5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên 4

5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên

Nếu thiết kế các bộ phận xe đạp leo núi không ngừng được đổi mới, có lẽ chúng ta vẫn đang ở thời đại sử dụng loại xe phanh tang trống. Tuy nhiên, trên con đường thiết kế mới những sản phẩm cũng không hề thuận lợi, mỗi sản phẩm đều theo trào lưu của thời đại, rất nhiều thiết kế của xe đạp leo núi đã bị bỏ rơi trước khi tung ra thị trường. Hôm nay chúng ta cùng nhau nói về 5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên.

Thiết kế 1:Bộ biến tốc EGS

Bộ biến tốc EGS
EGS giống với bộ thay đổi tốc độ sau bằng kim loại
Trước khi có bộ biến tốc 1x và Di2 , hãng EGS của Pháp đã sản xuất bộ biến tốc x-pro, đây là một thiết bị hoàn toàn cơ học, dưới sự cài đặt trước, nó có thể tiến hành thay đổi tốc độ 3×7. EGS lúc đó có một thiết kế mới rất táo bạo, đó là derailleur và đòn bẩy phanh bổ xung cho X-Pro, ở thời điểm đó cầm một dũng khí lớn mới dám sáng tạo ra những sản phẩm này. Sau đó vào năm 1999 EGS sảy ra vấn đề về tài chính, vì vậy ít lâu sau SHIMANO đã mua lại sản phẩm này. Vì vậy một số sản phẩm của Shimano chúng ta sử dụng ngày nay vốn là của EGS.

5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên 1

5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên

Thiết kế 2:Shimano Airlines(Air Speed)

Shimano Airlines(Air Speed)
Airline là bộ biến tốc 1x đầu tiên của Shimano.

5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên 3

Thiết kế của xe đạp leo núi

Bộ giảm tốc chuyên dùng trong hệ biến tốc
Nếu bộ phận biến tốc điện tử không thể đáp ứng được bạn, vậy bạn nên thử dùng loại Shimano Airlines. Cuối những năm 90 Shimano là một thiết kế “ mệnh ngắn”, chuyên dùng trong xe Downhill. Khi đó thì bộ biến số này có giá là 1600 usd tương đương với khoảng 10674 tệ. Với giá đó thì rất nhiều bạn yêu thích xe đạp hiện nay còn không thể dùng được chứ chưa nói đến mức giá đó tại thời điểm đó. Những thiết kế thời thượng đó không thể đáp ứng được hết yêu cầu của thị trường.

Có thể bạn thích:  Những kinh nghiệm đi xe đạp dành cho mọi lứa tuổi

Tìm hiểu thêm

 

Thiết kế 3:Xe Whyte PRST-1

PRST-1 là một sản phẩm Xe đạp địa hình nhập khẩu kiểu mới, nó giúp cho Whyte trở thành thương hiệu nổi tiếng như ngày nay.
PRST-1 đã sử dụng nĩa
Nĩa đã được sử dụng ở trong thiết kế Xe đạp địa hình và đem lại tác dụng to lớn. So với khung đàn hồi truyền thống thì giữa chúng có rất nhiều sự khác biệt, nó sử dụng thanh nối để đảm bảo vị trí của phần đầu xe được cố định, từ đó giúp cải thiện tính ổn định xe trên những đoạn đường gồ ghề. Thiết kế giảm rung Whyte PRST-1 rất có triển vọng , chỉ có thể trách nó xuất hiện vào thời điểm không phù hợp!

 

Thiết kế 4: Dóng thắng

KONA là một loại dóng thắng dao động điển hình.
Ngày nay rất hiếm gặp dóng thắng dao động.
Trọng lượng theo đó tăng lên không ít.
Đã có một thời gian rất nhiều nhà thiết kế có danh tiếng đã thiết kế ra dóng thắng cho loại xe Hard-tail. Thiết kế này làm giảm ảnh hưởng của phanh sau đối với khung xe. Hiện nay, chúng ta không thể nhìn thấy thiết đó nữa do nhiều nhà thiết kế đã chuyển sang thiết kế khung sườn xe đạp. Nhưng chúng lại hợp với xe ORV, nhưng khi sử dụng vào xe đạp thì nó hơi nặng, rất nhiều người đều nói thiết kế này là không cần thiết đối với xe đạp.

Thiết kế 5:Hệ thống điều khiển kép Shimano

rong 5 bộ phận thiết kế của xe đạp leo núi đang bị lãng quên, chúng ta đương nhiên không thể bỏ qua sản phẩm hệ thống điều kiển kép của hãng Shimano.
Nếu hỏng một bộ thì bạn cần trả hai lần tiền để mua nó. Mặc dù các kĩ thuật phát triển xe đạp leo núi thường xuyên có những thiết kế mới, nhưng cũng nên xem xét lại, một số ý tưởng không được phép kết hợp với nhau, ví dụ: hệ thống kiểm soát kép của hãng Shimano, phanh và bộ phận thay đổi tốc độ được thiết kế thành cùng một bộ phận. Cố gắng để kết hợp tất cả các thứ với nhau , trên lí luận thì thiết kế những bộ phận ở cùng một chỗ không phải là một ý kiến tồi, nhưng trên thực tế thì đi lại với lợi ích người tiêu dùng, nếu không cẩn thận chẳng may làm hỏng một trong hai chiếc phanh xe thì chúng ta lại phải thay cả cụm đó, người tiêu dùng sẽ cảm thấy rất đau xót khi tiền trong túi cứ ra đi. Có thể nói thiết kế này của Shimano giống như một việc vô bổ vậy.

Có thể bạn thích:  7 điều bạn cần làm sau mỗi lần đạp xe đạp

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…