Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình! 3

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình!

1 đánh giá

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình!

Làm thế nào để có thể khiến con tôi bắt đầu đi xe đạp?” Đây là câu hỏi đầu tiên được đưa ra bởi cha mẹ đi xe đạp. Một điều hạnh phúc là trẻ em và xe đạp dường như bị thu hút lẫn nhau bởi một lực tự nhiên. Bằng cách làm theo các kỹ thuật được nêu trong bài viết này, bạn có thể nhanh chóng tăng cường mối quan hệ này và theo đuổi suốt đời. Hãy bắt đầu cuộc sống của con bạn càng sớm càng tốt đừng chờ đến khi chúng có bàn đạp. Gắn kết xe tải với xe đạp trẻ em của con bạn, đèo theo con bạn và lái xe thường xuyên. Tình cảm thêm khăng khít. Nếu bạn muốn con mình thích đạp xe, bạn cần làm gương cho trẻ.

 

Khi chúng trở nên thoải mái hơn và cơ thể của chúng có khả năng xử lý vận động thể chất tốt hơn, sẽ nâng mức để tăng cấp độ độc lập đi xe đạp cho bé 3 tuổi . Đối với hầu hết trẻ em, tự cung tự cấp là một động lực lớn.

Lời khuyên: Cho con bạn đội mũ bảo hiểm khi đạp xe. Trước khi chịu áp lực thống lĩnh, sẽ dễ dàng hơn để thấm nhuần biện pháp an toàn cơ bản này trong giai đoạn đầu của cuộc đời trẻ. Tiếp theo: Một loạt các tùy chọn xe đạp cho phép con bạn thoải mái hơn khi đi xe đạp.

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình! 2

Cho con bạn đội mũ bảo hiểm khi đạp xe

Bước 1: Yên xe đạp trẻ em. Trẻ nhỏ phải có khả năng ngồi dậy và trợ lực cho phần đầu trước khi chúng có thể đi xe cùng bạn. Nhiều khu vực có luật yêu cầu trẻ em phải ít nhất 1 tuổi và đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp. Hầu hết các hãng hàng không đều có xe đạp ở phía sau, phù hợp cho trẻ em nặng tới 40 cân Anh. Chiếc lưng cao lớn của họ hỗ trợ vai và đầu của trẻ. Mặc dù trọng lượng nhẹ, nhưng thêm tải làm cho chiếc xe của bạn càng nặng. Hãy nhớ rằng, nếu bạn ngã, con bạn cũng sẽ bị ngã.

Lời khuyên: Yên xe đạp nằm ngay trên trục bánh sau, vì vậy con bạn sẽ cảm thấy rung lắc hơn bạn. Để tăng độ đệm, hãy bơm hơi lốp xe của bạn xuống ít hơn một chút so với mức tối đa của nó.

Tìm hiểu thêm:

Bước 2: Xe đạp đẩy. Đây là một lựa chọn phổ biến cho trẻ mới biết đi và trẻ em đến 6 tuổi. Bạn phải đạp xe, các bé ngồi ngắm phong cảnh. Xe đạp đẩy này ổn định và dễ lái. Ngay cả khi bạn ngã, con bạn cũng không bị ngã. Có thể nói, đây là loại xe đạp tốt nhất để bé bắt đầu học đi xe

Lời khuyên: cho con bạn một cái gối để đầu của chúng không bị rung quá nhiều.

Một số nhược điểm của xe đạp đẩy. Trẻ em ngồi rất thấp, vì vậy chúng ít nhìn thấy người khác, và chúng tiếp xúc với khí xả xe nhiều hơn. Đồng thời, hãy nhớ rằng trẻ lớn hơn sẽ thấy phiền phức với kiểu giao thông bị động này.

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn trẻ em tập đi xe đạp, Chọn mua xe đạp cho con

Bước 3: Xe đạp cân bằng. Đây là chiếc xe đạp trẻ em đơn giản nhất – không có bàn đạp hoặc xích, chỉ có bánh xe và khung. Khi trẻ em đạp hoặc trượt trên xe đạp, chân của chúng giống như phanh. Xe đạp cân bằng giúp trẻ 2 đến 5 tuổi rèn luyện cách phối hợp tay lái và khả năng cân bằng. Chúng càng học được càng nhiều thì việc chuyển sang đạp xe càng dễ dàng.

Bước 4: Xe đạp kiểu đẩy. Một chiếc xe đạp kiểu đẩy cho phép con bạn đi xe và cảm thấy độc lập, mặc dù trẻ vẫn dựa vào bạn để kiểm soát cân bằng. Chiếc xe đạp một bánh này có thể được gắn vào yên hoặc đuôi xe của bạn để nó có thể xoay. Một chiếc xe đạp kiểu đẩy sẽ tốt cho trẻ em từ 4 đến 7 tuổi. Nó cũng cho phép độ bền chạy của bạn xa hơn của con bạn.

Bước 5: Xe đạp kiểu bánh phụ luyện tập. Xe đạp trẻ em nhập khẩu chất lượng tốt có bánh xe luyện tập có thể giúp trẻ tự tin rằng trẻ có thể tự đi xe đạp. Một khi trẻ đã tự tin, các bánh xe luyện tập có thể được gỡ bỏ. Đây là những chiếc xe đạp tốc độ đơn với phanh roller-coaster, nhưng một số mẫu có thêm phanh kéo phía sau tuyến tính để dự trữ cho phanh tay tương lai.

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình! 4

 Xe đạp trẻ em gắn bánh phụ

Bước 6: Xe đạp trẻ em. Một khi đã chuẩn bị xong xe hai bánh của riêng mình, hãy chắc chắn để tránh những sai lầm phổ biến của việc mua một chiếc xe đạp có thể “lớn lên”. Làm điều này sẽ làm con bạn quay trở lại cách đây vài năm. Khi mua sắm, lưu ý rằng xe đạp của trẻ em được lấy cỡ bằng kích thước bánh xe của chúng (không phải kích thước khung xe). Kích thước phổ biến nhất là 16 inch, 20 inch và 24 inch. Kích thước chuẩn xác là khi con bạn có thể đạp xe thoải mái trên chiếc xe đạp và đứng trên sàn với đôi chân của mình.

Một tùy chọn khác: Xe đạp chuỗi. Một chiếc xe đạp 2 người đi là một lựa chọn khác cho những người bắt đầu đạp xe. Sử dụng công cụ chuyển đổi, một chiếc xe đạp đôi dành cho người lớn có thể được sửa đổi để trẻ có thể đi cùng bạn. Một số nhà sản xuất sản xuất xe đạp chuỗi cho trẻ em đi cùng người lớn để bạn có thể điều khiển tay lái, phanh và thiết bị truyền động, và cả bạn và con bạn đều có thể đạp bàn đạp. Một khi con bạn đã làm chủ được thủ thuật cưỡi xe đạp, gia đình có thể đi cùng nhau.

Đi xe đạp cùng nhau như một gia đình là một cách tuyệt vời để ra ngoài trời và làm cho vận động trở nên thú vị. Học cách để con bạn đi đúng chân, hoặc đạp bàn đạp đúng, là thời gian và năng lượng được sử dụng tốt. Khi con bạn lần đầu tiên học cách đi xe đạp, bài viết này đề cập đến các bài viết do các chuyên gia của REI giới thiệu về xe đạp trẻ em. Mục tiêu: để cho việc đạp xe trở lên thú vị. Khi bạn xuất phát, hãy nhớ ghi nhớ mục tiêu. Trong trường hợp này, mục tiêu của bạn là cho trẻ em nói: “việc này rất thú vị”

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp trẻ em RoyalBaby Button

Chọn một chiếc xe đạp phù hợp với trẻ, dạy cho trẻ làm chủ các kỹ năng, và bắt đầu một chuyến đi xe đạp của gia đình! 1

Hãy để cho việc đạp xe trở lên thú vị

Mục tiêu không phải là khoảng cách, tốc độ, độ bền hoặc công nghệ hoàn hảo. Mục tiêu này là rất thú vị, ngay cả khi nó có nghĩa là dừng lại thường xuyên và đồ ăn nhẹ, vì vậy chúng luôn mong muốn lần tham gia tiếp theo. Vì vậy, các yếu tố chính làm cho việc đi xe đạp trở nên thú vị và giúp trẻ phát triển thái độ tích cực đối với vận động là gì? Đối với nhiều trẻ lớn hơn, bản thân đi xe đạp là một niềm vui. Đối với trẻ mới tập đi, làm tốt chuẩn bị là rất cần thiết.

Địa hình cho trẻ mới bắt đầu tập đi xe: Bắt đầu với khu vực mà con bạn thấy thoải mái, có thể là một con đường bằn phẳng, xa đường giao thông, dài vài dặm. Theo thời gian, bạn có thể tăng khoảng cách, độ dốc, lưu lượng và khám phá những con đường không được trải nhựa. Bắt đầu một lần nữa: Có một giấc ngủ ngon vào đêm hôm trước, và ăn một bữa ăn ngon một giờ trước khi khởi hành.

Mũ bảo hiểm phù hợp: Mũ bảo hiểm xe đạp là bắt buộc. Chúng nên dính vào nhau, chứ không phải là rung lắc. Mũ bảo hiểm nên được giữ ở mức độ và điểm thấp của trán, khoảng cách 1-2 ngón tay phía trên lông mày. Dây đeo vai nên tạo thành một V dưới mỗi tai, và dây đeo cằm phải thoải mái, cho phép độ lỏng giữa cằm và dây đeo không quá 1-2 ngón tay lọt qua. Làm một thử nghiệm ngáp, để cho con bạn ngáp và mũ bảo hiểm sẽ bị kéo xuống. Bạn cũng phải đội thử mũ bảo hiểm.

Chiều cao yên: trẻ thích ngồi rất thấp khi đi xe, nhưng phải đảm bảo rằng chân của chúng gần như hoàn toàn thẳng ở vị trí 6 giờ (vị trí dưới cùng của vòng quay của bàn đạp) để chúng có thể có đủ năng lượng trong khi đi xe. Quần áo: Mặc một lớp để trẻ có thể dễ dàng cởi áo bị ướt mồ hôi nếu quá nóng hoặc thêm áo mưa khi trời mưa. Bạn cũng có thể thử mặc quần thể thao ống côn hoặc đi tất để tránh bị kẹp trên bánh răng xe đạp.

Quy định: Ngoài mũ bảo hiểm, hãy đảm bảo thoa kem chống nắng, đầy đủ nước và đồ ăn nhẹ. Đặt chai nước cạnh tay để lấy dễ dàng hơn. Xe đạp của con bạn có vị trí để bình nước không? Nếu không, hãy xem xét lắp một cái để dễ dàng đặt bình nước. Nhiều trẻ em cũng thích uống nước bằng ống hút. Kiểm tra A-B-C: Đảm bảo lốp có đủ hơi, phanh và dây xích có đủ chất bôi trơn để xe hoạt động bình thường.

Công cụ an toàn: Đảm bảo mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ để sơ cứu bất kỳ vết xước nhỏ nào. Cũng có thể mang theo một hộp công cụ để thay đổi lốp xe và tìm hiểu làm thế nào để sửa chữa một xích xe đạp bị trượt. Lưu ý ngắn gọn: Trẻ em học tốt hơn khi thực hành thay vì chỉ nghe. Đảm bảo các hướng dẫn ngắn gọn để trẻ có thể đi xe đạp và học hỏi kinh nghiệm.

Xem lại các kỹ năng cơ bản: Nếu con bạn vẫn còn hơi khó chịu khi đi xe đạp của trẻ, hãy bắt đầu thực hành phanh chậm. Cuối cùng sử dụng cử chỉ và vượt qua các tay đua khác. Sử dụng sức mạnh quan sát: Yêu cầu trẻ “dừng lại, quan sát và lắng nghe” bằng mắt và tai của chúng để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn như xe hơi, ổ gà, chướng ngại vật và kính vỡ. Bạn cũng có thể nâng cao khả năng quan sát của trẻ bằng cách chỉ ra một số địa điểm thú vị như động vật, biển báo, suối và cây cối.

Thưởng thức một bữa ăn lớn: thêm một loại đò ăn đặc biệt trên đường đi hoặc dừng lại để thưởng thức món gì đó ngon hoặc mang theo thứ gì đó mà trẻ không thường ăn.

Có thể bạn thích:  Tại sao nên chọn một chiếc xe đạp gấp?

Lời khuyên cho việc điều chỉnh con của bạn: Điều chỉnh những gì con bạn có thể cần trong suốt chuyến đi. Nếu chúng tụt lại phía sau và phàn nàn hoặc trông rất nóng nực thì nên nghỉ ngơi một chút. Nếu họ luôn xem nội dung, hãy hỏi trẻ xem chúng có muốn đi xa hơn hay không, thêm nhiều thách thức hoặc giữ tốc độ đạp xe.

Tích cực: Thiết lập một thái độ tốt, sự nhiệt tình của bạn dễ lan truyền sang trẻ. Cho trẻ những lời khen ngợi cụ thể, chẳng hạn như: “con đạp rất thuận” hoặc “bố thích con đi xe an toàn” hoặc “Thật vui khi đi cùng con!” Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia, trẻ em dưới 10 tuổi chưa trưởng thành đủ để đi xe an toàn trên đường phố, tốt nhất là đi xe trên vỉa hè.

Nếu bạn nghĩ rằng con bạn đã đủ lớn để đi trên đường phố, hãy làm theo những gợi ý sau: Xe đạp là phương tiện vận chuyển: Xe đạp được coi là phương tiện chuyên dụng nên bạn và con bạn nên tuân theo Quy định giao thông, biển báo giao thông và tín hiệu cho xe ô tô và tài xế.

Lưu ý: Khi băng qua đường hoặc rẽ hướng, chú ý đến hai phương thức và giao tiếp bằng mắt với người lái xe để đảm bảo họ nhìn thấy bạn. Hãy cẩn thận khi mở cửa từ một chiếc xe hơi đang đậu.

Có thể nhìn thấy: Mặc quần áo màu sắc tươi sáng, đảm bảo bạn có gương phản chiếu phía trước và phía sau, và lắp đặt chuông hoặc còi trong khi tham gia giao thông. Chú ý phương tiện vận tải: Luôn luôn đi xe theo cùng một hướng với xe khác, không đi gần vào nó, và lái xe trong một vùng cố định. Làm cho trẻ quen thuộc với các quy tắc giao thông: Quy tắc bao gồm những thứ như sử dụng cánh tay ra tín hiệu, cách định vị xe đạp khi rẽ trái hoặc phải trên đường, tuân theo đèn giao thông và biển báo, theo đường dành cho người đi bộ, báo cho người đi bộ biết khi bạn giảm tốc vượt qua ngã tư và nơi giao cắt đường sắt để đảm bảo an toàn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…