Quá trình thay dầu phanh xe địa hình

Quá trình thay dầu phanh xe địa hình

1 đánh giá

Đối với xe đạp địa hình, chọn dầu mineral là một bước quan trọng trong việc thay dầu cho phanh xe đạp .Trong dầu còn tồn tại bất kì ít không khí nào đều làm giảm tính năng của phanh xe, thay dầu cần đạt được tiêu chuẩn ra ở má phanh. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Quá trình thay dầu phanh xe địa hình:

Quá trình thay dầu phanh xe địa hình 1

Quá trình thay dầu phanh xe địa hình

Công cụ: ống nhựa, ống tiêm, lục giác 5, đệm hãm, cờ lê 7, dầu khoáng shimano、 ống kẹp

1. Chuẩn bị ống tiêm

(1)Hút ½ dung lượng dầu paraffin vào ống tiêm, bịt đầu hút của ống tiêm lại. Chuẩn bị một chiếc ống tiêm rỗng

 

(2)Tiếp theo đẩy hết khí ở trong dầu ra. Đảm bảo đầu ống tiêm kín, rút piston ống tiêm bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều bột khí ở trong dầu. Tiếp tục kéo piston nhiều lần, khi các bọt khí không sản sinh ra nữa thì mở đầu ống ống tiêm ra, cẩn thận ép piston xuống để đẩy khí ra ngoài.

 

(3)Làm lại thao tác này vài lần để đẩy hết bọt khí ra. Không lên dùng lực quá mạnh để kéo piston tránh khí lọt vào ống tiêm. Khí ở trong dầu không thể hoàn toàn loại bỏ được hết. Sau khi làm thao tác trên vài lần là có thể tiến hành bước tiếp theo.

Tìm hiểu thêm:

2. Chuẩn bị kẹp và các thao tác

Chuẩn bị kẹp

(1) Đảm bảo dầu trong ống tiêm đã được đẩu đến đầu ống ống tiêm, cắm đầu ống ống tiêm vào kẹp đổi dầu.

 

(2)Sử dụng cờ lê 7mm xoay ½ đến 1 vòng ốc vít thay dầu

 

Thao tác tay:

(1)Dùng lục giác tháo ốc van dầu, điều chỉnh vị trí bộ biến số.

(2)Dùng cờ lê lục giác 2mm,nới lỏng ốc vít thay dầu, mở miệng ống thay dầu, lắp ống tiêm rỗng vào,đầu ống ống tiêm để ở trạng thái mở.

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp cân bằng Strider Sport 2017

Quá trình thay dầu phanh xe địa hình 2

Thay dầu xe đạp đúng cách

3. Chuẩn bị thay dầu

(1) Đẩy kẹp chạm vào piston, bơm dầu vào đầu van dầu, đẩy dầu theo đường ống phanh đến má phanh Xe đạp địa hình nhập khẩu sao cho lượng dầu ở ống piston dưới bằng ¼ lượng dầu.

 

(2)Đóng kẹp lại, việc thay dầu kết thúc. Bỏ ống tiêm gắn với kẹp ra, dùng khăn giấy lau sạch dầu còn sót lại ở ngoài. Sau khi vặn ốc lại, dùng nước rửa dầu còn sót lại ở kẹp.

 

(3)Kéo piston của ống để tạo một chút chân không trong ống tiêm để tách bọt khí trong dầu. Nhả piston để dầu chiếm vị trí của các bong bóng khí tạo ban đầu.

(4)Chạm vào bằng dụng cụ không gây thương tích để giúp bong bóng khí xâm nhập vào ống tiêm. Đồng thời, bóp tay (phanh) vài lần. Lặp lại quá trình này cho đến khi không còn bọt khí nào thoát ra, sau đó đóng kẹp ống tiêm.

(5) Giữ nguyên trạng thái ống tiêm và tay phanh xe đạp địa hình, xoay tay phanh một góc 90° sao cho tay phanh song song với mặt đất, đẩy dầy vào.

(6) Nhỏ 1-2 giọt dầu khoáng vào đầu lỗ đổi dầu, xoay lại ốc ở miệng chỗ đổi dầu. Dùng khăn lau chỗ dầu còn dính lại ở đầu lỗ đổi dầu.

 

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…