Làm sao để điều chỉnh phanh xe đạp chữ V 3

Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn

Trong hướng dẫn hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn . Xin lưu ý rằng không có công ty nào trong số này đang trả tiền cho tôi để giới thiệu sản phẩm của họ … tất cả những thương hiệu mà tôi tin tưởng và đề xuất sau nhiều năm sử dụng nhiều trong cửa hàng xe đạp leo núi địa hình. Có ba loại dầu bôi trơn chính cần có: dầu nhẹ, dầu xích, dầu mỡ.

 • Dầu nhẹ

Khi nói về dầu nhẹ, tôi thường đề cập đến một sản phẩm được gọi là TriFlow. Có rất nhiều loại dầu nhẹ truyền thống có sẵn, nhưng rất nhiều trong số này là dầu thực vật và có biến thành nhựa. TriFlow là sản phẩm tổng hợp, dựa trên Teflon, và đi kèm với một ống bôi trơn giúp dễ dàng bôi trơn bên trong vỏ cáp, điểm trục, và các khu vực khó tiếp cận khác. TriFlow sẽ xâm nhập nhanh chóng và triệt để, vì vậy bạn chỉ cần sử dụng vài giọt.Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn 3

Dầu tra dành cho xe đạp

 • Dầu xích
  Đối với việc bôi trơn dây xích, tôi khuyên bạn nên dùng sản phẩm Finish Line Cross Country. Tôi đã thử nhiều thương hiệu khác nhau và thấy đây là chất bôi trơn kéo dài lâu nhất. Đây là một loại chất bôi trơn “ướt” tổng hợp có khả năng duy trì mô-men xoắn cao trong khoảng cách dài và điều kiện cưỡi ngựa khó chịu. Xem hướng dẫn làm sạch và bôi trơn cho một số mẹo khác để áp dụng nó.

Tìm hiểu thêm:

 

 • Phil Wood
  Một loại dầu xích dành cho xe đạp địa hình nhập khẩu được đánh giá cao khác cũng được gọi là Phil Tenacious Oil. Nó cũng hoạt động tuyệt vời như một chất bôi trơn xích xe đạp và nước thấm, nhưng một số người thấy nó quá đặc cho dây xích. Tôi thấy nó được sử dụng tốt nhất để bôi trơn bên trong của bánh răng trung tâm như Sturmey-Archer 3-tốc độ. Nếu bạn có một chiếc xe đạp địa hình cũ hơn với một trung tâm bánh răng tốc độ 3 tốc độ, Phil Wood sẽ là tất cả những gì bạn cần cho cả dây chuyền và trung tâm của bạn.
Có thể bạn thích:  Sự phát triển của phanh đĩa xe đạp

Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn 2

Dầu bôi xích xe đạp

 • Chất bôi trơn Wax
  Loại thứ ba của chất bôi trơn xích là dạng sáp và tốt nhất cho những vùng có khí hậu khô. Thương hiệu tốt nhất mà tôi sử dụng được gọi là Boeshield T-9. Trong khi các chất bôi trơn dạng sáp không làm sạch được nhiều chất bẩn, chúng còn rất phức tạp để áp dụng chính xác. Bạn phải đảm bảo hệ thống điện của bạn sạch sẽ trước khi áp dụng nó, điều này thường đòi hỏi phải lau dây xích của bạn trong dung môi làm sạch trước tiên. Sau khi bạn áp dụng nó, bạn phải đợi 2 giờ trước khi đi xe. Cũng cần phải nhớ rằng sáp không đơn giản là chất bôi trơn dành cho xe đạp tốt như dầu.

Làm thế nào để chọn đúng chất bôi trơn cho xe đạp của bạn 4

Chất bôi trơn Wax

 • Mỡ không thấm nước
  Đối với xe đạp địa hình bạn nên luôn luôn có một số mỡ chống thấm nước tiện dụng cho việc đại tu góc phương vị và vòng bi. Có rất nhiều thương hiệu khác nhau có sẵn. Bạn có thể lấy nó trong bồn để sử dụng trong cửa hàng hoặc trong một ống nhỏ hơn để thỉnh thoảng sử dụng nhà. Bạn có thể sử dụng ống cùng với một khẩu súng bôi dầu mỡ để chà dầu vào không gian chật hẹp như cáp tải. Một điều khác bạn có thể làm là giữ một ít mỡ trong thùng chứa bằng một cái bàn chải nhỏ, làm cho nó dễ dàng bôi nhanh các sợi.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …