đến trong những chuyến đi dài ở tương lai.

Tìm hiểu thêm

 

Làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0 2

Chia sẻ kinh nghiệm đạp xe

Khi tập luyện, bạn cũng cần phải học cách tự sửa chữa xe, nếu xe có vấn đề phải tự giải quyết, nếu không khi đi đường dài, gặp phải vấn đề gì thì bạn chắc chẳng về nhà nổi đâu. Ngoài ra còn phải kể đến những trang bị cần thiết.

Có thể bạn thích:  Tập luyện khả năng suy nghĩ cho người đi xe đạp

Làm thế nào có thể đạp xe đường dài bắt đầu từ con số 0 3

Khi tập luyện, bạn cũng cần phải học cách tự sửa chữa xe

Khi đã làm khá tốt công tác chuẩn bị thì bạn đã có khả năng đi đường dài rồi đó.

Đương nhiên, trước khi bắt đầu bạn cần lên lịch trình cụ thể, chuẩn bị kĩ các phương án. Hoạch định trước thời gian, mỗi ngày đi bao xa, ở đâu, …đây đều là những vấn đề cẩn phải chuẩn bị thật tốt.

Cuối cùng, kế hoạch thường là rất tốt đẹp, nhưng kế hoạch thường thay đổi mà không thể lường trước được, nên trên đường nếu xảy ra vấn đề gì thì kế hoạch của bạn rất có thể bị thay đổi. Đương nhiên công tác chuẩn bị vẫn cần phải làm, nhiều người nghĩ rằng đạp xe rất khó và phức tạp, nhưng thực ra đó chỉ là tự mình hù mình thôi, đi rồi ắt sẽ có đường, dũng cảm tiến tới để đột phá giới hạn bản thân.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…