Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng?

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng?

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng? Đó là một nỗi băn khoăn của các bậc cha mẹ. Chúng tôi thường được hỏi liệu có nên mua một chiếc xe đạp cân bằng cho trẻ từ 2-3 tuổi không? Hay cho con dùng luôn xe đạp trẻ em có bàn đạp loại nhỏ và sử dụng bánh phụ. Ông bố của hai đứa con, Steven đã có kinh nghiệm sử dụng cả xe đạp trẻ em có bánh phụ và xe đạp cân bằng cho các cô con gái của mình chia sẻ rằng hai con gái ông đã có những trải nghiệp khác nhau với xe đạp cân bằng.

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng 3

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng?

Xe đạp có bánh phụ hay xe đạp cân bằng?

Con gái lớn của chúng tôi Krystal đã bắt đầu xe đạp cho bé 3 tuổi cân bằng Toddle ( một loại xe tiền cân bằng dành cho trẻ từ 18 tháng tuổi trở lên), vì vậy cô bé đã sử dụng nó rất tốt bằng cách đẩy hai chân. Khi con bé lên 2 tuổi rưỡi chúng tôi đã mua một chiếc xe đạp cân bằng , không may rằng may con bé đã không đến chiếc xe một lần nào.

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng 1

Trải nghiệm với xe đạp cân bằng tốt hơn

Tìm hiểu thêm:

Chúng tôi không muốn Krystal trì hoãn việc tập đi xe nên sau vài tháng thất vọng với xe đạp cân bằng cuối cùng chúng tôi đã mua cho bé một chiếc xe đạp cho trẻ có bàn đạp và có bổ sung thêm bánh phụ.

Chúng tôi cũng cố gắng tháo bàn đạp vài lần để nó biến thành một chiếc xe cân bằng nhưng Krystal đã thử sự tự tin của mình với chiếc xe đạp có bánh phụ, nó không phải là chiếc xe dap tre em vô nghĩa. Vào một thời điểm thích hợp, chúng tôi tháo bánh phụ và sau vài giờ la hét con bé đã tự đi được một mình.

Có thể bạn thích:  The Elby – Chiếc xe đạp điện được thiết kế mới từ đầu đến cuối.

Trải nghiệm với xe đạp cân bằng tốt hơn

Chúng tôi đã không từ bỏ xe đạp cân bằng với con gái thứ hai Lily. Khác hẳn với chị con bé, Lily hoàn toàn thích chiếc xe đạp cân bằng của mình như vịt với nước vậy.
Sự khác biệt chính, theo tôi cảm nhận thì chiếc xe mà hai cô con gái tôi dùng rất khác nhau. Cái của Krystal có khung được làm bằng thép làm xe năng hơn so với một đứa trẻ 3 tuổi có thể điều khiển và giữ cho xe đi thẳng.

Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng 2
Nên chọn xe có bánh phụ hay xe cân bằng 2

Trải nghiệm với xe đạp cân bằng

 

Chúng tôi đã không từ bỏ xe đạp cân bằng với con gái thứ hai Lily

Đối với Lily, chúng tôi đã mua một chiếc Xe đạp trẻ em bé gái có khung nhôm nhẹ hơn nhiều. Trong khi cả hai chiếc xe đạp cân bằng đều có bánh xe kích thước 12 inch vành được thiết kế đặc biệt nhưng lốp xe phía trước của Lily cùng với vị trí tay lái thấp hơn giúp toàn bộ chiếc xe cân bằng cảm thấy nhỏ hơn và phù hợp hơn với độ tuổi.

 

Tôi thật sự nghĩ rằng trọng lượng nhẹ hơn và thiết kế thân thiện với trẻ hơn giúp Lily tự tin sử dụng xe đạp cân bằng hơn. Sự khác biệt về trọng lượng của xe thật đáng chú ý, nhất là đối với Lily vì con bé có thể lực kém mặc dù so với tuổi và chi gái thì con bé cao hơn.

 

Tất nhiên không thể chúng minh đầy đủ nhưng tôi tin rằng mình đã chưa chọn một chiếc xe đạp cân bằng phù hợp với con gái lớn của mình, con bé đã phải vất vả để điều khiển chiếc xe. Thật may là những trải nghiệm này không làm con bé từ bỏ việc tập xe và giờ đây con bé đã tự tin 1 mình đạp xe.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…