Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL 3

Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL

Tại triển lãm châu Âu lần thứ 16, PRO đã ra mắt loạt sản phẩm yên xe mũi ngắn STEALTH. Trung tâm đánh giá MeiQi của chúng tôi cũng đã chia sẻ phiên bản cung thép của STEALTH với mọi người vào tháng 10 năm 2017. Yên xe STEALTH đã bắt giữ thành công vô số tay đua đang theo đuổi hiệu quả chi phí trong 3 năm với tỷ lệ hiệu suất giá tuyệt vời (giá của phiên bản đường ray carbon chưa đến một nghìn …).

Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL . Tuy nhiên, STEALTH đã không thể chinh phục được những người dùng đang tìm kiếm trọng lượng nhẹ. Mặc dù yên xe đạp địa hình mũi ngắn không phải là tất cả, nhưng trọng lượng của phiên bản đường ray carbon STEALTH là 172 gram, thực sự không thể đạt được. Đừng nói về những bữa tiệc nhẹ, ngay cả tổng biên tập của tôi, người đang tìm kiếm sự thiết thực và nhẹ nhàng, cảm thấy hơi nặng nề, mặc dù S-Works Power của tôi không quá nhẹ …

Có lẽ PRO cũng biết rằng không có lợi thế về trọng lượng về yên xe đạp địa hình của chính nó, vì vậy vào đêm trước Tour de France năm 2019, kẻ giết người lớn này đã được giới thiệu: STEALTH SUPERLIGHT, nhẹ hơn 27 gram so với phiên bản cung carbon, chỉ 145 gram, trong một khối yên xe mũi ngắn nổi bật. Chúng ta hãy cùng xem STEALTH SUPERLIGHT (sau đây SUPERLIGHT gọi tắt là “SL”) thực hiện hóa nhẹ như thế nào.

Bao bì vẫn là hộp màu xanh và trắng theo phong cách gia đình PRO, nhưng tất cả chúng ta đều quen với việc “xử lý thống nhất” các sản phẩm PRO. Ngay cả khi bạn mua các sản phẩm hàng đầu khác, bạn sẽ không cảm thấy mình là “khách hàng danh dự”. Nhưng tôi, với tư cách là một người thực dụng, sức mạnh của sản phẩm là đủ. Không quan trọng việc đóng gói là gì. Tốt hơn là đóng gói ít hơn 50.

Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL 2

Tác dụng của yên xe đạp mũi ngắn

Bên cạnh của hộp vẫn là một “POWERS YOU PERFORMANCE” lớn, có nghĩa là để nâng cao hiệu suất của bạn. Tôi hy vọng bạn không phải suy nghĩ về nó, điều đó thật buồn cười.

Hộp vẫn được in dòng chữ ” 100% MONEY BACK GUARENTEE 30DAYS “, nghĩa là đảm bảo hoàn lại tiền đầy đủ trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, tôi đã hỏi ý kiến ​​nhân viên Shimano, nói rằng chính sách này hiện không áp dụng ở Trung Quốc và sẽ dần dần mở hỗ trợ cho chính sách này. Bên cạnh là thông tin sản phẩm xe đạp địa hình cơ bản, đường ray carbon 7x9mm, rộng 145 gram, rộng 142mm.

Có thể bạn thích:  Lòng biết ơn đối với xe đạp

Sự khác biệt lớn nhất trên bao bì là nhãn bên dưới sử dụng yếu tố bạc mạ điện gia đình màu đen của dòng SL.

Từ ” Flip the box ” trên góc về cơ bản là bán thuần túy. Nếu bạn không nói, tôi cũng sẽ xem qua!

Lật ngược hộp và các từ ” TOUCH HERE ” lớn yêu cầu bạn chạm vào nó, bạn có thường không chạm vào đệm lót không? Những gì tốt về tấm dưới cùng! Tôi biết rằng đó là một tấm nền carbon hoàn toàn trong nháy mắt!

Cảm giác đầu tiên sau khi lấy yên ra khỏi hộp là sản phẩm này thừa hưởng đặc tính “đen cao cấp” của S-phyre. Lớp phủ toàn màu đen rất thấp, khiến mọi người cảm thấy rằng phiên bản giới hạn màu đen bạc trước đó giống như phong cách của dòng SL …

Phong cách phủ của STEALTH SL khác với STEALTH khác. Từ “-SUPERLIGHT-” được giấu trong mũi rất thấp, nhưng bạn nhớ rằng STEALTH với màu trắng hoặc bạc là rẻ tiền, chỉ là buồn cười.

Lớp phủ ở mặt sau của yên thay đổi từ hình dạng thanh sang hình quạt. Bề mặt của yên vẫn sử dụng vải PU mịn để giảm ma sát giữa yên và quần đạp xe đạp địa hình nhập khẩu. Không rõ liệu chất độn bên trong đã được điều chỉnh, nhưng độ dày và cảm giác giống như phiên bản trước. Đừng lo lắng về việc nó là một yên xe cứng để có trọng lượng nhẹ.

Có một lớp phủ ở tầng dưới cùng tương ứng với màu sơn của yên

Nó vẫn là tay nghề rất tinh tế của yên xe đạp địa hình, trông rất gọn gàng. Logo cũng được ẩn trên viền. Tôi tin ở đây, mọi người đã tìm thấy rằng STEALTH SL là một tấm đế polymer được gia cố bằng sợi carbon được thay thế bằng một tấm đế carbon hoàn toàn thực sự.

Tấm đáy carbon hoàn toàn có thể thiết kế chính xác hơn ngăn xếp sợi carbon theo ứng suất của các vùng khác nhau, tối ưu hóa biến dạng và độ cứng của yên. Về việc nó có giúp hỗ trợ và thoải mái hay không, tôi nghĩ vấn đề này đã thuộc vào loại “siêu hình học” … Nếu bạn nghĩ rằng đó là một sự thay thế đơn giản của sàn carbon hoàn toàn, thì điều đó là rất sai.

Tấm dưới cùng và cung yên của STEALTH SL được hình thành toàn diện. Đúng vậy, cung yên và tấm dưới cùng được tích hợp khi đúc, không có bất kỳ cấu trúc kết nối nào, làm giảm việc sử dụng keo. Đây là bí quyết giảm trọng lượng STEALTH SL 27 gram.

Có thể bạn thích:  Bạn có nghĩ rằng bạn hiểu rõ về xe đạp? Hãy tìm hiểu 10 Kiến thức xe đạp dưới đây

Yên xe mũi ngắn siêu nhẹ PRO STEALTH SL 1

Các loại yên xe đạp mũi ngắn

Nhìn vào kết nối cực rộng của cung yên với sàn từ một góc độ khác. Sau khi đổi thành một chiếc cung một mảnh, đế yên rất đẹp mắt, ống hút khí được tháo ra khỏi tấm dưới cùng.

Mặt trước của cung yên  xe đạp địa hình được tích hợp hoàn toàn với mũi, tạo thành cấu trúc chữ “U”. Khoảng cách rộng hơn có thể cung cấp hỗ trợ mũi tốt hơn.

Ngoài ra còn có một “logo PR” nhỏ được giấu trên sàn mũi, được làm bằng tay một cách hài hước.

Giống như các phiên bản khác, khu vực chốt kẹp cọc yên rất hẹp

Chữ ” SUPERLIGHT ” trên cung yên cũng rất thấp

Do cầu kết nối được gia cố ở phần rỗng là một phần của tấm đáy, nên tự nhiên nó cũng là carbon hoàn toàn.

Chiều rộng của yên được đánh dấu ở đây, ẩn trong lớp sơn đen tiếp tục ở mặt trước

Phiên bản SL vẫn giữ giao diện phụ kiện xe đạp địa hình mở rộng, có thể được trang bị chắn bùn, lốp dự phòng và khung bơm khí, giá treo máy ảnh và kẹp số.

Ở phần quan trọng nhất, trọng lượng thực tế của nhãn dễ thương này là 145 gram, ước tính nó có thể nhẹ hơn 0,1-0,2 gram, phù hợp với trọng lượng được tuyên bố chính thức.

Lắp đặt xe đạp thể thao  để thấy hiệu quả. Mặc dù người ta nói rằng sơn vô hình toàn màu đen rất thấp và độ nhận biết không cao, nhưng nó linh hoạt hơn, và có thể sử dụng bất kỳ khung sơn nào. Và giá trị của chiếc yên này vẫn còn rất trực tuyến. Sau khi lắp vào xe, cảm thấy ngoại hình hài hòa hơn so với Power của nó.

Với mâm cặp bên trái và bên phải hẹp hơn Specialized, vẫn còn một khoảng không gian điều chỉnh nhất định. Nếu bạn sử dụng mâm cặp rộng hơn, có thể không có không gian điều chỉnh. May mắn thay, “điểm BRP (điểm tham chiếu cơ học sinh học)” tương đối cao và không chắc là yên đã được đẩy về phía trước đến giới hạn, điểm lực vẫn không phải là một hiện tượng. Chiều cao của yên xe đạp địa hình cao, cọc yên có thể cần được điều chỉnh với tham chiếu đến chiều cao yên ban đầu khi thay thế yên xe.

Có thể bạn thích:  Giới thiệu các kiểu xe đạp leo núi hiện nay

Vì xương của mọi người là khác nhau, tôi vẫn kien quyết không đánh giá yên xe, chỉ mô tả khách quan các đặc tính của sản phẩm. Trước hết, STEALTH về cơ bản là một chiếc yên khuyến khích người dùng sử dụng tư thế khí động học mạnh mẽ, vì vậy mũi rất rộng, lên tới 45mm, có thể hỗ trợ tốt hơn khi di chuyển về phía trước. Nhưng điều này khiến những người dùng có đôi chân dày như tôi hoàn toàn không thể thích nghi với chiếc yên này, bởi vì ở tư thế ngồi chuẩn, mũi và đùi rất nghiêm trọng, khi ngồi về phía trước, mũi không phải là vấn đề. Vì lợi ích của chiếc quần đi xe đạp thể thao của tôi, tôi chỉ có thể tiếp tục sử dụng một số yên có mũi hẹp. Chà, đây không phải là vấn đề với yên, đó là vấn đề của cá nhân tôi…

Ngoài ra, có vẻ như sử dụng chất độn mềm và độ dày vừa phải, nhưng cảm giác ngồi của yên vẫn cứng, cũng có thể được hiểu là hỗ trợ tốt của yen. Hình dạng mặt cắt có một vòng cung nhất định. Nếu bạn thích nghi với mặt cắt này, cánh bên ở phía sau của yên có thể cung cấp hỗ trợ bổ sung rất tốt.

Đánh giá của MeiQi:

Ưu điểm: tay nghề tinh tế, tấm đáy bằng sợi carbon tiên tiến, trọng lượng rất nhẹ trong yên mũi ngắn, giá trị ngoại hình tốt, rất tiết kiệm chi phí

Nhược điểm: phạm vi điều chỉnh hẹp của cung ghế, không phù hợp với người dùng có đùi dày

Tóm lại, chiếc yên này rất phù hợp cho những tay đua thường sử dụng tư thế đạp thấp hung hăng. Cùng với môi trường thị trường đặc biệt, tỷ lệ hiệu suất giá của STEALTH SL vẫn rất cao, mọi người đều hiểu. Nếu bạn có thể thích ứng với loại yên đầu mũi rộng này, thì STEALTH SL đáng để bắt đầu. Tôi nghĩ rằng nếu có một phiên bản mũi hẹp, nó sẽ hoàn hảo hơn.

Xe đạp Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp mini Nhật ,xe đạp cào cào, xe đạp địa hình nhập khẩu , xe đạp thể thao nhật bản , xe đạp trẻ em