Góc tốt nhất của tay phanh xe đạp leo núi 3

Góc tốt nhất của tay phanh xe đạp leo núi

1 đánh giá

Góc tay phanh của  tay xe đạp leo núi không những rất lớn mà còn lắp đặt quá gần với tay cầm, như thế khi ngón trỏ bóp phanh sẽ không đủ lực, lực nắm của 2 ngón lên tay cầm cũng không đủ dẫn tới sai thao tác. Vi thế hôm nay xin phân tích với mọi người Góc tốt nhất của tay phanh xe đạp leo núi nên như thế nào.
1. Điều chỉnh vị trí tay phanh

Đầu tiên xác định vị trí phù hợp của tay phanh xe đạp địa hình, không nên cách tay cầm quá xa hoặc quá gần, để đạt được lực bẩy giữa các ngón tay tốt nhất nên đặt ở đoạn cuối tay phanh, bàn tay và cánh tay để thành 1 đường thẳng.

Góc tốt nhất của tay phanh xe đạp leo núi 2

 Điều chỉnh vị trí tay phanh xe đạp

 

2. Góc tay phanh

Lúc điều chỉnh tốt nhất giữ xe ở tư thế đứng thẳng, quan sát góc giữa cổ tay
và ngón tay phanh Xe đạp địa hình cao cấp có tạo thành 1 đường thẳng với cánh tay không, từ đó điều chỉnh dần dần, nếu thường xuyên đạp xe trên đường bằng phẳng thì góc phanh có thể không cần quá nghiêng.

Góc tốt nhất của tay phanh xe đạp leo núi 1

Quan sát góc giữa cổ tay và ngón tay phanh

Tìm hiểu thêm:

3. Điều chỉnh hành trình tay phanh

Tùy vào các loại tay phanh khác nhau để điều chỉnh, có 1 số tay phanh cần
dụng cụ để điều chỉnh, có một số không cần. Đảm bảo khớp thứ nhất của
ngón trỏ nằm trên tay phanh, để thuận tiện khi bóp phanh, đảm bảo an toàn, các con ốc điều chỉnh hành trình tay phanh đều là ở phần đầu của tay phanh.

Điều chỉnh vị trí tay phanh rất quan trọng trong khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu , nếu điều chỉnh không hợp lý, không những dễ gây đau cổ tay khi xuống dốc mà còn tiềm ẩn những phát sinh rủi ro, vì thế mọi người có thể dựa vào những phương pháp này để điều chỉnh góc và vị trí tay phanh cho phù hợp với bản thân.

Có thể bạn thích:  30 lợi ích tuyệt vời từ đạp xe ( phần cuối )

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…