Những dòng xe đạp phổ thông

Những dòng xe đạp phổ thông

Bạn vượt qua những chiếc xe chạy bằng động cơ đang phải dừng lại trong giờ cao điểm, bãi đậu xe miễn phí ở bất cứ đâu trong thành phố đông đúc, gió thổi bay mái tóc bạn – không có gì ngạc nhiên khi những chiếc xe đạp leo núi đã trở nên phổ biến trong nhiều thập kỷ.

Mặc dù xe đạp phục vụ nhiều chức năng từ thư giãn đến tập thể dục, tất cả đều có một điểm rất quan trọng chung: Nhu cầu đạp xe hàng ngày đang là mối quan tâm hàng đầu. Tôi nghĩ mọi người nên biết một chút về cách khắc phục các vấn đề cơ bản trên xe đạp. Trong trang web này, bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn và lời khuyên về nhiều chủ đề liên quan đến xe đạp: sửa chữa, bảo trì, mẹo an toàn, các công cụ được đề nghị, vv  … Nhưng trước tiên, hãy nói về những dòng xe đạp phổ thông để bạn có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe gắn bó lâu dài trên những cung đường khác nhau.

Trong vài thập kỷ gần đây, nhất là trong thời kì suy thoái kinh tế, xe đạp ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với người tiêu dùng.

Jacob Adams, giám đốc trung tâm Spin Cycle Outdoor, ở Gainesville, Fla cho biết xe đạp đang tiến vào nền văn hoá phổ biến vì giá khí đốt ngày càng tăng. Ngoài ra, xe đạp là phương tiện vận chuyển hiệu quả và không tốn chi phí như với xe hơi hoặc các loại xe khác.

Một yếu tố khác thúc đẩy sự phổ biến của xe đạp là nhờ những người quan tâm đến môi trường bởi họ đang tìm kiếm những thay đổi lối sống thân thiện với môi trường. Adams tin rằng đạp xe là điều hấp dẫn nhất bởi vì họ cung cấp độc lập và tập thể dục cùng một lúc cộng thêm đó là yếu tố vui nhộn.

Những dòng xe đạp phổ thông .Tóm tắt ngắn gọn, hãy hiểu thêm về các loại xe đạp thông dụng trong cuộc sống trước khi tìm hiểu cách để sửa chữa chúng. Adams cho biết có ba loại cơ bản của xe đạp:

Có thể bạn thích:  Sử dụng dụng cụ để tháo lắp xích xe đạp

Thứ nhất, xe đạp đường bộ, với bánh xe lớn, lốp hẹp và khung mỏng, chiếc xe đạp này được chế tạo để chạy nhanh và đua tốc độ trên đường trường. Xe có thiết kế vị trí ngồi cao yêu cầu người lái tập trung hơn trọng lực về phía trước, phần tay lái cũng có thiết kế đặc biệt hơn những dòng xe khác.

Những dòng xe đạp phổ thông

 Những dòng xe đạp phổ thông hàng ngày

Thứ hai, xe đạp địa hình, được thiết kế chuyên biệt để chạy trong những khu rừng hoang dã, xe đạp địa hình cho nam có lốp xe nặng hơn nhưng nhỏ hơn và khung xe khỏe hơn những loại xe đạp khác. Xe đạp địa hình quan trọng nhất là lốp xe và khung xe để đảm bảo tính an toàn tối đa cho những người ưa chuộng môn thể thao mạo hiểm.

Tìm hiểu thêm:

Cuối cùng xe đạp thoải mái (comfort bikes) dành cho người lái xe với mục đích bình thường, chiếc xe đạp này có thể nhận thấy rõ như ở tên gọi là được chế tạo để tạo sự thoải mái và đặt người lái vào vị trí ngồi thẳng tự nhiên hơn, tay lái cầm cũng thoải mái hơn. Chiếc xe này được chuyên dụng trong cuộc sống hàng ngày và phục vụ những mục đích ngắn như từ nhà đến cơ quan hoặc đến trường học.

Những dòng xe đạp phổ thông

Xe đạp thoải mái (comfort bikes) 

 

Xe đạp Nhật Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …