10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức 2

10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức

1 đánh giá

Khi bạn thấy những thói quen không tốt khi đạp xe này xuất hiện ở người khác khi họ đi trên đường, nghiễm nhiên cũng hình thành cho bạn những thói quen xấu. Điều đó là có thể xảy ra! Đạp xe là môn thể thao mang tính lặp đi lặp lại liên tục, nên bạn có thể dễ dàng luyện tập cho mình kỹ năng về xe đạp hoàn hảo theo thời gian. Để bạn ngồi lên yên xe và rèn luyện nghiêm túc, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức, cũng như giải pháp để khắc phục chúng.
1. Bạn đạp xe một cách mệt mỏi

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn bàn đạp có trục quay vì 1 lý do. Nếu bạn đạp xe đạp địa hình một cách nặng nề, mệt mỏi, bạn sẽ bỏ lỡ cách đi xe đạp hiệu quả. Bàn đạp của bạn nên là loại không có mối hàn và chuyển động theo hình tròn, đẩy đến cuối cùng của cú đạp và dồn lại lực để đạp lên. Có thể bạn đang khó hình dung ra điều này? Hãy thử đi xe chỉ bằng 1 chân, cách này buộc chân kia của bạn phải tham gia đạp xe bằng mọi cách để xe lăn bánh.

10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức 3

Bạn đạp xe một cách mệt mỏi

2. Không có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Khi nói về chế độ ăn uống dành cho những người thường xuyên rèn luyện sức khỏe bằng đi xe đạp địa hình nhập khẩu , điều quan trọng là phải tuân theo khoa học. Không có gì làm cơ thể bạn khỏe mạnh hơn một chế độ ăn cung cấp đủ năng lượng và chất dinh dưỡng, bạn sẽ có hệ tiêu hóa hoạt động tốt. Hãy nạp năng lượng trước mỗi chuyến đi và chia ra thành nhiều bữa nhỏ trong ngày là phương pháp ăn khoa học nhất.

Tìm hiểu thêm:

3. Nhịp đạp xe của bạn chậm rãi

Có thể bạn thích:  Những đặc điểm của xe đạp trẻ em

Với một số người, đi xe ở nhịp thấp làm họ cảm thấy mượt mà và hiệu quả hơn so với người khác. Tất nhiên nó cũng có những lợi ích của mình, nhưng lại tốn quá nhiều thời gian khi đạp xe bởi nhịp xe chậm có không làm cơ và gân của bạn được dãn ra. Một cách hữu hiệu để chống lại điều này là mua một cảm biến nhịp và giữ nhịp đạp của bạn luôn ở mức dao động từ 80-100 nhịp. Mỗi người có sở thích khác nhau, nhưng đạp xe ở nhịp cao hơn để nâng cao hiệu quả của những cú đạp, đồng thời giúp phát triển phản xạ của bạn khi cần tăng tốc.

10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức 1

 

Nhịp đạp xe quá chậm

4. Bỏ qua đạp xe leo núi

Ở một số người đi xe đạp, những ngọn đồi có thể không được ưu ái cho lắm. Và thật không may, nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên liệt những cung đường leo núi vào hành trình của mình. Rời bỏ dần những nơi bằng phẳng để di chuyển lên những ngọn đồi. Bạn không cần phải lên kế hoạch đi 20km hàng tuần đâu, chỉ cần bắt đầu từ mục tiêu nhỏ (15-20 phút mỗi ngày), chúng tôi đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ đấy!

 

5. Thói quen của khuỷu tay

Có thể bạn nghĩ rằng tư thế để khuỷu tay của mình khiến bạn đạp xe trông thật chuyên nghiệp, có cảm giác nhẹ nhàng, và bạn hay khuỳnh khuỷu tay ra như một bộ cánh. Tư thế để tay đó không hề đem lại hiệu quả, nó làm bạn trở nên lung túng và bị động hơn đấy. Theo một bài báo cho rằng nếu tay bạn nắm má phanh trong khi đang giữ ghi đông thì kết quả đạp xe sẽ giảm đi những 13.4% so với tư thế đúng của khi đi.

 

6. Nhô người lên xuống
Nhiều khả năng là bạn thậm chí còn không biết là mình có thói quen đó,nhưng việc nhấp nhô người khi đi là thói quen không tốt, tuy nhiên có thể bỏ được nếu bạn luyện tập có chế độ, giữ cho thân trên ổn định và ít bị tác động. Ngoài ra, hơi hạ thấp yên xe cũng làm giảm sự lắc lư của cơ thể. Bạn có thể đến cửa hàng xe đạp để được nhờ họ hạ yên nếu bạn không thể.

Có thể bạn thích:  Những người đi xe đạp có sức lan truyền

 

7. Không có sự lôi kéo
Nếu bạn chỉ quen đi theo đội hình nhóm thì chẳng ai thích việc bạn đạp vượt lên trước họ cả. Nhưng nếu bạn đã quen với những buổi đạp xe ở mức độ thể dục, rèn luyện thì đó lại là hình thức đi khá thú vị. Những người theo sau có thể đánh giá và đi theo, họ coi người đi trước như một người dẫn đường, làm gương cho mình. Khi bạn sắp hoàn thành vị trí đó, hãy nhẹ nhàng ra hiệu và đi lùi lại để những người khác lên thay thế và tiếp tục chuyến đi.

8. Không thường xuyên bảo dưỡng xe
Với nhiều bộ phận chuyển động, điều quan trọng là nó luôn phải được để mắt đến trong suốt quá trình bạn sử dụng. Hãy chắc chắn rằng tất cả các bu lông đều êm khi đi, dây xích chuyển động trơn tru, kiểm tra dây phanh, thay bộ lốp đã cũ… Tốt hơn hết là bạn nên tự kiểm tra và bảo trì các bộ phận thường xuyên trước khi chúng gặp vấn đề nào đó, nếu xung quanh bạn không có nhiều nơi bảo hành xe. Chiếc xe đạp địa hình cao cấp của bạn sẽ luôn hoạt động tốt và sử dụng được trong thời gian dài hơn đấy.

10 thói quen đi xe đạp bạn cần dừng ngay lập tức 4

Cần thường xuyên bảo dưỡng xe

 

9. Quá nhiều áp lực

Chỉ những kẻ yếu đuối mới cần những ngày nghỉ? Cơ thể bạn cần có thời gian để phục hồi và xây dựng lại sau nhiều công sức, nỗ lực bỏ ra trên chiếc xe đạp. Điều này nghe có vẻ hơi vô lý với những ai chăm chỉ đi xe đạp hàng ngày, nhưng bạn hãy tập bơi hoặc tập tạ để có thời gian phục hồi và khắc phục sự mất cân bằng cho cơ bắp của mình. Ngoài ra, đừng tiết kiệm giấc ngủ của chính mình, nếu bạn đang mệt mỏi, hãy ngủ sớm và đánh một giấc thật ngon để nạp lại năng lượng cho mình nào.

 

10. Không tuân thủ luật giao thông

Chúng tôi chắc chắn bạn đã biết quy tắc tham gia giao thông, nhưng đừng cố tình vi phạm như vượt đèn đỏ, đi ngược chiều hoặc thậm chí lạng lách trên đường. Không chỉ đơn giản là phá vỡ quy tắc giao thông mà hành vi này còn rất nguy hiểm cho bạn và những người cùng tham gia giao thông. Chiếc xe chỉ nặng 7kg của bạn không thể nào so sánh được với sức phá hủy của chiếc xe 200kg đâu. Đừng là chàng trai hay cô gái nào đó để người khác đánh giá là kém ý thức khi không chấp hành luật giao thông nhé.

Có thể bạn thích:  Điều gì thu hút người đạp xe

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …