Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương 4

Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương

Có rất nhiều sai lầm trong tư thế khi đạp xe của rất nhiều người ,những sai lầm đó sẽ làm cho cơ thể của chúng ta bị chấn thương. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương. Hiện nay thì xe đạp mini công cộng đã ngày càng phổ biến ở những thành phố, ngày càng có nhiều người nhiều người chọn đi xe đạp để đi chơi. Đi xe đạp mini không những có thể bảo vệ môi trường, còn có thể rèn luyện thân thể. Đạp xe có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, ví dụ như cải thiện chức năng của tim phổi,tăng cường sức mạnh cho tim, chống lão hóa, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm bớt căng thẳng. Nhưng có rất nhiều sai lầm trong tư thế khi đạp xe của rất nhiều người, những sai lầm đó sẽ làm cho cơ thể của chúng ta bị chấn thương.Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với mọi người 1 số điều “rất quý” về việc đi xe đạp.

Lưu ý khi sử dụng xe đạp mini chính hãng

Hiện nay chúng ta có thể thấy rằng cấu tạo của những chiếc xe đạp mini thì khá là giống nhau, ngoài khác nhau về chất liệu và màu sắc, những cấu tạo khác thì rất giống nhau, vì thế không có sự lựa chọn cụ thể về thương hiệu của xe. Chúng ta chủ yếu dựa vào một vài khía cạnh dưới đây để lựa chọn chiếc xe đạp mini chất lượng tốt phù hợp với bản thân:

Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương 1

Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương

1, Độ cao của yên xe

Yên xe là 1 điểm vô cùng, vô cùng, vô cùng quan trọng trong khi đạp xe. Có rất nhiều người lựa chọn lướt qua chiếc xe nào thì trực tiếp đi xe đạp mini chính hãng đó. Có những lúc trọng tâm nó cao, có những lúc trọng tâm nó thấp, điều này kỳ thực sẽ không có lợi cho chúng ta khi đạp xe .

Yên xe thấp, lúc đạp xe, sẽ làm cho chân của chúng ta không thể duỗi thẳng, đó là tư thế đạp xe ngồi xổm, cách đạp xe đó không những trông rất xấu, hơn nữa khi đạp cũng sẽ rất mất sức.Trong tư thế đạp xe đạp mini chính hãng này, đầu gối của chúng ta sẽ cần phải mở ra ngoài hoặc co rút vào trong,sẽ làm chân của chúng ta bị cong .

Có thể bạn thích:  Dạy trẻ em đi xe đạp: Mua xe đạp cho trẻ em, còn cần thêm những trang bị nào nữa

Tìm hiểu thêm

 

Yên xe cao thì mỗi vòng đạp đầu gối sẽ bị kéo căng, điều đó không những sẽ mài mòn, làm đầu gối chấn thương, cũng sẽ kéo dãn dây chằng đầu gối, phải điều chỉnh yên xe để tránh chấn thương .Mặt khác, yên xe quá cao, lúc này(khi đầu gối duỗi thẳng) không chỉ cơ bắp mà cả khớp gối cũng sẽ rất dễ bị chấn thương.Vì thế phải nhớ rõ điểm này! Khi đạp bàn đạp phải tránh không để cho đầu gối bị duỗi thẳng.

Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương 3

Điêu chỉnh yên xe cho phù hợp

Bình thường chúng ta đều điều chỉnh độ cao của yên xe đạp mini chính hãng cho phù hợp, chỉ cần dùng chân giẫm lên bàn đạp,khi chân đạp đến điểm thấp nhất thì cẳng chân cũng duỗi thẳng,độ cao của yên xe lúc này chính là độ cao thích hợp nhất. Nếu bạn bắt đầu lo lắng chân không thể đạp xuống đất được, thì bạn có thể điều chỉnh thấp xuống 1 chút nữa, sau 1 thời gian đã quen hơn thì có thể từ từ chỉnh cao lên .

2, Xe mới và cũ

Thông thường thì xe cũ có thể sẽ càng có nhiều nguy hiểm hơn,ví dụ phanh xe không còn tốt, săm lốp không căng, ghi-đông xe đạp mini chính hãng bị hỏng,ghế bị lỏng…Khi chúng ta chọn xe thì chúng ta cố gắng chọn chiếc xe mới, không bi gỉ và bẩn

3, Xích xe có đen bóng hay không

Chất đen sáng trên dây xích là dàu bôi trơn,để tránh cho dây xích bị gỉ, bị kẹt, nó có tác dụng như 1 chất bôi trơn cho các bánh răng trong dây xích. Nếu có thể đổi thành vật liệu khác, tôi nghĩ trên tin tức sẽ được báo cáo lần đầu tiên. Dây xích nhiều dầu thì khi đạp xe sẽ càng nhẹ và thông thuận hơn .

4, Phanh xe

Lúc bắt đầu đạp xe,nhất định phải thử xem phanh trước và phanh sau xe có hoạt động tốt hay không.Có chiếc xe có phanh quá chặt,có xe đạp mini thì lại quá lỏng,phanh trước thể hiện trạng thái khóa,lúc đạp xe sẽ có trở lực khá lớn.Tác dụng của phanh sau không quá rõ ràng,để thắng lại ở khoảng cách xa, mức độ nguy hiểm cao.

Có thể bạn thích:  Cách bảo vệ khớp đầu gối trong những chuyến hành trình đạp xe đường dài

Những chú ý khi dùng xe đạp để tránh gặp chấn thương 2

Tư thế đạp xe đúng

Tư thế đạp xe

1,Sự uốn cong tự nhiên của tay giúp dễ dàng uốn cong eo,giảm trọng tâm cơ thể,đồng thời ngăn lại những lực tác động đến cơ thể khi xe đạp mini lắc lư, lưng cong, không thắng .
2.Hai tay nhẹ nhàng và nắm chắc,ngồi vững trên yên xe
3.Đầu gối đều phải cong trong suốt quá trình đạp xe,không được duỗi
thẳng
4.Lúc đạp bàn đạp, nên dùng ngón chân cái để đạp, có thể có hiệu quả trong việc làm giảm sức chịu của chân và đầu gối

Những chú ý khi đạp xe

1.Không chơi những động tác mới lạ
2.Không nghe nhưng bài hát làm phân tán sự chú ý
3.Không được 1 tây cầm ô,1 tay lái xe đạp mini
4.Khi đạp xe ra khỏi nhà vào mùa hè,nên bôi kem chống nắng
5.Không nên đạp xe trong khoảng thời gian dài,sau 1 tiếng,xuống xe đi bộ
6.Sau khi đạp xe, không nên ngay lập tức ngồi xuống mà nên đứng hoặc đi lại sẽ rất tốt cho sự tuần hoàn của máu

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…