Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thể thao tại Hà Nội 4

Lịch sử sự phát triển của mũ bảo hiểm xe đạp!

Xe đạp thể thao Hà Nội : Cửa hàng Xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 120 năm, đến từ YOKOHAMA , Nhật Bản.

Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thể thao tại Hà Nội

.Kể từ khi phát minh ra xe đạp leo núi nó đã dần dần trở thành một phương tiện tốt hơn về giao thông và giải trí cho người dân, đặc biệt là sau khi đi xe đạp đã trở thành một sự kiện đua tranh thể thao, mọi người thích nó hơn. Nhưng như một môn thể thao với tốc độ nhanh, an toàn khi đạp xe thể thao sẽ trở thành một vấn đề quan trọng. Vì vậy, mọi người nghĩ đến mũ bảo hiểm. Trong bài viết này hãy cùng Nghĩa Hải ngược dòng thời gian tìm hiểu xem lịch sử sự phát triển của mũ bảo hiểm xe đạp nhé!

Sự xuất hiện của mũ bảo hiểm xe đạp thể thao không chỉ giúp đảm bảo sự an toàn của người lái, mà còn cải thiện hiệu suất của các vận động viên đua xe đạp thể thao. Ngay từ những năm 1880, một số câu lạc bộ đạp xe những chiếc xe đạp thể thao nhập khẩu đầu tiên đã phát hiện ra những lợi ích của việc sử dụng mũ bảo hiểm, Sau đó, với sự gia tăng của những con đường bê tông nhựa cứng và những con đường đá, số lượng thương tích đầu trong quá trình đi xe đạp thể thao nhập khẩu tăng lên, và chiếc mũ bảo hiểm được chế tạo ra đời.

Bột gỗ là một vật liệu đệm hấp thụ lực tác động, nhưng loại mũ bảo hiểm này sớm nhường chỗ cho một thiết kế khuôn da fillable kéo dài cho đến những năm 1970. Đây là loại mũ bảo hiểm ban đầu được gọi là “mạng tóc” bởi vì nó có một dải bao da dài với một chất độn, giống như một mạng lưới trên đầu. Mũ bảo hiểm này rất hấp dẫn, với lớp đệm xốp bằng da mềm mại, chất lượng cao. Mặc dù mũ bảo hiểm này có thể bảo vệ tai của người lái bị khỏi bị thương bởi mặt đất. Nhưng thật không may, hiệu suất chống va chạm của nó là kém.

Một chiếc mũ bảo hiểm mềm là một sự phát triển quan trọng, mũ bảo hiểm trông hơi giống một cái bát có lỗ thông hơi, mũ bảo hiểm được làm bằng polystyrene và được phủ bằng chất liệu sợi tổng hợp đàn hồi (LYCRA), Sau đó, một miếng bọt biển được thêm vào bên trong.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Để giảm 1 kg mỡ chúng ta phải đạp xe với quãng đường bao xa

Các tiêu chuẩn chống va đập của mũ bảo hiểm xe đạp thể thao và lực của khóa được đề xuất bởi Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) vào giữa những năm 1970. Các thông số dự án như thế này dựa trên các cơ quan khác nhau, chẳng hạn như SNELL Foundation, Cục Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ và Hiệp hội Thử nghiệm Vật liệu Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, chỉ có một chiếc mũ bảo hiểm xe máy hạng nhẹ đạt tiêu chuẩn này. Tuy nhiên, người đi xe đạp từ chối đội mũ bảo hiểm như vậy vì chúng nặng và kín.

Để kết thúc, BeLL Biker đầu tiên phát triển một chiếc mũ bảo hiểm xe đạp đạt tiêu chuẩn CPSC làm bằng nhựa ABS với bọt polystyrene. Các vật liệu vỏ được cập nhật sau PVC và polycarbonate vật liệu có giá cao hơn làm giảm đáng kể trọng lượng của mũ bảo hiểm. Nói chung, mũ bảo hiểm xe đạp thể thao nhập khẩu có thể chịu được ít nhất hai tác động, lần đầu tiên khi nó va chạm với những người đi xe ô tô khác, và lần thứ hai khi người lái rơi xuống đất, và với vật liệu này, cả hai tác động đều có tác dụng đệm tốt.

Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thể thao tại Hà Nội

Tiêu chuẩn của mũ bảo hiểm xe đạp thể thao

Về lịch sử sự phát triển của mũ bảo hiểm an toàn xe đạp, trên phương diện hình dạng nó đã trải qua nhiều thay đổi. Mũ bảo hiểm tròn là lỗi thời, mũ bảo hiểm hiện nhỏ hơn bên cạnh, và lỗ thông hơi đã thay đổi rất nhiều, thực sự cung cấp một hiệu ứng thoáng mát, mát mẻ và khí động lực học. Ví dụ, mũ bảo hiểm xe đạp Limar F111 được trưng bày tại Triển lãm sản phẩm xe đạp quốc tế năm nay có 37 khe trống, so với 23 chiếc mũ bảo hiểm thông gió nhất năm ngoái. Ngoài mũ bảo hiểm xe đạp đường, với sự ra đời của môn thể thao xe đạp thể thao nhập khẩu leo núi, mũ bảo hiểm của nó đã xuất hiện. Ví dụ, BELL X-RAY, có đầu lớn và mức độ khí động học thấp hơn mũ bảo hiểm loại đường, chủ yếu được sử dụng để cho phép mồ hôi bốc hơi ở tốc độ thấp ở vùng khí hậu nóng.

Giống như mũ bảo hiểm COOLMAX LINERS ngày nay, mũ bảo hiểm này gần như linh hoạt vì chúng cũng giúp hấp thụ độ ẩm. Nói chung, hầu hết các mũ bảo hiểm không hoạt động khi vận động viên ngã xuống. Điều này đã thu hút sự chú ý của các nhà sản xuất mũ bảo hiểm, mà GIRO đã phát triển một hệ thống định vị để đảm bảo rằng mặt sau của đầu được gắn chặt vào mũ bảo hiểm. Ví dụ, mũ bảo hiểm ROCLOC với khóa răng là sự tiên phong của công ty, công ty cũng sử dụng 10 vị trí để điều chỉnh mũ bảo hiểm để đảm bảo sự phù hợp của mũ bảo hiểm.

Có thể bạn thích:  Làm thế nào để dạy trẻ đạp xe an toàn?

Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thể thao tại Hà Nội 2

Mũ xe đạp thể thao có nhiều mẫu mã đẹp

Mũ bảo hiểm SPORTSCOPE đã thay đổi phong cách hệ thống thông thường và giới thiệu một sự chắp vá của sáu vật liệu lưới nylon mạnh mẽ và linh hoạt, các khối vật liệu tích hợp có thể được thay đổi theo yêu cầu của người dùng. Loại mũ bảo hiểm này loại bỏ sự cần thiết cho đệmvà giảm khoảng cách giữa mũ bảo hiểm và hộp sọ. Các chức năng của mũ bảo hiểm xe đạp để bảo vệ cuộc sống của người lái là không thể nghi ngờ. Theo một báo cáo từ nghiên cứu bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ, 98% số người chết xe đạp thể thao ở Hoa Kỳ năm 1999 không đội mũ bảo hiểm, và những người đội mũ bảo hiểm bị tai nạn làm giảm nguy cơ chấn thương đầu nghiêm trọng 85%. Ngoài ra, mũ bảo hiểm trông không chỉ cool, mà còn thực sự cool. Đồng thời, các lỗ thông hơi trên mũ bảo hiểm có thể làm cho đầu cảm thấy mát hơn. Dùng 1 câu quen huộc, một tâm trí tốt rõ ràng là nhiều khả năng để giành chiến thắng trong cuộc đua.
Cuối cùng, nguyên tắc của mũ bảo hiểm để bảo vệ đầu là mũ bảo hiểm có thể giảm đầu bị va đập, vếu bạn không đội mũ bảo hiểm, đầu bạn va đập trên mặt đất, nó sẽ gây chảy máu trong não, những viên polime hóa trong mũ bảo hiểm hấp thụ lực va đập và tránh những sự cố không may này.

Mũ bảo hiểm xe đạp thể thao nhập khẩu có thể ngăn ngừa tổn thương não?
Một nghiên cứu mới gây tranh cãi gần đây được xuất bản bởi một đội đua xe đạp ở Úc nói rằng mũ bảo hiểm xe đạp không ngăn ngừa tổn thương não nghiêm trọng và không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ sử dụng mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm dành cho xe đạp thể thao tại Hà Nội 3

Mũ xe đạp thể thao tại Hà Nội

Curnow, Chủ tịch Nhóm Hành động Quyền của Người đi xe đạp Úc, cho biết những phát hiện của họ dựa trên kết quả phân tích toàn diện 16 thử nghiệm được công bố từ năm 1987 đến 1998, đưa ra câu hỏi về việc sử dụng mũ bảo hiểm xe đạp bắt buộc của cảnh sát Úc. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu tại Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Úc cũng cho thấy mũ bảo hiểm không thể ngăn ngừa tổn thương não nghiêm trọng.

Curnow nói rằng mặc dù mũ bảo hiểm có thể giảm nhưng chấn thương đầu nhỏ, nhưng nó không thể ngăn ngừa tổn thương não nghiêm trọng. Người đứng đầu đội Canberra nói rằng ông không phủ nhận rằng mũ bảo hiểm giúp ngăn ngừa chấn thương da đầu như trầy xước da đầu và vết rách; Một chiếc mũ bảo hiểm có lớp vỏ cứng bên ngoài ngăn ngừa hư hỏng sọ và giúp ngăn ngừa tổn thương não. Tuy nhiên, hầu hết các mũ bảo hiểm hiện đang được sử dụng là vỏ mềm, làm cho khả năng của ngăn chặn chấn thương đầu là một vấn đề.

Có thể bạn thích:  Sự cạnh tranh của các nhà sản xuất xe đạp

Như một biện pháp an toàn đường bộ, việc sử dụng mũ bảo hiểm dành cho người lớn và trẻ em đã được quảng bá ở nhiều quốc gia trên thế giới. Úc là một trong những quốc gia đầu tiên buộc người đi xe đạp thể thao phải đội mũ bảo hiểm, bắt đầu từ năm 1992.
Curnow và cộng sự đã nghiên cứu cẩn thận cơ chế tổn thương não trong 16 thử nghiệm, và phân tích liệu nó có phải do gãy xương sọ hay tăng tốc góc (vòng quay não và trượt dọc theo bên trong hộp sọ). Ông nói rằng có bằng chứng khoa học quan trọng là gia tốc góc là nguyên nhân chính gây tổn thương não, nhưng hầu hết mũ bảo hiểm được thiết kế để chống lại sự tăng tốc tuyến tính. Tại gia tốc tuyến tính, lực bên ngoài làm cho hộp sọ tăng tốc nhanh và va vào mô não gần nhất. Theo lý thuyết trên, để bảo vệ mô não, mũ bảo hiểm sẽ có thể hấp thu một phần năng lượng tác động và giảm tốc độ giảm tốc. Hiện nay, thiết kế và thử nghiệm mũ bảo hiểm tiêu chuẩn vẫn theo lý thuyết không đáng tin cậy rằng gia tốc tuyến tính là nguyên nhân chính gây tổn thương não, nhưng bỏ qua vòng quay góc.

Mũ bảo hiểm mềm bám vào bề mặt sọ, khiến đầu quay và tạo ra gia tốc góc mạnh mẽ. Các nhà thiết kế mũ bảo hiểm đã không xem xét giảm gia tốc góc, đó là nguyên nhân chính gây tổn thương não. Tuy nhiên, các chuyên gia an toàn đường bộ không đồng ý với đề xuất trên, nhấn mạnh rằng mũ bảo hiểm đang giảm tỷ lệ chấn thương đầu do xe đạp thể thao liên quan.

Clinton của Hiệp hội Phòng chống tai nạn Hoàng gia cho biết Bộ Giao thông vận tải Anh vừa công bố một đánh giá phân tích toàn diện tất cả dữ liệu nghiên cứu có sẵn và kết luận rằng mũ bảo hiểm giúp bảo vệ người đi xe đạp thể thao, đặc biệt là trẻ em. Ông nói rằng trong mọi trường hợp, mũ bảo hiểm không phải là biện pháp an toàn quan trọng nhất cho người lái, nhưng nó có hiệu quả.