10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông 1

10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông

Bạn biết gì về đạp xe mùa đông? Nếu không biết, thì hãy đọc 10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông xe đạp Nghĩa Hải lưu ý dưới đây nhé;

Thời gian: Khi đi xe vào mùa đông, thời gian khởi hành không nên quá sớm. Các nghiên cứu khí tượng hiện đại đã xác nhận rằng nhiệt độ tối thiểu hàng ngày thường xảy ra khoảng 5 giờ sáng, và tại thời điểm này vào mùa đông, nó vẫn chưa đến lúc mặt trời mọc, và thời tiết rất lạnh. Tại thời điểm này, đi ra ngoài để tập thể dục, dễ bị tổn thương bởi “gió ác”, rất dễ bị cảm lạnh và cảm lạnh, nhưng cũng dễ dàng dẫn đến đau khớp, đau bụng và các bệnh khác. Các bộ phận tiếp xúc của cơ thể, chẳng hạn như tay và mặt (đặc biệt là tai), cũng dễ bị đóng băng. Nói chung, sau khi mặt trời lặn trong nửa giờ, cảm lạnh buổi sáng bắt đầu dễ dàng.
Nếu bạn đạp xe đạp địa hình Nhật để vận động vào mùa đông, thời gian khởi động trước khi đi xe nên được kéo dài. Đi xe mùa đông, khởi động là điều quan trọng. Nhiệt độ càng thấp thì khoảng cách khởi động càng dài thì tốt nhất là nên đi chậm cho đến khi bạn cảm thấy cơ thể toát mồ hôi và chân bạn nóng. Thông qua một thời gian khởi động, độ bám đường và lốp có thể được cảm nhận để xác định cường độ của chuyến đi. Không khuyến khích lúc đầu dùng lực mạnh đạp xe đạp địa hình, tốc độ bình thường là để làm nóng xe càng sớm càng tốt với một nhịp cao hơn một chút, để không gây thiệt hại cho các vòng bi và bi.

10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông 2

Trang phục đạp xe vào mùa đông

  • Trang phục:

Nhiệt độ mùa đông tương đối thấp, và cơ thể con người tiêu thụ rất nhiều nhiệt, ba nguyên tắc của windproof, ấm áp và thoáng khí nên được xem xét đầu tiên.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Các thành phần kết cấu nên một chiếc xe đạp

 

Khi nhiệt độ từ 5 ° C đến 15 ° C, bạn có thể chọn đồ lót khô nhanh trên cơ thể + Áo dài tay, quần lông cừu hoặc quần dài + quần đi xe, nhiệt độ không quá thấp, trong suốt chuyến đi, việc tiêu thụ nhiệt không phải là rất lớn, đồ lót khô nhanh và áo có độ thở tốt, đồ lót nhanh khô cá nhân có một lớp dày điều trị lớp sợi trên ngực, và quần đạp xe được thiết kế chặt chẽ để giảm hiệu quả sức cản gió, giảm lực cản và mất nhiệt.

Khi nhiệt độ từ -5 ° C đến +5 ° C, bạn có thể chọn sự kết hợp của đồ lót khô nhanh trên cơ thể + lông cừu + áo gió, thân dài hơn quần dài, hoặc quần ngắn + quần len + quần bó sát, hiện đại.

10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông 3

Trang phục lý tưởng để đạp xe ở nhiệt độ thấp vào mùa đông

Quần áo đi xe đạp mùa đông thường được thiết kế với thiết kế lông cừu bên trong và vật liệu chắn bên ngoài, lý tưởng để đạp xe ở nhiệt độ này.
Khi nhiệt độ dưới -5 ° C, không được khuyến khích đi đường dài.
Các hoạt động đi xe đạp trên đường đi, được khuyến nghị cho hành trình ngắn, đồ lót khô nhanh + áo khoác + lông cừu, thân dưới có thể cân nhắc việc kết hợp đồ lót nhiệt + quần đi xe dày.

10 điểm ghi chú khi đi xe đạp mùa đông 4

Chăm chóc sức khỏe khi đi xe đạp mùa đông

Các cô gái không nên quên khuôn mặt mềm mại của bạn. Khi chúng ta đi vào mùa đông, khuôn mặt của chúng tôi luôn luôn tiếp xúc bên ngoài, đặc biệt là các cô gái, phải dùng sản phẩm chăm sóc da, kem dưỡng ẩm và kem chống nắng là cần thiết.

Bởi vì nhiệt độ mùa đông thấp, mọi người có nhiều khả năng tiêu thụ năng lượng và chất béo trong khi đạp xe. Vì vậy, protein nên được thực hiện nhiều hơn bình thường, để nó có thể được sửa chữa và phát triển trong cơ bắp.Trong mùa đông, có ít mồ hôi và nó nên được bổ sung với các loại rau xanh và các sản phẩm từ sữa.

Vào mùa đông, nước sẽ thoát nhanh chóng, Khi bạn cảm thấy đói, bạn sẽ ăn một cái gì đó. Khi bạn khát, hãy uống một ít nước. Trước khi tập thể dục, bạn có thể uống thứ gì đó nóng trước; Với bình đun nước nóng, bạn có thể uống nước nóng và đậy nắp ấm để giữ nước nóng trong một thời gian lâu hơn.

Có thể bạn thích:  Có nên tắm sau khi đạp xe hay không

Không có đồ lót khô nhanh, bạn có thể sử dụng áo ngắn tay để thay thế, dù sao, vật liệu là tương tự, thông thoáng tốt hơn.

Không nên mặc áo quá dày hoặc quá to, và quần đi xe, sẽ làm tăng sức cản của gió và gây mất nhiệt không cần thiết. Chiếc váy rộng cũng sẽ mang lại rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cho chuyến đi. Nhiều tay đua đã vào hố đã chọn chiếc áo khoác và nghĩ rằng chiếc áo khoác có thể chịu được cái lạnh. Tuy nhiên, trong suốt chuyến đi, chúng tôi sẽ đổ mồ hôi rất nhiều, và người lái mặc áo khoác có thể có một lớp mồ hôi sau khi đi xe, điều này là rất khó chịu để đi xe, ngoài ra, áo khoác nói chung là rất lớn, đi sẽ tạo ra rất nhiều sức cản.

Đi xe mùa đông giống như ba mùa khác ~ Màu sắc của quần áo càng sáng càng tốt, trước hết dễ gây chú ý trên đường và an toàn.

Việc lựa chọn kính bảo hộ là điều quan trọng để giảm sự kích thích của gió. Đạp xe sau khi tuyết đặc biệt quan trọng. Có thể làm giảm hiệu quả thiệt hại do ánh sáng mặt trời phản chiếu trên mắt

Nếu găng tay toàn ngón tay cảm thấy lạnh, bạn có thể mang theo một đôi găng tay trắng mỏng, sau đó đeo găng tay toàn ngón tay ở bên ngoài. Điều này sẽ giúp giữ ấm.
Ngày nay, chiếc khăn ma thuật phổ biến có thể thay đổi nhiều hình dạng và thay đổi nhiều cách sử dụng, cho dù đó là mặt nạ hay khăn trùm đầu, khăn quàng cổ, tôi tin, bạn sẽ cần nó.

Mùa đông đi xe, đặc biệt là trong tuyết, tia UV là tương đối mạnh mẽ, nhưng cũng chú ý đến bảo vệ mặt trời; sau chuyến đi, chân nên ngâm với nước nóng để thúc đẩy lưu thông máu và loại bỏ mệt mỏi.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…

Có thể bạn thích:  Đánh giá xe đạp trẻ em RoyalBaby Button