Phanh xe đạp thể thao, Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội 4

Làm sao để điều chỉnh phanh xe đạp chữ V

Hôm nay chúng ta sẽ học cách Làm sao để điều chỉnh phanh xe đạp thể thao chữ V của Xe đạp thể thao nhập khẩu , được gọi là phanh kéo tuyến tính. Đối với công việc này bạn sẽ cần 1 chìa khóa lục giác 5 mm, một tuốc nơ vít phillips (+),một dải giấy nhám và một bộ kéo cáp tùy chọn.Làm sao để điều chỉnh phanh xe đạp chữ V  .Bước đầu tiên là thiết lập cần gạt phanh. Bắt đầu bằng cách nới lỏng kẹp, và sau đó sắp xếp chúng để chúng phù hợp với góc của cánh tay của bạn khi bạn đang lái xe đạp địa hình thể thao Một khi góc đã được thiết lập, thắt chặt kẹp. Nếu tay của bạn nhỏ hơn và đinh bấm của bạn khó tiếp cận, bạn có thể đặt chúng gần nhau hơn bằng cách thắt chặt vít điều chỉnh tầm nhìn trên hầu hết các đòn bẩy.

Phanh xe đạp thể thao, Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội 1

Chỉnh phanh xe đạp thể thao

Gỡ và kiểm tra má phanh
Điều chỉnh phanh xe đạp thể thao . Bắt đầu bằng cách nới lỏng dây cáp. Vặn chặt bộ điều chỉnh thùng đòn bẩy. Sau đó kéo cao su bảo vệ trở lại và ngắt kết nối cơ chế giải phóng nhanh của dây phanh.
Sau đó tháo tấm lót. Má phanh xe đạp thể thao chữ V của xe đạp trẻ em thể thao có hai bộ máy định vị định vị trên mỗi bên của cánh tay phanh. Hãy cẩn thận để xem cách các vòng đệm được đặt để bạn có thể cài đặt lại chúng một cách chính xác.

Tìm hiểu thêm:

Kiểm tra tấm lót của bạn. Nếu chúng bị mòn qua đường máy đo, hoặc có bột kim loại lướt qua bề mặt, bạn sẽ cần phải thay thế chúng. Nếu họ nhìn ổn, sử dụng giấy nhám của bạn để làm láng bóng lại cả hai tấm lót.

Phanh xe đạp thể thao, Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội 2

Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội

Điều chỉnh lực căng của phanh tay
Bây giờ kiểm tra sức căng phanh tay. Các cánh tay phanh nên có sức căng lò xo tốt, làm cho chúng nới lỏng khi bạn sửu dụng cần phanh. Nếu độ căng không lớn bạn có thể phải tăng độ căng ở cả 2 bên. Cùng tháo bu lông ở 1 thời điểm, nhưng không tháo hoàn toàn.

Có thể bạn thích:  Xe đạp thể thao MTB: Khám phá đam mê chinh phục mọi địa hình

điều chỉnh phanh xe đạp chữ V  .Bạn sẽ nhận thấy một mẩu kim loại nhỏ nhô ra phía sau của phanh. Đây là lò xo và nó trượt vào một trong ba lỗ trên khung hoặc nĩa của bạn. Hầu hết phanh hoạt động tốt ở lỗ giữa. Để tăng độ căng của phanh, hãy di chuyển lò xo vào lỗ trên cùng. Để giảm độ căng của phanh xe đạp thể thao, hãy di chuyển lò xo vào lỗ dưới cùng. Sau đó, thắt chặt các bu lông.

Lắp đặt và làm thẳng má phanh
Bây giờ cài đặt lại phanh, với các vòng đệm theo cùng thứ tự như trước. Căn lề má phanh để mặt lót phẳng với mép. Má phanh V khác với miếng đệm truyền thống ở chỗ chúng không cần bất kỳ độ chụm nào. Cả hai phía trước và sau của đệm nên liên kết với vành cùng một lúc. Bởi vì điều này, phanh V đôi khi sẽ rít lên khi được sử dụng. Nếu bạn đã làm láng bóng lại bị tấm lót và chúng vẫn kêu, bạn có thể phải thử bộ chất lượng cao hơn.
Nhìn từ bên cạnh để chắc chắn rằng phanh phù hợp với bề mặt phanh của vành không chạm vào lốp hoặc treo dưới đáy mép.

Căn chỉnh phanh tay
Với các tấm lót được lắp đặt, hãy kiểm tra phanh tay xe đạp thể thao. Cả hai cánh tay nên hướng thẳng lên và xuống khi miếng đệm chạm vào rìa. Nếu chúng cách nhau quá rộng, hoặc cả 2 quá gần nhau, bạn sẽ cần kiểm tra vòng đệm phanh.
1 bộ vòng đệm sẽ thường dày hơn những bộ khác. Để căn chỉnh đúng phanh cánh tay- trường hợp 2 phanh quá xa nhau, hãy chắc chắn sử dụng bộ vòng đệm nhỏ nhất là gần nhất với miếng đệm. Để sửa phanh tay quá gần nhau, hãy chắc chắn bộ dụng cụ lớn nhất của bộ đệm gần nhất với miếng đệm.

Phanh xe đạp thể thao, Sửa chữa xe đạp thể thao tại Hà Nội 3

Căn chỉnh phanh tay xe đạp thể thao

Điều chỉnh độ căng của dây cáp
Bây giờ kết nối lại cáp và điều chỉnh độ căng cáp trên phanh xe đạp thể thao cánh tay bằng cách kéo dây cáp qua Bulông siết và thắt chặt. Bạn sẽ cần tiếp tục điều chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy phanh của bạn đã thực sự tốt. Tôi thích thiết lập để các miếng đệm nhấn vành khi đòn bẩy kéo khoảng 1/4 của con đường.

Có thể bạn thích:  Dây xích xe đạp KMC X12 tốc độ gây sốt

Chỉnh tâm phanh tay
Đảm bảo cả hai tấm lót đều có độ nhẵn ngang bình thường và không cọ xát vào vành. Cả hai miếng đệm nên kết nối với vành cùng một lúc. Nếu không, bạn có thể điều chỉnh tâm bằng cách thắt chặt hoặc nới lỏng vít điều chỉnh bên cạnh bằng tuốc nơ vít của bạn

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …