Làm thế nào để chọn một chiếc xe phù hợp nhất dành cho mình 2

Làm thế nào để chọn một chiếc xe phù hợp nhất dành cho mình?

1 đánh giá

Làm thế nào để chọn một chiếc xe phù hợp nhất dành cho mình? Hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để tìm ra chiếc xe đạp thể thao lý tưởng cho bạn.

Mặc dù chúng có vẻ đơn giản, nhưng có rất nhiều điều cần cân nhắc khi mua xe đạp đường trường và hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chọn chiếc xe đạp trẻ em đường trường tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua xe đạp thể thao

Xe đạp đường trường thường có hai loại: loại có sức đua tốt và loại có độ bền tốt.

Xe đạp đua đặt thân của người lái ở vị trí thấp hơn, có vị trí cản gió hơn và thường có hình dạng thuận tiện hơn để xử lý nhanh các tình huống.

xe đạp địa hình bền đặt vị trí người lái thẳng đứng hơn và góc khung xe thoải mái hơn một chút để tạo sự vững chắc và thoải mái trên đường dài hơn.

Ở mỗi loại xe đạp thể thao nhật bản , bạn sẽ phải trả từ 15 triệu đến 21 triệu VNĐ cho một chiếc xe chất lượng và được nhập khẩu từ nước ngoài.

Cách tốt nhất để tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại là đi cả hai, hoặc thông qua thử nghiệm lái thử tại một sự kiện hoặc một cửa hàng, hoặc bằng cách mượn một chiếc xe đạp từ một người bạn.

Như với bất kỳ sản phẩm, xe đạp khi đi có loại tốt / tốt hơn / mức tốt nhất. Điểm chính của sự khác biệt là các vật liệu khung (xe đạp thể thao nhôm rẻ hơn, trong khi khung sợi carbon nhẹ hơn nhưng đắt tiền hơn), các bộ phận khác (mạnh, nhẹ, rẻ) và các kiểu bánh xe khác nhau.

Giải thích các bộ phận của xe đạp đường trường

Xe đạp đường trường thường được gọi là xe 10 tốc độ, vì có hai dây xích ở phía trước với năm bánh răng ở phía sau. Ngày nay, hầu hết các xe đạp đường trường có hai vòng dây xích và 9, 10 hoặc 11 bánh răng ở phía sau.

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để chọn một chiếc xe phù hợp nhất dành cho mình 4

Có mấy loại xe đạp thể thao

Shimano và SRAM là những thương hiệu có hệ thống truyền lực phổ biến nhất, mặc dù bạn cũng sẽ tìm thấy ở những thương hiệu bình dân như Campagnolo, MicroTec và FSA ở ngoài.

Có thể bạn thích:  Cô nàng béo đạp xe đạp

Nói chung, xe đạp bền có bánh răng nhỏ hơn, có nghĩa là có thể đạp lên đồi dễ dàng hơn, trong khi xe đạp thể thao đua có bánh răng lớn hơn cho tốc độ cao cấp hơn. Dây xích lớn hơn có nghĩa là tốc độ nhanh hơn (và khỏe hơn), dây xích nhỏ hơn, có hình dáng nhỏ gọn, có nghĩa là lựcyếu hơn.

Một chiếc xe đạp thể thao phù hợp là rất quan trọng. Chiếc Xe đạp thể thao Nhật Bản với một giá tiền phù hợp với bạn giống như một chiếc găng tay sẽ khiến bạn cảm thấy có thể xử lý tốt hơn nhiều so với một siêu xe nhưng lại không phù hợp.

Làm thế nào để tìm được kích thước xe đạp đường trường phù hợp
Mặc dù hầu hết các thương hiệu đều có các mức giá phù hợp với mỗi xe đạp trên trang mạng của họ, điều quan trọng là chỉ cần chọn một cái xe bất kỳ và ngồi lên đó nếu bạn mới đi xe đạp. Một khi bạn tìm hiểu kĩ về những điều phù hợp với bạn, bạn có thể mua sắm trực tiếp, trong khi chờ đợi, hãy thử xe đạp thể thao nhật bản của bạn như thử một đôi giày.

Một khi bạn đã chọn đúng kích thước khung – mà bất kỳ cửa hàng xe đạp tốt nào cũng có thể giúp bạn – sau đó bạn cần phải có được yên xe và tay lái với chiều cao chính xác. Một lần nữa, sự phù hợp đối với bạn là rất quan trọng.

Hầu hết các cửa hàng bán xe tốt sẽ thỏa thuận với bạn để điều chỉnh các yếu tố khác sao cho nó phù hợp với bạn nhất, chẳng hạn như khoảng cách đến tay lái, góc của tay lái và thậm chí cảm giác khi ngồi yên xe.

Lưu ý rằng sở thích của yên xe phụ thuộc vào mỗi người, không có câu trả lời nào chung nhất ở đây. Chỉ cần thử một vài cái cho đến khi bạn tìm thấy một cái nào đó thoải mái nhất.

Lốp xe đường trường của tôi sẽ đi kèm với loại lốp nào?
Tất cả các xe đạp đường trường đều đi kèm với lốp xe trượt nhẹ hoặc rất nhẹ.
Trong những năm gần đây, việc đầu tư lốp rộng hơn trên xe đạp thể thao đường trường trở nên phổ biến hơn, với xe đạp đua thường được trang bị lốp rộng khoảng 23 hoặc 25 mm, và xe đạp bền lên đến 25 hoặc thậm chí 28 mm cho mỗi lốp.

Có thể bạn thích:  Tại sao khi đi xe đạp bạn cần đeo găng tay, nên chọn như thế nào

Làm thế nào để chọn một chiếc xe phù hợp nhất dành cho mình 1

Các mẫu xe đạp thể thao được ưa chuộng

Bất kể chiều rộng, tất cả các lốp xe sẽ cuộn nhanh hơn và lốp rộng hơn cung cấp cho bạn độ bám trên đường hơn (khi tăng tốc trên bề mặt đường hiểm trở hơn) để đổi lấy trọng lượng lớn hơn một chút.

Lốp xe là một trong những phụ kiện dễ thay đổinhất, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nhiều về những gì đi kèm với xe. Điều đó nói rằng, nếu bạn đang quan tâm đến việc tối đa hóa sự thoải mái của chiếc xe đạp thể thao nhật bản của bạn, hãy chắc chắn rằng khung xe phù hợp cho một lốp xe lớn hơn.

Một lần nữa, xe đạp đua có lợi cho việc cản gió thường sẽ nghiêng về phía lốp xe nhỏ, trong khi chiếc xe đạp bền mang lại sự thoải mái thường sẽ có lốp to hơn lớp cao su dầy hơn.

Tôi có nên mua một chiếc xe đạp đường trường với phanh vành hay phanh đĩa?

Trong nhiều thập kỷ xe đạp đường trường đã sử dụng phanh với cỡ đo chuẩn, nơi các khối cao su ép vào vành.

Bây giờ, tuy nhiên, nhiều xe đạp đường được trang bị phanh đĩa, đã được sử dụng trên xe đạp leo núi trong nhiều năm. Đĩa cung cấp phanh cao cấp trong thời tiết ẩm ướt, nhưng nặng hơn.

Nói chung, bạn sẽ tìm thấy phanh đĩa trên nhiều xe đạp bền mới và phanh với cỡ đo chuẩn trên hầu như ở tất cả các xe đạp thể thao đua.

Lưu ý rằng phần lớn các xe đạp có vành không thể chuyển đổi thành phanh đĩa và ngược lại, vì vậy khi bạn đã thực hiện lựa chọn, bạn đã phải chắc chắn về nó.

Nguồn cung cấp cần thiết

Xe đạp đường trường của bạn khi gần hoàn tất, bạn sẽ vẫn cần phải mua một vài thứ để lên đường, bao gồm giỏ đựng chai nước, chai nước và vật tư để sửa chữa việc xịt lốp (ống bên trong, lốp xe dự phòng, hộp mực CO2 và / hoặc máy bơm). Nếu bạn mua tại một cửa hàng họ sẽ sẵn sàng lắp đặt cho bạn những thứ này.

Hầu hết các xe đạp sẽ đi kèm với một bộ bàn đạp bằng nhựa rẻ tiền và những thứ này sẽ không ngăn bạn tận hưởng chiếc xe đạp thể thao đường trường của bạn, nhưng đầu tư vào một bộ bàn đạp đắt tiền hơn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và việc kiểm soát tốt hơn khi điều khiển xe.

Có thể bạn thích:  Woom2 - chiếc xe đạp được thiết kế riêng cho trẻ em

Xe đạp đường trường tốt nhất dưới 18 triệu VNĐ
Đi bằng xe đạp đường trường không cần phải trả phí gì cả – thậm chí chỉ 18 triệu VNĐ sẽ giúp bạn có được một chiếc xe đạp tuy sẽ làm giảm giá trị của một chiếc mô hình tương đương nhưng mà lại sẽ có giá gấp đôi trong vài năm trở lại đây.

 

Xe đạp đường trường tốt nhất dưới 30 triệu đồng
Những chiếc xe đạp đường trường tốt nhất dưới 30 triệu VNĐ là một khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu nếu bạn mới đi xe đạp hoặc nếu bạn không chắc chắn mình đang thực sự muốn bỏ ra bao nhiêu tiền để mua xe.

Con số 30 triệu VNĐ ma thuật đó cũng nằm trong giới hạn chương trình Đạp xe đi làm của chính phủ Vương quốc Anh nhằm thúc đẩy việc di chuyển lành mạnh hơn để đi làm và giảm ô nhiễm môi trường, đây có thể là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho một chiếc xe đạp mới.

 

Xe đạp đường trường tốt nhất dưới 60 triệu VNĐ

Các siêu xe chuyên nghiệp mua xe với mức giá này thực sự tuyệt vời và họ dễ bị cám dỗ bởi chúng. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không thể chạm một tay lên những chiếc xe đó, bởi vì nếu không mua được một chiếc xe đạp đường trường tốt nhất dưới 60 triệu VNĐ vẫn khiến bạn say đắm những chiếc xe đạp khác như thường.

Xe đạp đường trường tốt nhất với giá dưới 75 triệu VNĐ

Đây là loại giá được sử dụng để mua những chiếc xe đua chuyên dụng. Nhưng trên thị trường hiện đã thay đổi và chiếc xe đạp đường trường tốt nhất dưới 75 triệu VNĐ giờ đây có khả năng trở thành một mô hình xe thể thao.

 

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp trẻ em, xe đạp thể thao,…