Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt?

Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt?

1 đánh giá

Khi nói đến hệ thống phanh trên xe đạp của trẻ em, có thể suy nghĩ đầu tiên mà cha mẹ nghĩ đến là sự an toàn: trẻ đạp xe nhanh đến vậy, phanh xe có thể phanh được không? Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt? Xe sau khi đi một thời gian dài, hệ thống phanh có còn hoạt động tốt không? Các má phanh sử dụng sau một thời gian dài, có cần thay thế định kỳ không? Đây là tất cả các vấn đề cần xem xét khi mua xe đạp trẻ em.

Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt 2

Hệ thống phanh trên xe đạp của trẻ em

Ưu điểm và nhược điểm của phanh kẹp của xe đạp trẻ em
1. Phanh loại kẹp có hình dạng như kìm, là loại phanh xe đạp cho bé 3 tuổi lâu đời nhất, chủ yếu sử dụng má phanh tạo ma sát với vành để đạt được hiệu ứng phanh, công nghệ của thiết bị phanh kẹp rất tốt và giá rẻ, nhưng so với những công nghệ mới hiện nay thì có một chút lạc hậu.
2. Hiệu ứng phanh của phanh kẹp là tốt, nhưng tiền đề là các má phanh không bị mòn quá mức. Sau một thời gian dài sử dụng, phanh kẹp và vành xe đều bị mòn, ảnh hưởng đến hiệu ứng phanh Hiện nay, nhiều xe đạp trẻ em ở mức bắt đầu sử dụng loại thiết bị phanh này.

Tìm hiểu thêm:

Những ưu điểm và nhược điểm phanh V trên xe đạp trẻ em

1. Phanh V có nhiều tiến bộ so với phanh kẹp, thiết kế hình chữ V không chỉ khoa học và chắc chắn hơn, thiết bị phanh V cũng có cải tiến đối với má cao su so với phanh truyền thống để sử dụng hiệu quả hơn và chịu mài mòn tốt hơn.
2. Từ tình hình thực tế, việc áp dụng phanh V trong xe đạp của trẻ em tương đối phổ biến, nhưng trong môi trường sử dụng đặc biệt như xe đạp leo núi và xe đua, khoảng cách phanh của phanh Vdài hơn, sự tiếp xúc phanh giữa má cao su và vành xe càng dài, làm nhiệt độ càng cao và ứng phanh càng kém.
3. Phanh V có nhiều hạn chế về thời tiết và mặt đường, tốt hơn nên sử dụng vào những ngày nắng, nếu đường ướt hoặc ngày mưa, bùn và cát bám trên vành có thể gây ra hiệu ứng phanh không tốt.
4. Hầu hết các xe đạp dành cho người lớn từ trung đến cao cấp không còn sử dụng phanh V, nhưng vẫn còn nhiều thương hiệu và model  Xe đạp trẻ em nhập khẩu sử dụng phanh V, vẫn tạo hiệu ứng phanh tốt.

Có thể bạn thích:  Những lợi ích khi trẻ em đi xe đạp

Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt 1

Ưu điểm và nhược điểm phanh V trên xe đạp trẻ em

Những ưu điểm và nhược điểm của phanh đĩa xe đạp trẻ em
1. Phanh đĩa đã phá vỡ phương thức của phanh xe đạp truyền thống, trên cơ sở đáp ứng các khái niệm thiết kế đơn giản và đẹp, thông quan tác dụng của kẹp trên đĩa kim loại để đạt được hiệu ứng phanh tuyến tính và hiệu quả hơn. Nguyên tắc phanh của phanh đĩa tương tự như phanh đĩa xe hơi, phanh đĩa được đều sử dụng đĩa kẹp kẹp chặt đĩa phanh được gắn trên trục để tạo hiệu ứng phanh.
2. Hệ thống phanh đĩa được chia thành hai loại: phanh đĩa kéo dây và phanh thủy lực. Phanh đĩa kéo dây, như cái tên cho thấy, phanh dựa vào lực kéo của dây phanh để tác động lên kẹp phanh để đạt được hiệu ứng phanh, phanh thủy lực dựa trên truyền động dầu, áp dụng áp lực dầu trong ống phanh để đẩy miếng phanh ép vào đĩa phanh tạo ra hiệu ứng phanh.
3. So với phanh kéo dây, việc truyền các vật thể lỏng trong ống tạo lực ma sát nhỏ hơn, hiệu quả hơn, tốt hơn và gia thành đắt hơn.
4. Phanh đĩa không sợ bất kỳ thời tiết nào so với hệ thống phanh V. Trẻ em và phụ huynh thích thử thách các giới hạn không phải lo lắng về khía cạnh này Điều duy nhất cần chú ý là đĩa nên được giữ càng sạch càng tốt. Nên được thay thế kịp thời, để không ảnh hưởng đến hiệu ứng phanh.

Loại phanh xe đạp trẻ em nào tốt 3

Phanh đĩa xe đạp trẻ em

Những ưu điểm và nhược điểm của phanh đạp xe đạp trẻ em
1. Phanh đạp cũng được gọi là phanh chân. Khi sử dụng phanh đạp, bàn chân cần phải đạp xuống, dựa vào lực đạp tác động lên trục trung tâm của hub, thông qua miếng phanh của trục trung tâm ôm chặt trục trung tâm chuyển động và tạo hiệu ứng phanh. Lực đạp càng lớn, hiệu ứng phanh càng mạnh.

2. Phương thức phanh đạp có yêu cầu cao hơn về tốc độ phản ứng và độ thành thạo. Mặc dù hiệu ứng phanh mạnh mẽ, nhưng nó có thể không phù hợp với trẻ em.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…