7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp 1

7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp

1 đánh giá

Nếu bạn mới bắt đầu đạp xe và nghĩ rằng xe đạp thật tuyệt, thì bạn đã đúng. Nếu bạn đã tham gia vào những cuộc đua, thì tôi chắc bạn đã có một cái nhìn thoáng qua về tương lai. Còn nếu bạn là một vận động viên đạp xe chuyên nghiệp đã đạp xe đi hàng trăm cây số, thì rất có thể bạn đã biết tất cả về những điều mà tôi sắp nói dưới đây.
Nó là danh sách 7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp.

1. Bạn sẽ thích đạp xe nhiều hơn và nhiều hơn nữa từng ngày

Khi đã trải qua những cảm giác thú vị, họ sẽ luôn cố gắng để tìm thấy tiếp những điều thú vị khác. Người mới bắt đầu hay người đã có kinh nghiệm đều có thể giống nhau về quy trình luyện tập, thời gian và năng lượng của bạn. Tôi vẫn còn nhớ như in chuyến đi xe đạp địa hình đầu tiên của mình–những nơi tôi đi qua, những người tôi ở cùng, những con đường mòn chúng tôi cùng đạp…

7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp 2

Chuyến đi xe đạp leo núi đầu tiên

Hơn 20 năm trôi qua nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy phấn khích mỗi buổi sáng thức dậy và chuẩn bị cho chuyến đạp xe sớm của mình, tôi sẽ bỏ mọi thứ để được ngồi trên chiếc Xe đạp địa hình Nhật Bản yêu dấu, hay việc tôi luôn đi bộ vào những cửa hàng xe đạp như 1 phản xạ.

2. Các bộ phận xe đạp sẽ ở khắp mọi nơi

Một chiếc xe đạp chỉ là một cỗ máy đơn giản? Vâng, về mặt kỹ thuật thì nó là như thế, nhưng điều đó sẽ không ngăn chặn việc xe đạp địa hình nhập khẩu và các bộ phận của nó xâm nhập vào mọi ngóc ngách và cuộc sống của bạn.

Dầu xe sẽ xuất hiện trong quần áo của bạn, hay bàn đạp sẽ vướng vào hộp đồ của bạn, mũ bảo hiểm có thể tìm thấy trong nhà bếp, và một đống quần đạp xe của bạn lại xuất hiện tại văn phòng – nơi bạn làm việc.

Có thể bạn thích:  Điều chỉnh nhịp đạp xe đạp trẻ em

Khi bạn thay một số bộ phận của xe thì nghiễm nhiên, những bộ phận cũ bị thay thế được phân tán về nhà, trong xe hơi, sân, văn phòng, hoặc bất cứ chỗ nào…
Ngoài các bộ phận, thì việc đạp xe đạp sẽ dần dần ảnh hưởng đến những bộ quần áo bạn mặc, đến nghệ thuật trang trí trên tường nhà, thậm chí có thể là những đồ vật mà bạn chẳng bao giờ nghĩ tới như nấu ăn.

3. Chi tiêu đến 40 triệu đồng cho 1 chiếc bánh xe là bình thường

Quả thực 40 triệu là số tiền rất lớn. Nhưng lại không ai cho bạn biết rằng chính bạn tự lừa mình để mua 1 chiếc bánh xe đạp với mức giá như thế, hoặc một số bộ phận từ cac-bon khác cũng với giá trên trời mà bạn không thể tin được.

Tìm hiểu thêm:

Tuy nhiên, khi bạn đang tham gia buổi đạp xe nhóm và mọi người đang say sưa đạp với bánh răng cao cấp của xe họ, thì việc chi tiêu cho những bộ phận xe đắt tiền để đổi lại sự ngang bằng và chuyến đi chất lượng với bạn bè trở nên ý nghĩa hơn.

7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp 3

Trở thành chuyên gia xe đạp

4. Bạn sẽ là thợ sửa và chuyên gia về xe đạp

Vì bạn đi xe đạp rất nhiều và có những chuyến đi xe đạp rải rác suốt cuộc đời của mình, và tất nhiên sẽ có những người muốn tham khảo ý kiến của bạn về kinh nghiệm cũng như bí quyết khi sở hữu 1 chiếc xe đạp.

 

Đứa trẻ ở khu phố bạn có bánh xe bị lắc lư?Hay ai đó đang muốn mua một chiếc xe đạp mới? Hay chỉ đơn giản là những câu chuyện về đi xe đạp. Chắc chắn bạn sẽ được nghe đấy.

Và dù muốn hay không, thì bạn cũng sẽ trở thành chuyên gia xe đạp cho những người đi xe đạp xung quanh.

5. Cuộc sống sẽ xoay quanh việc đạp xe

Công việc mới? – Phải đủ gần để đi làm bằng xe đạp.
Kỳ nghỉ mong ước? – Làm thế nào để được đi xe đạp ở đó?
Xe hơi mới? – Nó có đủ rộng để mang theo xe đạp?
Hay nhà mới? – Chỉ ở nơi xung quanh giao thông, đường xá thuận tiện cho đi x đạp!!

Có thể bạn thích:  Giày đạp xe tự khóa cho người đạp xe

Thậm chí việc đi xe đạp chẳng mấy chốc mà thấm dần vào mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn lúc nào không hay. Quá trình đưa ra quyết định của bạn sẽ trở nên phức tạp hơn vì xe đạp và đạp xe không chỉ đơn thuần là thể dục và hoạt động.

 

6. Bạn sẽ ăn, ăn và ăn

Ai mà có thể nghĩ 1 người gầy lại có thể ăn rất nhiều? Cho dù bạn đang tham gia những buổi đạp xe dạng luyện tập, cường độ cao hay chỉ đơn giản là lái xe thường xuyên như 1 thói quen thì bạn vẫn khó lòng mà kiềm chế được những cơn đói của mình. Sau mỗi chuyến đi, bạn có thể ăn tất cả mọi thứ trong tủ lạnh và thậm chí còn có ý định mua đồ ăn thêm.

7. Luôn có lý do để mua một chiếc xe đạp nữa

Không phải ngẫu nhiên mà người đi xe đạp tin rằng số lượng xe đạp phù hợp là n + 1, với n là số lượng xe đạp bạn hiện sở hữu.

Đa dạng là vẻ đẹp của đi xe đạp. Có rất nhiều loại xe đạp với những tính năng khác nhau, và người đi xe đạp hoàn toàn tha hồ lựa chọn. Và nó hoàn toàn là hợp lí nếu bạn muốn bổ sung thêm 1 chiếc vào danh sách xe đạp hiện có, và nó đáng giá. Mỗi chuyến đi với mỗi chiếc xe đạp, tất cả thời gian và năng lượng, số tiền mà bạn bỏ ra, những buổi đạp xe sáng sớm, tất cả đều đáng giá. Hãy tận hưởng chuyến đi.

7 điều mà bạn chưa từng được kể về việc để trở thành 1 tay đua xe đạp 4

Những buổi đạp xe sáng sớm

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng ng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

TÌM HIỂU THÊM: Năm kỹ năng cho leo núi bằng xe đạp rất hữu dụng đối với những tay đua mới.