Nguồn gốc của xe đạp

Nguồn gốc của xe đạp

Nguồn gốc của xe đạp khá đa dạng, khoảng 200 năm trước đây và vào khoảng cuối thế ký 19 đầu thế kỷ 20.

Những chiếc xe đạp đầu tiên đã được chế tạo và thử nghiệm dưới những mẫu hoàn toàn khác nhau và những chiếc xe đạp leo núi mới phát minh khi đó thì không được thoải mái thuận tiện như bây giờ. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn và vô cùng thú vị về lịch sử của xe đạp:

Nguồn gốc của xe đạp

Lịch sử xe đạp nhân loại

1817: “ Xe đạp của Drais” hoặc “ Cỗ máy chạy” được phát minh bởi Bam Karl Drais một nam tước người Đức vì muốn có thể di chuyển nhanh hơn trong “khu vườn hoàng gia”, cỗ máy này trước đây chưa hoàn toàn giống với xe đạp hiện nay, theo định nghĩa hiện đại của thế giới. Khi đó nó đã có một khung xe đạp điển hình và hai bánh xe nhưng phải dùng sức để điều khiển và chính xác hơn là phải chạy thì bánh xe mới có thể chuyển động.

Nguồn gốc của xe đạp1

Phát minh xe đạp đầu tiên của Drais

Những năm 1860: Velocipede hay “xe lắc xương” đã được phát minh thêm 2 bánh và trục khuỷu ở trên bánh xe phía trước. Sở dĩ được ví như “xe lắc xương” bởi vì sự kết hợp giữa viền xe kim loại và lốp bằng gỗ làm cho chiếc xe di chuyển rất khó khăn và trên những con đường gồ ghề thì rất khó chịu. Vì vậy vào thời này xe của Velocipede cũng chưa thực sự được phổ biến.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn gốc của xe đạp 2

Phát minh xe đạp của Velocipede

Những năm 1870: Xe đạp có bánh xe cao: Một trong những mô hình đầu tiên được gọi là “xe đạp” (sau hai xe hai bánh). Bánh xe cao cho phép người lái đi xa hơn chỉ trong vòng một vòng quay duy nhất của bàn đạp. Hơn nữa, sự kết hợp giữa khung kim loại và lốp cao su giúp cho người lái xe có thể thoải mái hơn và mẫu xe phù hợp với trọng lượng của cơ thể người.

Có thể bạn thích:  Trẻ em không được đi xe trên đường quốc lộ

1885: Xe đạp an toàn Rover, nhà phát minh John Boyd Dunlop người Anh. Đã tạo ra kết cấu mới là dùng một lượng kim loại đủ mạnh để tạo ra thành chuỗi xích , cộng với nó có hai bánh xe cùng kích cỡ và một khung tương tự như những chiếc xe đạp của ngày nay.
1888: Lốp khí nén: phát minh bởi John Boyd Dunlop, người Ireland; loại lốp khí nén này đã giúp cho xe vận hành mềm mại hơn và dễ sử dụng nhất so với những dạng lốp xe cao su cứng trước đó.
Những năm 1920: Xe đạp trẻ em trở nên phổ biến
Những năm 1940: Chân chống được cải tiến
Những năm 1960: Xe đạp đua trở nên phổ biến và được sử dụng tay lái thả, lốp hẹp, tốc độ rất nhanh và khung xe nhẹ hơn.
1980: Được thúc đẩy bởi môn thể thao xe đạp địa hình và thể thao mạo hiểm, xe đạp địa hình nam bánh xe lớn hơn và tay lái phẳng, phổ biến ở khắp mọi nơi.
1996 – Xe đạp leo núi xuất hiện trong Thế vận hội.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …