Người mới bắt đầu tập đi xe phải xem lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên 1

Người mới bắt đầu tập đi xe phải xem: lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên

1 đánh giá

Bạn có thích đi xe dap dia hinh không? Bạn có ngưỡng mộ khi nhìn thấy một người đi xe đạp mạo hiểm trong một quảng cáo, nhưng khi phải đối mặt với đám đông xe ô tô, lại không biết phải làm gì ? Nếu bạn là người mới bắt đầu tập đi xe phải xem: lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên

Người mới không tự lắp xe đạp 

Việc lắp ráp một chiếc xe đạp của chính mình chắc chắn là giấc mơ của mọi người đam mê xe đạp, nhưng bạn cần phải biết về hệ thống truyền tải, khung xe, càng xe, vân vân, và bạn cần có địa điểm và đầy đủ thiết bị để hoàn thành việc lắp ráp. người chơi thường nhầm lẫn về những tình huống này, tự mình lắp ráp không phải là một động thái khôn ngoan.
Vì vậy, lời khuyên của tôi là: người mới đi xe đạp tốt hơn là nên mua chiếc xe đạp nguyên chiếc, ví dụ như một chiếc xe đạp địa hình nhập khẩu (Nếu bạn có một vài tay đua có kinh nghiệm sẵn sàng giúp đỡ bạn, sẽ là vấn đề khác).

 

Chọn kiểu đi xe yêu thích của bạn 

Khi bạn vào một cửa hàng xe đạp, bạn có thể bối rối, đâu là chiếc xe đạp phù hợp với bản thân?

Người mới bắt đầu tập đi xe phải xem lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên 2

Chọn kiểu đi xe yêu thích của bạn 

Nhờ sự phổ biến của xe đạp, việc phân loại xe đạp dần dần trở nên thống nhất hơn, vì vậy tính chuyên nghiệp đã trở nên mạnh mẽ hơn. Dưới đây là mượn từ phương pháp phân loại của Giant:
– On-Road (đường lát đá): Đường cao tốc mới được sửa chữa
– Off-Road (đường núi) đi bộ còn bị đau chân
– X-Road (đường hỗn hợp xi măng) ít nhất nhìn ra được là một con đường
Tuy nhiên, do thực tế là tình hình thực tế phức tạp và có thể thay đổi, chúng tôi thích chia chúng thành xe đạp leo núi và các phương tiện giao thông đường bộ và các mô hình khác.

Xe đạp địa hình

Với 70% số lượng xe đạp địa hình, có thể được mô tả là phát triển mạnh. Giảm xóc tuyệt vời, dễ dàng khống chế và dễ dàng để chấp nhận tỷ lệ răng là những lý do chính, cùng với hình dạng thô và lớp phủ cool, đã trở thành một chiếc xe chủ đạo.

Có thể bạn thích:  Vận động viên đạp xe làm thế nào để tập trung trước ngày thi đấu?

Tìm hiểu thêm:

Tuy nhiên, phân loại nội bộ của Xe đạp địa hình cũng rất khác nhau, từ XC bình thường đến FR, và sau đó đến giới hạn của DH, tất nhiên, giá cũng tăng vọt.
◤ Ưu điểm: Thoải mái, dễ xử lý, khả năng thích ứng bề mặt đường rộng, khả năng chơi mạnh mẽ.
◤ Nhược điểm: Xe nặng và tương đối chậm.

Người mới bắt đầu tập đi xe phải xem: lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên

Xe đạp có khả năng thích ứng bề mặt đường rộng

Xe đường trường

Có lẽ từ sự xuất hiện và tên, bạn đã có thể hiểu tại sao chiếc xe đạp đường bộ được sinh ra.
Hình dạng của trục khuỷu tay và tạo hình đường thẳng được chuẩn bị cho tay đua đi trong gió. Nếu bạn muốn trải nghiệm sự hồi hộp của tốc độ, đừng ngần ngại!
Tuy nhiên, do lốp xe nhỏ, độ bám yếu, tốc độ cao, các phương tiện giao thông đường bộ có yêu cầu cao hơn về độ nhám bề mặt đường.

◤ Ưu điểm: Tốc độ nhanh, trọng lượng nhẹ, tư thế đi xe cool ngầu.
◤ Nhược điểm: Độ thoải mái thấp, cần kỹ năng thao tác, yêu cầu nhất định về bề mặt đường, giá nhập không thấp.
◤ Lời khuyên: Do sự ra đời của nhiều các yếu tố công nghệ hơn vào thiết kế của xe đường bộ, giá thường cao hơn so với xe đạp leo núi.

Các loại xe khác

Ngoài những ngọn núi và đường cao tốc, chúng tôi cũng có xe gấp, BMX, v.v. Vì lượng khán giả nhỏ, có nguy cơ bỏ lái xe, chỉ sử dụng xe đạp gấp làm ví dụ.

Các loại xe gấp cũng được nhiều người đam mê đi xe săn đuổi vì trọng lượng nhẹ, dấu chân nhỏ và hiệu suất ấn tượng. Một chính và một dự bị, xe gấp thường là sự lựa chọn đầu tiên trong chiếc xe dự phòng.
◤ Ưu điểm: Nhẹ, không chiếm không gian và đầy cá tính.
◤ Nhược điểm: Khả năng chơi thấp và độ nâng cấp nhỏ.

Cách phân biệt sự khác biệt về hiệu suất 

Sau khi xác định loại xe và nhìn thấy nhiều kiểu xe, bạn lại cảm thấy hoang mang. Làm thế nào để bạn biết loại xe đạp nào phù hợp với bạn?
Chỉ có một sự thật: hệ thống biến tốc.
Tất nhiên, hệ thống tốc độ biến không đại diện cho tất cả mọi thứ, nó không đơn giản để nhận thấy, nhưng các nhà sản xuất thông minh, họ biết cách cấu hình một chiếc xe đạp một cách cân bằng.
Do đó, khi đối mặt với nhiều nhà sản xuất xe khác nhau, chúng tôi có thể hiểu được vị trí của kiểu mẫu này bằng hệ thống truyền thống thống nhất của nhà sản xuất, hệ thống truyền dẫn mà họ sử dụng không có gì khác hơn: shimano, sram, Campagnolo .

Có thể bạn thích:  Đạp xe hàng ngày: Bao lâu là đủ để cải thiện sức khỏe?

 

Từ groupset nhìn cấp độ:

Mountain suite: XTR cấp độ cạnh tranh hàng đầu, XT cấp luyện tập hàng đầu, SLX trình độ luyện tập chuyên nghiệp, cấp nhập cảnh chuyên nghiệp Deore, cấp độ giải trí hàng đầu Alivio, cấp độ giải trí Acera và Altus, cấp độ giải trí mới bắt đầu Tourney
Bộ dụng cụ đường bộ: Dura-ace Top Race, Ultegra Professional Training, 105 Professional Entry, Tiagra Amateur, Sora Entertainment, 2200 Starter Entertainment.
Có thể thấy rõ rằng Deore và 105 là một đường chia của đường núi và đường quốc lộ. Cách chọn tùy thuộc vào bạn. Bộ Deore là một đầu nguồn và nó có thể được gọi là chuyên nghiệp.

 

Bạn nghĩ đây là gì?

Vẻ đẹp này đã giống như một tác phẩm nghệ thuật! Thiết kế tinh tế của Shimano cũng là một lý do lớn để thu hút một số lượng lớn người dùng.
SRAM
Bộ phận xe đạp leo núi: XX, X0 (xấp xỉ bằng XTR), X9 (XT), X7 (SLX), X5 (Deore), X4 (Alivio), X3 (Acera)
Bộ phận xe đường bộ: Rival(105),Force(UT),Red(cao bằng DA)
Từ quan điểm của đánh giá, SpeedLink có vẻ tốt hơn một chút, nhưng nó có thị phần thấp hơn và danh tiếng thấp hơn Shimano. Tuy nhiên, mỗi nhà đều có lợi thế riêng của mình và không thể cạnh tranh cho một người này hay người khác.

Campagnolo: Là nhà sản xuất biến tốc nhanh nhất trên thế giới, CP chỉ là một bộ phận đường bộ, mức khởi đầu của Volece có thể so sánh với cấp 105, rất khó để bạn nhìn thấy nó trong một cửa hàng xe trong nước, ở đây sẽ không giới thiệu quá nhiều.

Chọn kích thước phù hợp 

Sau khi trải qua những trở ngại, bạn cuối cùng đã tìm thấy “nó”. Có thể tồn tại tình bạn hài hòa lâu dài và phụ thuộc vào kích thước bạn chọn.
Cũng giống như mua quần áo giày dép, bạn luôn đặt ưu tiên cao hơn cho chọn đúng kích cỡ và bạn hiếm khi thỏa hiệp kích cỡ chỉ vì thiết kế hoặc màu sắc phù hợp. Điều này cũng đúng đối với việc mua một chiếc xe, đừng chỉ vì một chiếc xe có hình dáng cool và một màu sắc phù hợp, mà thuyết phục bản thân miễn cưỡng chấp nhận nó, điều này rất có thể là một hành động rất phù phiếm.
Tuy nhiên, bởi vì mỗi người, mỗi chiếc xe khác nhau, không có tiêu chuẩn phổ quát, tự thân đi vào trận chiến, thử đi xe mới có thể biết.

Có thể bạn thích:  Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp leo núi cho trẻ

Nếu khó chọn giữa hai kích cỡ, hãy nhớ rằng: khá nhỏ. Một khung xe lớn hơn một chút mang lại cho nó hoạt động không chắc chắn có khả năng để lại những mối nguy hiểm ẩn cho đi xe đạp trong tương lai.

 Phụ kiện không thể thiếu 

Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sự nghiệp đạp xe? Đừng lo lắng, bạn vẫn có một số thiết bị dễ bỏ qua nhưng rất quan trọng.
Mũ bảo hiểm, đèn, găng tay, bơm hơi, lốp dự phòng, dụng cụ sửa chữa đơn giản Đây là thiết bị phụ trợ thiết yếu của bạn, đặc biệt là phải chọn mũ bảo hiểm tốt. Sự nhấn mạnh vào các thiết bị chức năng như bình nước, bộ đồ đi xe đạp, giày khóa, đồng hồ bấm giờ, vv là điều cần thiết cho sự tiến bộ dần dần trong tương lai.

Người mới bắt đầu tập đi xe phải xem lựa chọn chính xác chiếc xe đạp đầu tiên 3

 Phụ kiện xe đạp không thể thiếu 

Tổng kết

Chiếc xe có thể chia thành tốt hay xấu, nhưng người thì không phân biệt được. Do đó, đi xe đạp và tận hưởng niềm vui của việc đạp xe là những yêu cầu thiết yếu nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng hy vọng rằng mọi người sẽ bảo dưỡng tốt xe cũng như bảo vệ tốt chính mình.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…