Mẹo đạp xe đường dài

Mẹo đạp xe đường dài

1 đánh giá

Mẹo đạp xe đường dài.

1.Tư thế đạp xe đúng

Nửa thân trên hướng về phía trước, đầu hơi vươn ra phía trước, mắt nhìn thẳng, hai tay hơi cong tự nhiên, tay nắm tay lái hờ nhưng đủ lực, lưng hơi cong, hai chân khi đạp sẽ nằm trên hai mặt phẳng, không khuềnh ra ngoài, để trọng lực cơ thể dồn vào vai, hai chân và hai tay.

Mẹo đạp xe đường dài 3

Tư thế đạp xe đúng

2.Tập thói quen đạp xe đúng

Nhiều người có thói quen dùng lòng bàn chân tiếp xúc với bàn đạp, trong khi đạp xe đạp địa hình nhập khẩu đường dài thì đây là một thói quen xấu. Cách đạp xe đúng chính là dùng mũi chân trước để đạp. Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài mà chỉ ở một tư thế thì sẽ rất mỏi, chân hay đùi cũng vậy, nên cần có cách để thay đổi phương pháp đạp xe thường xuyên. Phương pháp mà các vận động viên đua xe đạp địa hình cao cấp thường áp dụng có 3 cách: cách đạp tự do, cách đạp xe bằng mũi chân, cách đạp xe bằng gót chân.

Tìm hiểu thêm:

Trong đó phổ biến nhất là cách đạp xe tự do. Cách này là dùng mũi bàn chân trước tiếp xúc với bàn đạp, góc giữa khớp mắt cá chân và chân dưới khác nhau tùy thuộc vào vị trí của bàn chân, và hướng của lực trùng với đường tiếp tuyến vòng tròn hình thành khi bàn đạp được xoay. Lợi thế của nó là làm giảm sự chuyển động của khớp gối và đùi, và cơ bắp cũng được thoải mái.

Mẹo đạp xe đường dài 2

Tập thói quen đạp xe đúng

3.Mẹo đạp xe lên dốc

Nói chung, khi leo dốc ngắn nên vận dụng lực quán tính tăng tốc để vượt qua. Còn khi leo dốc dài cần duy trì tần suất đạp và lực đạp nhất định.

Kĩ thuật đạp xe leo dốc thường dùng để nói khi leo dốc dài. Khi leo dốc dài, trọng tâm của người lái cần chuyển về phía trước và duy trì tốc độ đạp, không nên đột ngột dừng lại hoặc đột ngột tăng tốc cũng đừng đột nhiên xuống xe. Số xe phụ thuộc vào độ dốc và tốc độ để quyết định. Nắm vững thời gian dịch chuyển số gồm hai nguyên tắc, một là có thể duy trì được lực đạp trung bình, thứ hai là cần chuyển số trước một quãng thời gian, đừng chờ đến khi không đạp được hoặc tốc độ bị giảm hoàn toàn mới chuyển số, nếu không sẽ không hoàn thành được động tác chuyển số, bắt buộc phải xuống xe. Càng dốc nhiều thì số càng thấp. Ngoài ra, cần giữ khoảng cách với các xe trước sau, bởi khi lên dốc thì khó mà vòng trái vòng phải để tránh, nên rất dễ xảy ra tai nạn.

Có thể bạn thích:  Axit lactic không khuẩn sinh ra khi đi xe đạp là gì?

4.Mẹo đạp xe xuống dốc

Với tay đua xe đạp thể thao, khi xuống dốc khá nguy hiểm, nên nguyên tắc đầu tiên khi xuống dốc là phải đảm bảo an toàn.

Mẹo đạp xe đường dài 1

Đạp xe xuống dốc phải đảm bảo an toàn

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối thì trước hết cần di chuyển trọng tâm cơ thể về phía sau và thực hiện theo các bước sau:

– Trước khi xuống dốc cần kiểm tra xe, đặc biệt là phanh xe, để đảm bảo chúng còn hoạt động tốt;
– Duy trì tốc độ trong tầm kiểm soát;
– Khi phanh xe, nên dùng má phanh sau là chủ yếu, dùng kèm phanh trước, nhưng thao tác phanh trước cần thực hiện sau thao tác phanh sau, tránh chỉ sử dụng phanh trước hoặc phanh gấp.

Khi đạp xe ra ngoài cần mang theo:

1. Mũ bảo hiểm
2. Găng tay
3. Kính để tránh gió, cát, tránh tia cực tím và ánh sáng mạnh
4. Bình nước để bổ sung nước
5.Trước khi đạp xe cần khởi động làm nóng cơ thể tại các vị trí như: cổ, cổ tay, đầu gối …
6. Đạp xe đừng cố đạp nhanh mà cần xem xét tình hình đường sá để quyết định, tránh những tổn thương không đáng có, người mới học thì quãng đường dài nhất thường là 60km.
7.Lựa chọn một chiếc xe đạp địa hình phù hợp

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…