Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng - các mẹo và thủ thuật 1

Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng – các mẹo và thủ thuật

1 đánh giá

Trong khoảng 10 năm gần đây, chúng ta biết đến nhiều hơn một loại xe đạp trẻ em được gọi là xe đạp cân bằng.Với chiếc xe đạp cho bé 3 tuổi này, trẻ em hoàn toàn thoải mái tập đi ngay ngay lúc hai, ba tuổi.

Có một sự thật là không phải mọi trẻ em đều hứng thú với việc đạp xe khi chúng mới hai, ba hay bảy tuổi. Không có một con số chính xác nào trong trường hợp này, bởi mỗi trẻ em có sở thích khác nhau, có trải nghiệm khác nhau. Vậy nếu như con của bạn chưa sẵn sàng cho việc đó, thì cũng không có nghĩa là chúng bị thụt lùi lại phía sau hoặc thất bại so với bạn bè cùng trang lứa. Nếu các bé cũng có tâm trạng như thế, thì trước tiên cha mẹ hãy dạy các con cách hít thở sâu và thư giãn, đó là điều rất quan trọng để bạn trở nên hứng thú với việc đạp xe hơn bất kì điều gì khác. Đó chính là mục đích quan trọng của chúng ta. Hôm nay hãy cùng Nghĩa Hải tìm hiểu Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng – các mẹo và thủ thuật :

Không có ai là hoàn hảo hay có hiểu biết sâu rộng về mọi thứ và tôi cũng thế, tôi luôn cố gắng học hỏi nhiều thứ để trở nên hiểu biết hơn. Trong việc dạy 3 đứa con học cách giữ được thăng bằng, chúng tôi cũng bắt đầu bằng việc tìm hiểu vài thứ.Không có ai là hoàn hảo có hiểu biết sâu rộng về mọi thứ và tôi cũng thế, tôi biết rằng có nhiều thứ mà tôi không am hiểu.

Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng - các mẹo và thủ thuật 4

Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng

Mười cách để giữ thăng bằng khi đạp xe.

1. Cho trẻ em sớm làm quen với xe đạp. Từ 12-18 tháng tuổi là độ tuổi tốt nhất để trẻ học cách giữ cân bằng trên xe, dù cho chiếc xe có quá khổ so với đôi bàn chân bé nhỏ của chúng. Bạn nên cho con tập đi trong nhà để có thể để mắt tới chúng bất cứ lúc nào.

Có thể bạn thích:  7 thói quen về đạp xe sẽ thay đổi khi bạn trở thành cha mẹ

Tìm hiểu thêm:

2. Sau một khoảng thời gian cho con làm quen với xe đạp cân bàng, bạn cần xem xét: con đã lớn đến đâu và có còn phù hợp với chiếc xe này nưa hay không.

3. Để nâng cao tinh thần của trẻ, bạn có thể cần đến những món đồ chơi bắt mắt, có âm thanh như chiếc chuông, hay những tua rua nhiều màu sắc, khi thích thú với những món đồ sặc sỡ đó, bé hào hứng chạy đến trên chiếc xe.

4. Chọn lựa một chiếc mũ bảo hiểm vừa với kích cỡ đầu của bé, và bạn phải chắc chắc rằng bé sẽ đội mũ bảo hiểm trong suốt thời gian đang đi xe. Và sẽ thật tuyệt khi chiếc mũ ấy ăn nhập với màu sắc của chiếc xe.

Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng - các mẹo và thủ thuật 3

Cách để giữ thăng bằng khi đạp xe

 

Tại sao đó lai là điều quan trọng? Bởi vì:
– Nếu không làm ngay thời điểm này thì khi lớn hơn, chúng sẽ chỉ làm điều mà mình muốn và chẳng chịu nghe lời đội mũ khi đạp xe.
– Chúng ta đều biết chắc rằng các bạn nhỏ chẳng bao giờ đi bộ cùng chiếc xe đạp, sự thật chúng luôn muốn chạy nhanh nhất có thể và bạn lúc nào cũng phải chạy theo để đuổi bắt chúng. Và dĩ nhiên, những cú va chạm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, khi đó mũ bảo hiểm sẽ giúp bạn bảo vệ đầu cho bé một cách kịp thời. Chúng tôi có rất nhiều loại mũ bảo hiểm có thể bảo vệ rất tốt cho vùng đầu và trán của bé.

5. Bắt đầu một cách từ từ. Đầu tiên bạn nên cho trẻ tập đi xe khoảng 3-5 phút. Đồng thời bạn cần theo sát và giữ chắc xe khi con đang tập, điều này mang đến cho bé những cảm nhận ban đầu về việc đi xe đạp. Có thể bạn nghĩ rằng chả có gì xảy ra cả và chúng sẽ không muốn đi xe. Nhưng tôi khẳng định: chắc chắn chúng sẽ tiếp tục tập và đi xe đạp.

Có thể bạn thích:  Những loại xe 3 bánh tốt nhất cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

 

6. Hãy đưa bé ra ngoài tập vì thời tiết đẹp sẽ làm bé hứng thú hơn. Tiếp tục đi bộ theo sát và kiên nhẫn để con tự đi khoảng 3m, rồi tăng lên 50m, 100m. Điều tuyệt nhất về xe đạp cân bằng là chúng nhỏ nhắn và và rất nhẹ, bạn hoàn toàn có thể cho nó vào xe đẩy một cách dễ dàng. Cứ như vậy, mỗi ngày một chút không vội vàng, chắc chắn rằng đến khi bé 2 tuổi, bé sẽ hứng thú với việc đạp xe hơn bạn ngày trước.

Tập đi xe đạp từ học cách giữ thăng bằng - các mẹo và thủ thuật 2

Đưa bé ra ngoài tập xe đạp

7. Bước tiếp theo là tăng áp lực. Hãy đưa bé đến sân chơi trẻ em, hay những con đường có nhiều Xe đạp trẻ em, để bé đi vòng quanh các bạn nhỏ khác cũng đi xe đạp cân bằng để bé có những suy nghĩ ý tưởng về nó. Bởi ở trong nhà, bé là người duy nhất tập đi xe, nên sẽ không có mấy hứng thú. Vậy nên hãy cho con cùng tập với các bạn, cho con cảm nhận niềm vui khi tập đi xe.

8. Kiên nhẫn. Thật sự kiên nhẫn. Sự nhất quán và thời gian tạo ra điều khác biệt. Giờ đây, hãy để bé đi xuống dốc và luôn sẵn sàng chạy theo ngay khi con bắt đầu.

9. Cuối cùng bé có thể giữ cân bằng và nhấc chân lên để lướt một cách tự nhiên.

10. Mẹo là gì? Chọn cho bé một chiếc xe đạp phù hợp. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các dòng xe đạp cân bằng tại cửa hàng Xe đạp trẻ em nhập khẩu của chúng tôi.Thành thật mà nói, chúng tôi đã có rất nhiều khách hàng trung thành đến của hàng trong suốt 7 năm vừa qua. Và để mọi người cùng biết đến những mẹo và giải pháp dạy con tập đi xe, chúng tôi hân hạnh giới thiệu loại xe đạp cân bằng này.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …