Chia sẻ kinh nghiệp đạp xe thể thao dành cho người mới3

Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi

1 đánh giá

Không giống như các môn thể thao khác, đi Xe đạp thể thao không hề có một giới hạn nào về độ tuổi cả. Nó dành cho tất cả mọi người. Nhưng đôi khi, đây lại có thể trở thành một một sợ hãi đối với những người hoặc mới bắt đầu, hoặc đã vượt qua độ tuổi có thể đi xe đạp. Nếu đi xe đạp luôn là điều bạn muốn thử, thì cựu chuyên gia về xe đạp người Đức- Jens Volgt sẽ đưa cho bạn những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi:

1. Tập trung vào khoảng không gian, thời gian

Nếu bạn muốn trở thành một tay đua xe đạp thể thao cừ khôi, thì hãy tập trung vào khoảng thời gian. Đạp xe chỉ cùng với một tốc độ không giúp bạn cải thiện được điều gì cả. Tập luyện với cường độ cao và giảm cường độ từ từ chính là chìa khóa. Máy đo nhịp tim sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi được nhịp tim của mình trong khi đạp xe. Bạn hãy đi Xe đạp trẻ em với nhịp tim 165-180 nhịp/phút trong thời gian đầu, sau đó giảm xuống còn 110-120 nhịp/phút. Thay đổi nhịp tim giúp cơ thể bạn làm việc hiệu quả hơn nhiều.

Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi 1

Kinh nghiệm đạp xe đạp thể thao

2. Không chỉ tập trung vào đạp xe đạp

Trước khi bạn bắt đầu một chuyến đi, yếu tố giúp duy trì chuyến đi của bạn chính là sức khỏe và thời gian. Tập trung chủ yếu vào các cơ bắp, cũng như cánh tay và vai, bạn sẽ có thể cải thiện được hiệu suất của mình khi đạp Xe đạp địa hình đồng thời ngăn ngừa các chấn thương xảy ra.

Tìm hiểu thêm:

3. Không bao giờ bỏ cuộc

Hãy đặt ra mục tiêu cho chính bản thân mình mỗi ngày và tập trung vào chất lượng hơn số lượng mục tiêu đề ra. Nếu bạn dự định sẽ tham gia một cuộc đua xe đạp thể thao, bạn nên dành thời gian để luyện tập, nhưng đừng quá lạm dụng nó. Bởi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc đau nhức, thì chắc chắn số tiền bạn tích cóp được bấy lâu sec được dùng vào việc hồi phục sức khỏe đấy.

Có thể bạn thích:  Nguyên tắc khi dạy con đi xe đạp trẻ em

4. Ngủ đủ giấc

Có thể bạn cho rằng chỉ cần tập trung vào chuyến đi của mình là được rồi? Thực tế việc đánh giá giấc ngủ của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng không kém chuyến đi kia đâu. Giấc ngủ có liên quan trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và cải thiện khả năng phục hồi sức khỏe cơ thể sau thời gian luyện tập vất vả.

Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi 2

Hướng dẫn đạp xe thể thao chuyên nghiệp

Bằng việc theo dõi chất lượng giấc ngủ đêm hôm trước, bạn có thể căn cứ vào đó để thay đổi các bài tập của mình để đảm bảo việc luyện tập đang diễn ra đúng hướng.

5. Tránh mất nước cho cơ thể

Bạn có thể ghi lại lượng nước mà mình đã tiêu thụ hàng ngày vào sổ tay. Việc đặt ra mục tiêu và theo dõi về lượng nước mà bạn uống sẽ đảm bảo cơ thể đã và đang sẵn sàng để bắt đầu chuyến đi, đồng thời luôn có cảm giác khỏe khoắn.

6. Bạn không cần phải bắt chước bất kỳ ai khác cũng đang đi xe đạp cả

Bạn không cần phải cúi người về phía trước để đạp xe đạp thể thao như ai đó cả, đi đúng tư thế ngay từ khi bắt đầu, đi thẳng lưng, điều này giúp bạn dễ dàng điều chỉnh nhịp thở của mình.

Hay việc bạn chỉ luyện tập 1 tuần hai lần, thì chiếc xe đạp thể thao có giá 200 triệu là không cần thiết. Nhưng nếu tiền không là vấn đề với bạn thì bạn có thể mua chiếc xe đắt đỏ đó, vì nó đẹp?!

7. Không đạp xe một mình

Hãy đi với một người bạn cũng đã có kinh nghiệp đạp xe hoặc đi thành một nhóm. Bởi nếu bạn không biết đường, không quen đường đồi núi và khi bạn gặp một số khó khăn khác thì những người bạn có thể chỉ cho bạn, giúp bạn thoải mái đạp hơn cùng chiếc xe của mình.

Nếu bạn quyết định bắt đầu với chiếc bàn đạp kẹp, tôi khuyên bạn nên tập luyện trên một bãi xe trống. Tôi đã nhìn thấy rất nhiều người vì có ít kinh nghiệm, họ ngã xe đạp thể thao chỉ vì bị giật mình khi gặp đèn đỏ, và rồi hoảng sợ đến mức quên làm thế nào để rút chân ra khỏi chiếc bàn đạp kẹp đó.

Có thể bạn thích:  Một số linh kiện chủ yếu của xe đạp

Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi 3

Kỹ thuật đạp xe đạp thể thao

8. Luôn khởi động đúng cách

Đảm bảo cơ thể bạn đã được làm nóng trước khi bắt đầu một chuyến đi hay một cuộc đua nào đó, bởi nó cũng quan trọng không kém và ảnh hưởng đến kết quả bạn đạt được. Cơ thể được làm ấm dần sẽ ngăn ngừa cảm giác mệt mỏi khi tập dưới cường độ cao, làm giảm cảm giác đau nhức nếu bạn gặp phải.

 

9. Dành thời gian nghỉ ngơi

Hãy dành cho mình những ngày nghỉ sau buổi luyện tập chăm chỉ. Nếu bạn cảm thấy đau mỏi, hãy nghỉ ngơi. Bạn nên tập trung vào việc theo dõi sức khỏe và lắng nghe cơ thể,tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể dành thời gian đi xe đạp thể thao nhật bản. Sự kiên trì là chìa khóa dành cho bạn!

10. Mua những thiết bị cần thiết

Nếu bạn muốn cạnh tranh với người khác, và bạn muốn trang bị những thiết bị tốt nhất cho chiếc xe đạp thể thao cao cấp tuyệt nhất của mình, hãy cân nhắc thật kĩ về các thiết bị để giảm thiểu chi phí không cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn thêm một chút niềm vui, thì vẫn có thể tự thiết kế và thay đổi màu sắc cho chiếc xe của mình. Điều đó sẽ giúp bạn cảm thấy được thư giãn hơn khi đạp xe, đúng không nào?

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …