Sáu bước để dễ dàng lắp điều chỉnh phanh vành 1Sáu bước để dễ dàng lắp điều chỉnh phanh vành 1

Sáu bước để dễ dàng lắp/ điều chỉnh phanh vành

Phanh xe không chuẩn? Đối với nhiều người đi xe đạp địa hình mà nói thì điều này đã trở nên quen thuộc. Nhưng bạn có biết thói quen này rất tệ! Bạn có thể căn giữa căn chỉnh.

Trong thực tế, nó không phải là khó khăn để điều chỉnh phanh xe đạp , nó có thể được hoàn thành chỉ trong 6 bước. Nếu bạn không quan tâm đến phanh đĩa, kỹ thuật viên Sebastian Nittke từ Canyon UCI World WorldTour của bạn có thể cho bạn biết làm thế nào để điều chỉnh phanh vành với sáu bước để dễ dàng lắp/ điều chỉnh phanh vành dưới đây:

1. Kiểm tra

 

Sáu bước để dễ dàng lắp điều chỉnh phanh vành 2

 Kiểm tra vành xe đạp

Má phanh xe đạp địa hình Nhật Bản có thể không thẳng hàng.Kiểm tra xem chúng có được thẳng hàng với phần giữa phanh hay không.

2. Nhả má phanh

Xoay cờ lê Allen ngược chiều kim đồng hồ để nhả miếng đệm phanh ra khỏi caliper, điều chỉnh nó lên xuống và điều chỉnh nó.

3. Căn chỉnh

Điều chỉnh các má phanh sao cho các má phanh thẳng hàng với các cạnh phanh và sau đó siết chặt các ốc vít cố định. Hãy chắc chắn để giữ các má phanh khi siết chặt các ốc vít vì các má phanh sẽ bị buộc phải di chuyển khi siết chặt. Nếu bạn không đáp ứng các yêu cầu, vui lòng quay lại.

Sáu bước để dễ dàng lắp điều chỉnh phanh vành 3

Điều chỉnh các má phanh

4. Căn giữa

Đứng ở phía sau xe đạp địa hình nhập khẩu để xem liệu khoảng trống phanh trái và phải có phù hợp không

5. Vặn chặt vít cố định kẹp

Điều chỉnh các vít cho đến khi vành được căn giữa.

Tìm hiểu thêm:

Nhiều người không thích thắt chặt ốc vít cố định này Một điểm lỏng lẻo có thể được tự động căn chỉnh trong quá trình phanh … Xiao Bian chỉ có thể nói: nới lỏng nó một chút, và có hiệu ứng jitter ABS.

Có thể bạn thích:  Cách bảo dưỡng cho xe đạp trẻ em

6. Siết chặt cáp phanh

Sửa chữa cáp phanh! Điều chỉnh khoảng cách phanh! Nếu cần, hãy nới lỏng các vít và điều chỉnh lại.

Sáu bước để dễ dàng lắp điều chỉnh phanh vành 4

Sửa chữa cáp phanh

Suy nghĩ cá nhân: Mặc dù thường có một ốc vít điều chỉnh khoảng cách phanh trong lỗ vào kẹp, cá nhân tôi nghĩ rằng vít này chủ yếu được sử dụng để bù đắp cho mặc giày phanh và đạt được khoảng cách phanh nhất quán.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …