Đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon 2

Đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon

1 đánh giá

Việc sử dụng sợi carbon làm vật liệu công nghệ cao xe dap dia hinh, đặc biệt là áp dụng đối với xe đạp địa hình bắt đầu từ thập kỷ gần đây. Nói một cách nghiêm túc, sợi carbon không chỉ đơn giản là một nguyên tố cacbon mà là một hỗn hợp các nguyên tố cacbon đã được đan lại và sau đó được gia cố bằng nhựa epoxy. Công nghệ sợi carbon lúc bắt đầu được sử dụng vì những lý do trên, trong sử dụng nhựa epoxy thậm chí sẽ bị phá vỡ dưới ánh mặt trời. Với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ, những thiếu sót của vật liệu tuyệt vời này đang dần được khắc phục. Để cụ thể hơn bài viết này Nghĩa Hải sẽ đi đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon.Đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon 4

Việc sử dụng sợi carbon làm vật liệu công nghệ cao xe đạp

Nói chung, sợi carbon làm vật liệu xe đạp địa hình nhập khẩu có những đặc điểm sau:

1. Trọng lượng cực kỳ nhẹ: 1200 gam giá đỡ đường sợi carbon đã được nhìn thấy ở khắp mọi nơi. Vì khối lượng carbon chỉ là 1.6 g / cm3, sẽ không còn là một giấc mơ để tạo ra một khung khoảng 1 kg.

2. Hiệu suất hấp thụ sốc tốt. Sợi carbon có thể hấp thụ hiệu quả rung động và duy trì độ cứng tốt. Tính năng này làm cho nó trở thành một vật liệuơ có tính cạnh tranh cao.

Tìm hiểu thêm:

 

3. Có thể làm ra những hình dạng khung khác nhau. Không giống như quy trình sản xuất khung kim loại nói chung, khung sợi xe đạp carbon thường được làm bằng khuôn đầu tiên, sau đó tấm sợi carbon được đặt trên khuôn, và cuối cùng nó được cố định bằng nhựa epoxy. Quy trình sản xuất này có thể sử dụng khí động học để tạo ra một khung với sức cản gió tối thiểu.

Có thể bạn thích:  Định nghĩa về xe đạp cân bằng

Đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon 3

 Khung xe đạp sợi carbon

Các vấn đề hiện tại với vật liệu này chủ yếu là hai điểm sau:

1. Tính toán ứng suất phức tạp. Khung sợi carbon bao gồm sợi carbon, được đặc trưng bởi độ bền kéo mạnh, nhưng độ bền cắt yếu, đòi hỏi tính toán ứng suất phức tạp (độ cứng theo chiều dọc và độ cứng ngang) trong quá trình gia công và đúc chồng tấm sợi carbon theo tính toán. Nói chung, khả năng chịu tác động của sợi carbon là khá tốt và khả năng chống đâm thủng là kém.

2. Giá cao, so với hợp kim titan, giá khung sợi carbon thậm chí còn cao hơn, trên cùng của giá khung sợi carbon có đến hàng chục ngàn, trong khi giá của C40 và C50 của Conanco thậm chí còn hơn 20.000 tệ. Điều này chủ yếu là do quá trình sản xuất khung sợi carbon đòi hỏi rất nhiều công việc thủ công, và tỷ lệ phế liệu là cao, dẫn đến một sự gia tăng lớn về chi phí.

Từ ngoại quan, chúng ta có thể dễ dàng phân biệt khung xe. Xe đạp địa hình mang phong cách thô, hình dạng hoang dã là Xe đạp địa hình cao cấp khung nhôm; Thân hình mảnh mai, cảm giác xương xẩu là xe đạp địa hình khung thép; Và không có sơn, nó là một khung titan đầy ánh kim loại. Còn bề mặt của xe đạp thể thao sợi carbon bao phủ bề mặt của các lớp vải 3D khác nhau và rất hiện đại.

Đánh giá khách quan những ưu điểm và nhược điểm của xe đạp sợi carbon 1

 

Xe đạp khung carbon

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,