14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc 2

14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc

1 đánh giá

14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc

1, Xe đạp không có động cơ, do đó bạn bạn đạp xe không nên kích động.

2, Đừng nghĩ rằng mọi người ai cũng có thể hiểu được bạn đang nghĩ gì, tài xế xe ô tô cũng vậy, đến trước ngã rẽ, họ không thể biết bạn muốn rẽ hướng nào, vậy nên bạn muốn đi thẳng hay rẽ thì hãy ra hiệu cho họ.
3, Đội một chiếc mũ bảo hiểm là khó khăn lắm sao? Khi bạn thực sự ngã rồi, bạn sẽ cảm thấy rằng mình thật là ngu ngốc.

4, Nếu đối với bạn, phanh xe đạp địa hình nhập khẩu chỉ có tác dụng khi cần dừng gấp thì bạn thật sự phí công học đi xe rồi. Tác dụng chính của phanh xe chính là hạn chế được tốc độ, nếu bạn muốn dừng xe thì phải phanh trước một lát.

 

5, Một số người nghĩ rằng họ nhìn rõ đường vào ban đêm, do đó, không lắp đặt, chuẩn bị những thiết bị chiếu sáng, trong khi đó ý nghĩa của thiết bị chiếu sáng đó không phải là để bạn nhìn thấy người khác, mà là để người khác nhìn thấy bạn.

14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc 1

Đạp xe không nên kích động

6. Lái xe trên đường ngoài việc thử thách kỹ năng đạp xe của bạn, mà còn để thử thách phẩm chất con người bạn. Nếu bạn là người có phẩm chất, hãy tôn trọng luật giao thông trên đường. Khi đi trên đường, hãy nhường đường cho người đi bộ và xe cơ giới. Suy cho cùng thì trong luật giao thông người đi bộ luôn được ưu tiên hơn, còn ô tô to như vậy chẳng lẽ bạn còn muốn giành đường?

14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc 3

Đạp xe là một dạng thử thách tâm lý

7, Bạn không cần thường xuyên giữ liên lạc với người nhà, nhưng nếu bạn lái xe ra ngoài hoặc có những chuyến đi đường dài thì hãy nói cho họ biết bạn đi đâu, đi đến nơi nào, ngoài việc có thể làm họ hiện tâm thì nếu lỡ có xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì có thể kịp thời tìm thấy bạn.

Có thể bạn thích:  Đi xe đạp trong mưa - Những lời khuyên và sự động viên dành cho bạn

Tìm hiểu thêm:

8, Đi xe đạp thường xuyên, hoặc tham gia vào một số cuộc đua xe đạp địa hình chuyên dụng cho trò thể thao mạo hiểm, tốt nhất là bạn nên mua mua bảo hiểm. Để nếu xảy ra việc ngoài ý muốn, thì bạn sẽ thấy yên tâm hơn khi có bảo hiểm.

9, Bạn không phải là một cái máy có thể hoạt động được mãi mãi mà bạn chỉ là một con người thường xuyên hao tổn sức lực, nên nếu lái xe đường dài bạn phải nhớ bồi dưỡng bản thân.

10. Đừng coi những nơi hoang vu bạn đi qua là khu vườn sau nhà bạn có nguy cơ bị cướp giật khi bạn mang quá nhiều, nhưng bất luận thế nào, thì mang trên người chút tiền sẽ có ích cho bạn rất nhiều.

12. Nếu bạn muốn dùng một chiếc xe đạp địa hình Nhật Bản lâu thì bạn phải biết kiểm tra xe đạp. Hơn nữa phải tự tạo cho mình thói quen kiểm tra xe đạp trước và sau khi lái cũng như bảo dưỡng định kỳ hằng năm.

13, Ngay cả khi bạn rất giỏi, cũng đừng nên tự ý rời khỏi đội, không hòa nhã với các đồng đội, đạp xe đạp không chỉ thử thách trình độ, mà còn thử thách cách làm người của bạn.

14, Khi lái xe đừng sống chết lái, bạn không phải là một nhân vật trong phim có thể chết đi sống lại, sinh mạng của bạn chỉ có một, mất là mất. Đừng dùng máu của bạn để trải nghiệm lời răn dạy của người đi trước.

14 quy định thép do cựu tay đua đúc kết mà các tay đua mới cần đọc 4

Quy định trong đạp xe

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …

TÌM HIỂU THÊM7 kiến thức về đạp xe mà tay đua mới cần biết