Mẹo giữ an toàn khi đạp xe đạp trẻ em 3

Mẹo giữ an toàn khi đạp xe đạp trẻ em

Theo số liệu thống kê, có hơn 1,600 trẻ em dưới 15 tuổi chết vì tai nạn giao thông đường bộ ở Mỹ. Trong đó, cứ 5 trẻ em dưới 15 tuổi bị thiệt mạng thì có một trẻ là người tham gia giao thông bằng xe đạp trẻ em. Sự thật này quả đáng sợ, đó là lời cảnh tỉnh tại sao chúng ta nên đảm bảo sự an toàn cho các bé ngay hôm nay.

1.Hãy cảnh giác.

Mẹo giữ an toàn khi đạp xe đạp trẻ em . Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nhiều nếu như những người tham gia giao thông đều đạp xe nhưng trên thực tế bạn vừa phải chú ý đến bản thân vừa phải quan sát cả những người sử dụng phương tiện khác nữa. Điều cần làm nhất khi đó là dạy bé luôn luôn quan sát người cùng đạp xe với bạn, người đi bộ, người lái xe ô tô… để kịp thời xử lí những tình huống bất ngờ.

2.Tự tin.

Một điều mà mỗi người đi xe đạp lúc nào cũng cần ghi nhớ đó là người đi xe đạp có quyền tham gia giao thông như những người sử dụng mô tô, vì vậy hãy cứ tự tin với khả năng của mình và định vị xe đạp của bạn. Chú ý đến những điểm mù của các phương tiện khác, đừng đi liền sau hay ẩn bên cạnh các phương tiện khác, đặc biệt không đạp xe bên trong phương tiện lớn.

Mẹo giữ an toàn khi đạp xe đạp trẻ em 2

Quy tắc khi cho trẻ đi xe đạp trẻ em

3.Luật giao thông ường bộ.

Bạn nên bắt đầu các bài học về quy tắc bằng việc giải thích cho trẻ hiểu tầm quan trọng của các vạch kẻ dành cho người đi bộ qua đường. Đó là nơi người đi bộ được phép đi qua trong khi tất cả các phương tiện khác phải dừng lại. Tuy nhiên, không phải mọi người điều khiển xe đều tuân theo quy tắc này, vì vậy hãy nói với trẻ nên chú ý quan sát những gì xảy ra trên đường. Trẻ không nên băng qua khi xe đã quá đến gần, ngay cả khi đó là lối ưu tiên người đi bộ. Tương tự với đi xe đạp địa hình cũng vậy.

Có thể bạn thích:  Chế độ bảo hành xe đạp gấp

Tìm hiểu thêm :  

Cố gẵng giữ khoảng cách khoảng nửa mét so với lề đường khi đạp xe, đó là khoảng cách vừa đủ để đảm bảo bạn không đi vào rãnh cống và không bị rung lắc., và tránh đi vào mảnh vỡ, hay đá sỏi tích tụ tại đó.

Không đạp xe quá gần các phương tiện khác. Cửa ô tô khi mở sẽ chắn tầm mắt của bạn. Vì vậy, bé cần giữ một khoảng cách phù hợp phòng trường hợp cửa mở ra bất ngờ.

Tại các nga bã, ngã tư, bé nên biết cách thu hút ánh mắt của những lái xe ở đầu hàng, để họ chú ý và tránh bạn.

4.Được nhìn thấy, được nghe thấy.

Quần áo có màu sắc tươi sáng là cần thiết vì nó giúp bé sẽ nhận được sự chú ý từ người lái xe. Tài xế sẽ rất có thể bỏ lỡ việc nhìn thấy ai đó vì họ mặc quần áo quá tối màu, đặc biệt là vào buổi tối. Đó thực sự là điều nguy hiểm. Chính vì vậy, cách tốt nhất là dán thêm những miếng decan phản quang trên xe của con và nhắc nhở con mặc quần áo sáng màu khi đi xe đạp.

5.Mũ bảo hiểm

Có rất nhiều cuộc thảo luận xung quanh vấn đề đội mũ bảo hiểm khi đạp xe đạp thể thao. Pháp luật chưa quy định điều này, nhưng chắc chắn khi đội mũ bảo hiểm bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn, tự tin hơn.

Mẹo giữ an toàn khi đạp xe đạp trẻ em 1

Lưu ý khi cho trẻ đi xe đạp trẻ em

6.Lên kế hoạch trước

Nếu bé có ý định đi đâu đó, bạn hãy chọn trước lộ trình mà bé sẽ đi.

Điều này còn giúp bạn xác định những con đường phù hợp cho những chuyến đi cuối tuần, tránh giờ cao điểm. Khi đó bé sẽ gặp ít xe điều hường hơn, và chỉ việc tập trung vào lộ trình của mình.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em

Có thể bạn thích:  Axit lactic không khuẩn sinh ra khi đi xe đạp là gì?