Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em 4

Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em

1 đánh giá

Cách mua và nơi để mua chúng, hướng dẫn về kích cỡ của xe đạp trẻ em , phụ kiện xe đạp và cách để lái cùng trẻ nhỏ.

Quyết định đi xe đạp cùng trẻ em luôn giống như một chuyến hành trình rất nặng nề lúc đầu. Nhưng một khi bạn quen với nó, thì việc đi xe đạp cho bé 3 tuổi là cách vô cùng thực tế và thú vị để giữ cho con bạn luôn khỏe mạnh trong khi chia sẻ hoạt động mà bạn yêu thích với gia đình mình. Cho dù bạn chỉ muốn thực hiện một vài chuyến đi thú vị vào cuối tuần hoặc có một lịch trình chi tiết với xe đạp, có một số thứ cần lưu ý trước khi cho con bạn bắt đầu với xe đạp và các thiết bị kèm theo. Bài viết dưới đây sẽ đề cập mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em

Chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn về xe đạp và phụ kiện cho trẻ em từ 18 tháng đến 18 tuổi để giúp bạn bắt đầu hành trình của mình.

 

Làm thế nào để đạp xe cùng trẻ em?

Có một số thứ bạn cần lưu ý khi đi cùng trẻ em, điều này ảnh hưởng tới cách mà bạn chuẩn bị cho những thiết bị tốt đến như thế nào.Bạn sẽ đưa và nhận trách nhiệm với trẻ nhỏ, bạn thường đi xe đạp bao xa và bạn có thể chi tiêu bao nhiêu?

Những quãng đường đạp xe ngắn khi con bạn từ 1-3 tuổi bằng chiếc ghế trẻ em được gắn trên xe đạp là một lựa chọn tốt. Phải rồi, các hãng Thule, BoBike, Peg Perego, Polisport, Blackburn Design, Co-rider, Yuba và Hamax đều sản xuất ghế xe đạp trẻ em với giá từ 1.800.000-4.800.000đồng. Nếu bạn muốn có cùng chỗ ngồi với con, hãy tìm chỗ ngồi thích hợpvớihai bộ tiếp hợp hoặc mua bộ đổi nguồn thay thế với giá từ 450.000-900.000 đồng.

Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em 1

Làm thế nào để đạp xe cùng trẻ em?

Nếu bạn có ý định đạp xe đi xa hơn, xe kéo sẽ là một lựa chọn tuyệt vời vì chúng có thể che nắng và mưa giúp trẻ nhỏ ngủ ngon. Chúng cũng có thêm tiện ích khi chuyển sang khoang xe đẩy/ xe nôi khi bạn đến nơi. Rơ moóc cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn định cùng con mình mang theo thứ gì đó, vì chúng có thể được khóa tại nhà trẻ hoặc bất cứ nơi đâu và miễn là bạn mua thêm cái thứ hai, thì con bạncó thể để chúng lênxe của mình. Chúng rất phù hợp cho trẻ lúc khoảng 4-5 tuổi, vào thời điểm mà chúng có thể tự tìm hiểu. Các hãng Croozer, Wike, Burley, Thule, Weehoo, Topeak và WeeRide đều sản xuất các loại xe kéo, có giá từ 5.600.000-13.600.000đồng và có thể chứa một hoặc hai trẻ em tùy loại xe.

Tìm hiểu thêm:

Một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn định đạp xe đường dài là xe đạp moóc hoặc xe kéo. Đây là điều cần thiết của một bánh xe, chỗ ngồi và tay lái với một khung gắn vào ống chỗ ngồi của chiếc xe đạp của bạn để tạo ra một chiếc xe đạp với một nửa phía sau. Những điều này không chỉ khiến con bạn cảm thấy thoải mái khi đứng thẳng trên chuyến đi mà còn có thể được đổi xegiữa bạn và của con bất cứ khi nào bạn cần. Chúng phù hợp với trẻ em từ 3 đến 6 hoặc 7 tuổi và một số mẫu có tựa lưng và tay vịn thích hợp hơn là tay lái. Hãng Trail-a-Bike, Weehoo, Burley, và FollowMe đều sản xuất xe moóc, có giá từ 3.400.000–10.200.000đồng.

Loại xe đạp nào dành cho trẻ em?

Xe đạp cân bằng

Trong khi bạn vẫn có thể vận chuyển một chiếc xe đạp nhỏ trong những chuyến đi dài, sẽ không bao giờ là quá sớm để trẻ bắt đầu với một bộ bánh xe của riêng chúng để đến công viên hoặc đạp xung quanh khu phố. Xe đạp cân bằng là những chiếc xe đạp nhỏ không có hệ thống truyền động hoặc bàn đạp, được thiết kế để những đứa bé có được sự thoải mái khi đứng thẳng trên hai bánh xe. Mặc dù chúng được quảng cáo là phù hợp với trẻ em dưới 18 tháng tuổi, trong hầu hết các trường hợp, trẻ sẽ không thể sử dụng chúng cho đến khi trẻ được 2 tuổi.

Có thể bạn thích:  Áo mặc ngoài Velocio ES mang đến sự thoải mái cho những chuyến đạp xe của bạn

 

Với xe đạp cân bằng, việc đo độ dài của chân là điều đặc biệt quan trọng khi đứa trẻ cần chạm được chân trên mặt đất để đẩy xe đạp. Cân bằng xe đạp là điều cần thiết để tìm chiếc bánh xe phù hợp,vì chúng có hiệu quả làm cho trẻ em thoải mái với lúc thả tay lái nghiêng hoặc thẳng đứng. Vào thời điểm con bạn mới đạp xe, quá trình đổi xe sẽ cần ít nhất là một ngày.

Hãng Yuba, Early Rider, Spawn Cycles, Burley, Strider, Glide Bikes, Bixbi, Islabikes, Specialbone, Wishbone Design, Boot Scoot, Schwinn và một vài thương hiệu khác đều chế tạo chiếc xe cân bằng, có chất liệu bằng gỗ hoặc kim loại và giá cả từ 2.200.000–3.400.000 đồng. Mạch kép với màu sắc của Yuba là một thiết kế sáng tạo trong đó khung có thể được lật lên để tăng thêm độ dài vào chiếc xe đạp, mang lại cho trẻ thêm vài tháng tập đi trước khi chúng phát triển nhanh hơn chiếc xe đạp.

Xe đạp cho “trẻ lớn”

Khi bé của bạn đã có thể dùng “xe đạp lớn”, xe đạp a.k.a có bàn đạp và hệ thống truyền lực, có một số lựa chọn phù hợp với phong cách sở thích thẩm mỹ của bạn. Trong thời gian dài, hầu hết xe đạp của trẻ em được thiết kế như xe đạp leo núi hoặc phong cách tự do, nhưng gần đây một số thương hiệu đã cho xe đạp đô thị là tốt nhất cho trẻ. Quyết định mua cơ bản dựa trên suy tính về khả năng con bạn có thể đi đâu và ở đâu.

 

Nếu bạn sống trong khu vực nông thôn và có những con đường đất và đường mòn, bạn nên lựa chọn xe đạp leo núi hơn. Nếu bạn sống trong một thành phố và có các con đường trải nhựa, một chiếc xe đạp đô thị sẽ là lựa chọn hợp lí. Nhiều Xe đạp trẻ em chỉ có một tốc độ, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy xe đạp với bánh răng có kích thước bánh xe 50.8 cm xấp xỉ 5 tuổi trở lên tại một số hãng.

Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em 2

Xe đạp cho “trẻ lớn”

Xe đạp nữ với xe đạp nam

Tương tự như xe đạp của nam giới so với xe đạp của nữ trong thế giới dành cho xe người lớn, thì những khác biệt này là không mấy liên quan. Mặc dù nhiều công ty lớn vẫn cung cấp xe đạp dành riêng cho nữ và xe đạp dành riêng cho nam giới, các công ty nhỏ hơn đang ngày càng làm cho chiếc xe của họ trở nên trung lập về giới tính. Không có sự khác biệt về kích thước hoặc độ vừa của xe đạp nữ hay xe đạp nam, chỉ khác trong màu sắc và kiểu dáng thiết kế. Vì vậy, về cơ bản nó dựa vào sở thích của con bạn. Có lẽ con gái bạn muốn một chiếc xe đạp màu hồng với dải ruy băng lấp lánh, hoặc có thể bé ấy muốn một chiếc xe màu xanh với thiết kế tên lửa và con trai của bạn có xu hướng hướng tới màu hồng và tím hơn. Các công ty như IslaBikes, Cleary Bikes và Linus chế tạo những chiếc xe đạp trẻ em có tính trung lập về giới tính với các màu đơn giản như cam và xanh trời mà không có sự khác nhau.

Phanh chân với phanh tay

Nhiều xe đạp cho trẻ nhỏ chỉ có phanh chân, nhưng nhiều thương hiệu đang bắt đầu tối ưu hóa phanh cho bàn tay của trẻ nhỏ cho xe đạp cân bằng. Đối với trẻ em từ 4-6 tuổi, xe có cả phanh chân và phanh tay được thiết kế tốt nhất, vì bàn tay nhỏ bé của chúng thường không đủ mạnh để chỉ sử dụng phanh tay, nhưng tốt nhất là nên bắt đầu học cách sử dụng. Thông thường, xe đạp có phanh chân thường có cái líp xe để bạn có thể mang nó đến cửa hàng tháo phanh chân ra nếu con bạn đã biết dùng phanh tay tốt.

Có thể bạn thích:  30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần 7 )

Kích thước xe đạp dành cho trẻ em

Một khi bé của bạn đã biết cách sử dụng xe đạp, điều quan trọng hơn bao giờ hết là tìm một chiếc xe phù hợp. Nếu chiếc xe không còn phù hợp, con bạn sẽ không còn mấy thích thú và không muốn đi xe nhiều. Với xe đạp dành cho người lớn, chúng tôi chọn kích thước phù hợp dựa trên khung, nhưng với xe đạp của trẻ nhỏ, chúng chỉ có kích thước bằng đường kính của bánh xe. Kích thước bánh xe của trẻ em thường có sẵn ở 30.5, 40.6, 50.8 và 61 cm, môt số công ty thường đặt kích thước 30.5 cm như là mức cố định, còn mức 66 cm là bánh xe với kích thước đạt tiêu chuẩn cho một chiếc xe đạp dành cho người lớn, vì vậy khi khi trẻ đạt đến kích thước đó, bạn có thể cho rằng chúng đã lớn lên!

Mọi thứ bạn cần biết về xe đạp cho trẻ em 3

Kích thước xe đạp dành cho trẻ em

Trong khi hầu hết các công ty xe đạp của trẻ em thường đưa ra ước tính sơ bộ về độ tuổi thích hợp cho mỗi loại, họ luôn khuyên bạn đo chiều cao và đường may của con bạn trước khi chọn xe đạp, vì đó đưa ra lời khuyên thích hợp cho dù chiếc xe đó có phù hợp với chúng hay không. Đường may là yếu tố quyết định quan trọng nhất cho dù chiếc xe có phù hợp hay không. Bảng dưới đâysẽ hướng dẫn về kích thước xe đạp của trẻ em, nhưng nhiều công ty cũng hướng dẫn cho các kiểu xe cụ thể của họ.

Tương tự như xe đạp dành cho người lớn, cách hay nhất là để con bạn thử một vài chiếc xe đạp và xem chiếc nào là thoải mái nhất, nhưng bạn sẽ phải tham khảo trực tuyến hướng dẫn về kích thước.

Kích thước bánh Độ tuổi tương đối Chiều cao tương đối Đường may
30.5 cm 2-3 tuổi 86.4-101.6 cm 35.6-43.2 cm
35.6 cm 3-4 tuổi 94-109.2 cm 40.6-50.8 cm
40.6 cm 4-5 tuổi 109.2-121.9 cm 45.7-55.9 cm
50.8 cm 5-8 tuổi 121.9-134.6 cm 55.9-63.5 cm
61 cm 8-11 tuổi 134.6-144.8 cm 61-71.1 cm
66 cm 11 tuổi trở lên 144.8 cm trở lên 66 cm trở lên

Phụ kiện xe đạp dành cho trẻ em

Bạn sẽ không cần một bộ giỏ xe và một máy tính GPS (định vị) cho con bạn, sẽ có một vài phụ kiện giúp cho việc đi lại của con bạn trở nên dễ dàng hơn. Cho đến gần đây, rất khó để có thể tìm thấy một chiếc xe trẻ em được trang bị lớp chắn bùn ở Bắc Mỹ. Với sự gia tăng của xe đạp di chuyển, nhiều công ty hiện nay đang chế tạo chúngcho những chiếc xe nhỏ được thiết kế như xe đạp dành cho người lớn, chỉ là nhỏ hơn. Hãng Isla Bikes và Linus đều sản xuất lớp chắn bùn như phụ kiện cho xe đạp của họ.

Bạn cũng nên suy nghĩ về quần áo mà con bạn thường mặc và cách nó hoạt động với hệ thống truyền lực. Nếu con bạn thường xuyên mặc áo choàng, váy dài và váy, có thể bạn sẽ muốn có thêm một tấm chắn. Một lớp chắntrước thùng hoặc một chiếc giỏ trước xe cũng là một ý tưởng hay để có thể đặt giỏ hàng xung quanh chai nước của trẻ, đồ ăn nhẹ, hoặc gấu bông yêu thích.

Đối với khóa, một khóa cáp thường là có tính bảo mật khá cao, trừ khi tỷ lệ trộm cắp cao bất thường trong khu vực của bạn. Lấy một chiếc khóa kết hợp để bất kỳ thành viên gia đình hoặc bạn bè nào cũng có thể đi cùng trẻ em. Hãng Abus, Knog, OnGuard và Blackburn đều sản xuất ổ khóa kết hợp có giá khoảng 560.000 đồng.Combo khóa Knock’s Party sẽ có nhiều màu sắc vui nhộn mà trẻ em có thể lựa chọn.

Bạn cũng sẽ muốn có một bộ đèn, nhưng bạn không cần phải căng thẳng về giá của nó bởi bộ đèn đó sẽ làm hầu hết công việc của đôi chân. Bộ Lezyne KTV, Planet Bike 2 Watt Micro hoặc Knog Pop Duo đều là những chiếc đèn dành cho trẻ em với giá khoảng 680.000 đồng. Nó cũng không bao giờ gây tổn thương cho trẻ vì chúng sẽ phản chiếu lên bộ quần áo của trẻ giúp bạn dễ tìm thấy chúng trong bóng tối.

Có thể bạn thích:  Lưu ý khi chọn xe đạp trẻ em cho bé

Đối với mũ bảo hiểm xe đạp của trẻ em, hãng Nutcase, Abus, Bern, Bell và Giro là lựa chọn của bạn. Nutcase có rất nhiều màu sắc và hoa văn thú vị trong phong cách đô thị cho trẻ em đến trẻ sơ sinh, thậm chí kể cả trẻ mới biết đi và lớn hơn.

Ngoài những thứ được liệt kê ở trên, có một vài phụ kiện khác sẽ làm cho chiếc xe hoạt động hiệu quả hơn, thú vị hơn. Chân đế và chiếc chuông thực sự thú vị và không tốn kém, bạn và đứa bé của mình có thể ngồi lên chiếc xe đạp với các phụ kiện có phong cách thú vị như bộ phát, đèn, đá quý hoặc phụ tùng được trang trí ở tay lái.

 

Làm thế nào để mua xe đạp cho trẻ em

Mua xe đạp trẻ em trực tuyến

Với bất kỳ hoạt động mua xe đạp nào, đi vào một cửa hàng và hỏi trực tiếp ai đó sẽ tốt hơn so với khi mua hàng trực tuyến. Tuy nhiên, với xe đạp của trẻ em, việc mua hàng trực tuyến trở nên dễ dàng hơn một chút vì sự phù hợp hơn và bạn sẽ không phải lo lắng về việc lắp ráp. Về cơ bản phần lớn những gì trực tuyến đề cập đến là bạn có bao nhiêu câu hỏi về chiếc xe đạp, bạn yêu cầu cụ thể gì về một thương hiệu, trạng thái xe đạp, hoặc khó khăn từ nơi bạn ở đến cửa hàng. Đối với xe đạp cân bằng, đặt hàng trực tuyến là một giao dịch rất an toàn. Đối với xe đạp lắp ráp, đặt hàng trực tuyến vẫn sẽ là lựa chọn ổn nếu tất cả những gì cần phải được thực hiện là thêm bàn đạp và thắt bộ ống nghe và cách để thắt chặt hệ thống phanh. Nếu không, bạn có thể đến cửa hàng xe đạp địa phương của bạn.

Xe đạp trẻ em giá rẻ so với xe đắt tiền

Không có gì bí mật khi giá cho trẻ khá lớn, và khi bạn biết chúng sẽ lớn lên vài năm nữa, điều đó chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn đến cửa hàng lớn và chọn chiếc xe rẻ nhất bạn có thể tìm. Điều này thực sự nên tránh vì một số lý do. Những loại xe đạp giá rẻ thường có chất lượng thấp hơn đáng kể so với những chiếc xe dap cho tre rẻ tiền nhất từ các thương hiệu uy tín. Chúng sẽ ít thoải mái khi đi xe và ít đạp hơn, làm giảm sự thích thú của con bạn đối với chiếc xe mới của họ. Trong nhiều trường hợp, chúng sẽ bị hỏng trước khi con bạn thậm chí có cơ hội để sử dụng chúng.

Quan trọng hơn, xe đạp trẻ em giá rẻ thực sự là một gánh nặng của môi trường. Vì chúng sử dụng các vật liệu và nguyên liệu chất lượng thấp, về cơ bản chúng không thể sửa chữa sau khi bị hỏng, vì vậy chúng hầu như luôn có kết cục ở bãi rác. Nếu bạn có thể, hãy tìm kiếm cho trẻ một chiếc xe chất lượng mà bạn sẽ có thể dạy chúng đạp xe, và bạn luôn có thể bán nó khi bạn đang sử dụng chúng. Vì một số người có ý định tương tự, bạn cũng có thể tìm thấy Xe đạp trẻ em cao cấp trên một số trang web như Craigslist hoặc tại các cửa hàng bán đồ thể thao cũ.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …