Xe trượt không giống như xe đạp 3

Xe trượt không giống như xe đạp

1 đánh giá

Xe trượt cân bằng của trẻ em đã rất phổ biến ở Âu Mỹ và các nước phát triển khác, tỷ lệ sử dụng rất cao, trở thành một người bạn không thể thiếu đối với các gia đình Âu Mỹ và đi cùng với sự phát triển của trẻ em. Ở Trung Quốc, nó chỉ mới xuất hiện trong những năm gần đây. Bởi vì người dân Trung Quốc không hiểu sự khác biệt giữa xe trượt cân bằng của trẻ em và xe đạp trẻ em, và quan niệm truyền thống mua lớn không mua nhỏ đã ảnh hưởng đến sự phán đoán của người dân, kết quả thường gây nhầm lẫn và thất vọng. Bạn nên nhớ rằng Xe trượt không giống như xe đạp.

Đặc tính môi trường và an toàn khác nhau

Chỉ số an toàn của xe trượt cân bằng của trẻ em tốt hơn nhiều so với xe đạp của trẻ em. Xe trượt cân bằng trẻ em và Xe đạp trẻ em cao cấp không thực hiện cùng một tiêu chuẩn kiểm nghiệm, Các tiêu chuẩn quốc gia có liên quan đã nêu rõ trong phần đầu rằng một chiếc xe trượt cân bằng phù hợp với chứng nhận bắt buộc 3C là an toàn.

Xe trượt không giống như xe đạp 1

Chỉ số an toàn của xe trượt cân bằng của trẻ em

 

Xe đạp cho bé 3 tuổi dành cho trẻ em được phân loại là “đồ chơi” trong các tiêu chuẩn kiểm tra quốc gia có liên quan. Đây là loại sản phẩm phục vụ trẻ nhỏ, phải cân nhắc an toàn cấu tạo, bảo vệ môi trường vật liệu và bảo vệ ngoài trời. Xe cân bằng của trẻ em thực hiện bốn tiêu chuẩn an toàn cho đồ chơi GB6675.1-2014, GB-6675.2-2014, Gb-66675.3-2014 và GB-2075.4-2014. Các tiêu chuẩn này tập trung vào sự an toàn của cấu trúc sản phẩm, vật liệu và xử lý bề mặt. Các yêu cầu về xử lý các chất độc hại cũng tương đối cao.

Có thể thấy rằng mặc dù các tiêu chuẩn thử nghiệm quốc gia cho các sản phẩm đồ chơi nghiêm ngặt hơn, miễn là nó là một sản phẩm chất lượng cao (như xe trượt cân bằng của trẻ em nói trên) đều có thể dễ dàng vượt qua các bài kiểm tra liên quan.

Có thể bạn thích:  TOP 4 chiếc xe đạp làm bằng chất liệu tre đặc biệt

Tìm hiểu thêm:

Kết luận: Xe đạp trẻ em là một loại sản phẩm chức năng để đi và không thuộc loại đồ chơi an toàn. Xe trượt cân bằng của trẻ em là một đồ chơi an toàn với yêu cầu an toàn cao, chỉ số an toàn cao hơn nhiều so với xe đạp của trẻ em!

Thích hợp cho các độ tuổi khác nhau

1. Độ tuổi sử dụng và đặc tính bảo vệ môi trường của xe đạp trẻ em:

(1) Xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ em từ 4-8 tuổi;
(2) Chiều cao yên nằm trong khoảng 435-635mm;
(3) Dùng phun sơn cbình thường, có sự bong sơn, phai màu, không thân thiện với môi trường.
Lưu ý: Xe đạp trẻ em đạt tiêu chuẩn chất lượng không phải là xe đạp đồ chơi.

Xe trượt không giống như xe đạp 2

 Xe đạp trẻ em phù hợp với trẻ em từ 4-8 tuổi

2. Độ tuổi sử dụng và đặc tính bảo vệ môi trường của xe trượt cân bằng trẻ em:

(1) Xe trượt cân bằng của trẻ em phù hợp cho bé 2-6 tuổi;
(2) Chiều cao yên xe nhỏ hơn 435mm;
(3) Sử dụng “phun bột nhựa” không độc hại, an toàn và bảo vệ môi trường.
Lưu ý: Xe trượt cân bằng của trẻ em là sản phẩm đi an toàn phù hợp với hoạt động ngoài trời của bé; Xe đạp và xe trượt cân bằng của trẻ em không thích hợp cho việc đi xe một mình mà phải có người giám hộ đi cùng.

 

Thiết kế bánh xe phụ trợ là khác nhau

Trẻ 2-5 tuổi có xương, cơ, dây chằng, mô và các cơ quan đang trong thời kỳ phát triển hoàng kim. Bộ não gửi các chỉ dẫn chuyển động tới tiểu não, tiểu não điều khiển để phối hợp các xương, cơ và dây chằng và các tổ chức cơ thể khác cũng đang trong giai đoạn phát triển vàng. Tại thời điểm này, nếu trẻ em đạp xe đạp có bánh xe phụ trợ, bánh xe phụ trợ có khoảng cách từ 2-5cm với mặt đất. Khi trẻ đi xe, trẻ phải dùng chân trái và phải đạp bàn đạp xe đạp để tạo động lực tiến về phía trước, bất luận chân nào dùng lực, chắc chắn và chiếc xe sẽ nghiêng sang một bên. Nếu nó là trên mặt đất không đồng đều, nó sẽ trở thành không có quy luật.

Có thể bạn thích:  Những cuốn sách hay dành cho những người đam mê xe đạp

Trong tương lai, bánh xe phụ trợ sẽ bị loại bỏ, bé sẽ không thể nắm bắt hoàn toàn hoặc thậm chí không thể đi xe, và do đó bỏ lỡ khoảng thời gian quan trọng khi bé nắm bắt nhanh chóng khả năng cân bằng.

Khi trẻ ngồi trên xe trượt, đôi chân hoàn toàn đặt trên mặt đất, chịulực cân bằng, trượt vè phía trước , không tạo áp lực lên sự phát triển mô mềm của chân trẻ, vì vậy nó sẽ không gây hại cho trẻ.

Kết luận: Xe đạp trẻ em với thiết kế bánh xe phụ trợ không phù hợp với giai đoạn phát triển xương của trẻ, giai đoạn đầu học cách đi xe, thay vào đó, chúng sẽ gây ra lực nén nhất định lên xương và các mô mềm khác.

Mức độ chịu lực khác nhau

Trẻ nhỏ từ 2-5 tuổi nặng từ 12kg đến 23kg. Xe đạp trẻ em thường là 12-16kg. Khi một trẻ đạp xe đạp, chân sẽ rời khỏi mặt đất, trẻ muốn đi tiếp, trẻ phải tạo một lực lên bàn đạp lớn hơn hoặc bằng trọng lượng của em bé + trọng lượng của chiếc xe đạp. Do đó có thể thấy không có lợi vì áp lực quá mức lên xương và dây chằng của bé trong giai đoạn phát triển.

Chiếc xe trượt cân bằng là niềm yêu thích mới của trẻ em trong thời gian này. Khi trẻ ngồi trên xe, đôi chân đặt trên mặt đất, chịu lực đồng đều, sau một vài lần trượt sẽ thành thục, và có thể tự do dừng lại và di chuyển bất cứ lúc nào. Tại thời điểm này trẻ đã hoàn toàn nắm vững sự cân bằng. Sau 5 tuổi, cũng có thể tự đi ngay cả một chiếc xe đạp không có bánh xe phụ trợ.

Do đó, chiếc xe trượt cân bằng của trẻ em nhẹ và an toàn và dễ điều khiển, chân của bé chịu lực đồng đều khi đi xe, có thể thúc đẩy sự phát triển xương và khả năng cân bằng của bé tốt!

Tổng kết

Một báo cáo khảo sát của một nhà sản xuất xe trẻ em nổi tiếng ở châu Âu cho thấy: Trẻ được rèn luyện đi xe trượt trẻ em sẽ cải thiện đáng kể trong khả năng trượt bánh xe, trượt băng, trượt tuyết và các hạng mục khác đòi hỏi sự cân bằng tốt (dữ liệu cụ thể được cung cấp trong báo cáo này là “nâng lên 270%”); Trong các môn thể thao khác, sự nắm bắt của trẻ em và khả năng kiểm soát các yếu tố cần thiết của thao tác tốt hơn.

Có thể bạn thích:  Các thương hiệu xe đạp trẻ em đáng tin cậy

Có rất nhiều lợi ích cho xe trượt cân bằng của trẻ em, thông qua việc nâng cao cảm giác cân bằng, có thể xây dựng một nền tảng tốt cho trẻ em để đi xe đạp. Cũng có thể sử dụng các bài tập cơ toàn thân để giữ cho cơ thể trong trạng thái hoạt động và thoải mái, cho phép cơ thể và tâm trí của trẻ đầy sức khỏe, hạnh phúc và trí tuệ!

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…