Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2) 1

Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2)

Tôi hy vọng thông qua bài viết sau đây nhiều người sẽ hiểu hơn khái niệm cơ bản về xe đạp gấp và dễ dàng bước vào cuộc sống xe đạp gấp.

Không có nhiều xe đạp gấp cao cấp thương hiệu quốc tế có thể được nhìn thấy ở thị trường trong nước, từ những thông tin hiện có, thương hiệu chính của xe gấp trong nước là DAHON (Dahang), một số nhà máy khác như KHS và R & M cũng đang bước vào thị trường nước này, một số hãng khác như Alex, BikeFriday và Brompton chưa từng thấy ở Trung Quốc, hơn nữa phát triển rất nhiều xe đạp gấp tốt, chẳng hạn như Li Bahuang, thương hiệu Crown King.
Chúng tôi tin rằng trong lĩnh vực xe đạp gấp sẽ có nhiều màu sắc. Nhiều thương hiệu xe hơi nổi tiếng trên thế giới sẽ dần dần thâm nhập vào thị trường nội địa, đồng thời cũng mong đợi sự trưởng thành và phát triển liên tục của các thương hiệu nổi tiếng trong nước, cũng như một số thương hiệu xe đạp gấp mà đã có một thị phần nhất định, họ có thể có nhiều khái niệm thiết kế độc đáo hơn.Sau khi cải tiến liên tục và cải tiến, họ chắc chắn sẽ có nhiều để cung cấp.Tôi tin rằng triển vọng là tuyệt vời!

Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2) 4

Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp

Đa số những người mua xe đạp gấp đều tập trung ở nam giới và phụ nữ trẻ, tập trung vào những người có thu nhập nhiều hơn, yêu cuộc sống và có thông tin phong phú, nhiều người mua xe đạp gấp không chỉ để đi du lịch, mà còn cho du lịch cuối tuần, mời bạn bè từ ba đến năm tuổi, đi xe buýt đường dài hoặc xe lửa đường ngắn đến thành phố, tránh những chuyến đi khói bụi trong thành phố và tận hưởng trực tiếp không khí trong lành và cảnh quan đẹp ở ngoại ô, cả về thể chất và tinh thần.

Tìm hiểu thêm

Có thể bạn thích:  Bí kíp luyện tập, nâng cao kĩ năng chạy nước rút khi đi xe đạp (phần 1)

 

Việc sản xuất xe đạp gấp phải được cải thiện
Xe đạp đường bộ và xe đạp leo núi là hai dòng xe đạp thể thao hiện đại (trái ngược với xe thay thế đi bộ), đã phát triển đáng kể và ngày càng tinh vi và trưởng thành về thiết kế, nghề thủ công, vật liệu và công nghệ. Thật khó để tạo ra một bước đột phá về chất lượng trong lĩnh vực kỹ thuật. Trong khi đó, mặc dù xe đạp gấp đã vượt qua một giai đoạn phát triển đáng kể, nhưng đà phát triển của nó dường như còn nhanh hơn. Đây là loại xe đạp gấp phù hợp cho các mục đích khác nhau và xu hướng khác nhau, có loại đường bộ, loại toàn diện, loại du lịch, loại giải trí, loại đi lại, loại quân sự và vân vân.

Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2) 3

Thiết kế của xe đạp gấp

Từ quan điểm kỹ thuật, một chiếc xe đạp gấp được thiết kế tốt và hiệu suất cao dường như phải xem xét nhiều yếu tố hơn so với xe đạp leo núi tiêu chuẩn không gấp hoặc xe đạp leo núi. Là một chiếc xe đạp gấp, nó cũng phải tính đến nhu cầu gấp 〃: Làm thế nào để làm cho gấp không ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể, làm thế nào có thể quá trình gấp được thuận tiện hơn và nhanh chóng, làm thế nào để nhỏ gọn hơn sau khi gấp, làm thế nào để nâng nó sau khi gấp, làm thế nào để kiểm soát trọng lượng càng nhiều càng tốt. Hơn nữa, nó cũng cần thiết để xem xét các tác động tiêu cực của 〃 gấp 〃 và làm thế nào để giảm thiểu những tác động bất lợi này.

Giữa nhiều yếu tố trong thiết kế của xe đạp gấp, chúng thường chứa và hạn chế lẫn nhau, và làm thế nào để cân nhắc những lợi thế và bất lợi? Vì vậy, rất khó để thiết kế và sản xuất một chiếc xe đạp gấp hoàn hảo, một chiếc xe đạp gấp hoạt động tốt ở mọi khía cạnh là kỹ thuật cao và khó tưởng tượng về mặt kỹ thuật.

Ý tưởng cơ bản của việc gấp là để chồng bánh xe và hệ thống điều khiển vào một khung càng nhiều càng tốt, và giảm âm lượng càng nhiều càng tốt, kích thước đường kính bánh xe, 700C, 26 inch, 20 inch, 18 inch, 16 inch, 14 inch, 10 inch. 8 inch, 6 inch, 5 inch sản phẩm có thể được nhìn thấy trên thị trường, 700C là đường kính bánh xe phổ biến của chúng tôi (thường được gọi là đua tranh).

Có thể bạn thích:  Xe đạp leo núi trẻ em tốt nhất

Khái niệm cơ bản về xe đạp gấp (phần 2) 4

Phưong pháp gấp xe

Đánh giá từ phương pháp gấp, chủ yếu là gấp lại các dầm. Hầu hết các thương hiệu đều sử dụng phương pháp này, thiết kế thường đơn giản hơn và thuận tiện hơn, và tốc độ gấp nhanh hơn. Thông thường, các sản phẩm của dầm được xếp xuống, các thanh ngang được đặt xuống, và các dầm được gấp đôi để hoàn thành gấp của toàn bộ chiếc xe.
Ngoài các phương pháp gấp như vậy, còn có các phương pháp gấp khác, và các phương pháp gấp khác thường đạt được sức mạnh tốt hơn với mục tiêu không gấp dầm. Chẳng hạn như R & M Birdy, BikeFriday, vv được sử dụng theo cách này. Thông thường trên các càng phía trước và phía sau, các nhánh phía trước và phía sau được xoay 180 độ xuống dưới. Ngoài ra còn có một sự kết hợp của các sản phẩm, Brompton theo cách này để có được biệt danh xe đạp nhỏ nhất sau khi gấp, với sự tiến bộ của công nghệ, kỷ lục này đã được liên tục làm mới, và không có chính thức được liệt kê A-Bike, với khối lượng gấp là về kích thước tương tự như một túi cầm tay.

Tuy nhiên, do sự cần thiết phải gấp và cân bằng khả năng thích ứng khi đi trên đường, đường kính bánh xe gấp chính thống phổ biến hơn từ 12 inch đến 20 inch. Trong số đó, số lượng xe đạp gấp 20 inch là lớn nhất. Lý do chính là đường kính bánh xe 20-inch đã là một bánh xe chủ đạo trong thời đại của xe đạp thông thường, thuận tiện hơn để chuẩn hóa phụ tùng và hỗ trợ sản xuất. Trong số các thương hiệu nổi tiếng, xe 20 inch được phân loại theo chức năng của chúng, có xe trượt thông thường, xe thể thao tốc độ biến đổi, xe thể thao đường cao cấp và xe off-road, giúp tăng tối đa sự hài lòng của các nhu cầu nhóm người khác nhau..

Ngành công nghiệp cần đẩy nhanh tốc độ đổi mới trong xe đạp gấp
Do triển vọng cho ngành công nghiệp xe đạp gấp rất sáng nên thị trường xe đạp gấp vẫn đang mở rộng, vậy tại sao chúng ta không đẩy nhanh việc phát triển các sản phẩm mới cho xe đạp gấp và đẩy nhanh việc sản xuất xe đạp gấp cao cấp, thời trang, thiết thực và chất lượng cao hơn?

Có thể bạn thích:  Đi bộ và đi xe đạp đi làm rất tốt cho sức khoẻ của bạn

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…