5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình 1

5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình

1 đánh giá

Tôi thừa nhận rằng, mỗi kì nghỉ nước ngoài của gia đình tôi, một nửa hành lý là chỗ cho chiếc xe đẩy em bé. Và tôi nhận ra, tại sao tôi không sáng suốt hơn để quyết định chọn một kì nghỉ với xe đạp. Tôi hi vọng có thể giúp đỡ và khuyến khích các gia đình khác có thể tận hưởng thế giới theo một cách chủ động. Dưới đây là 5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình:
1. Bạn không cần nhiều thứ như bạn nghĩ.

Trong một chuyến đi hai đêm, hành lý chúng tôi mang đi gồm một vali được vận chuyển đến khách sạn chúng tôi ở mỗi ngày, còn có một ghế ngồi trẻ em gắn lên một xe đạp trẻ em , và một chiếc túi đựng đầy các đồ dùng thiết yếu cần dùng khi đạp xe. Những tuần trước đây, khi ý tưởng chia sẻ kinh nghiệm du lịch bằng xe đạp của mình, trong đầu tôi bắt đầu trở nên hỗn lộn với rất nhiều thứ, và sau cùng tôi đã có được danh sách những kinh nghiệm tốt nhất mang đến cho các bạn.

5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình 2

Ghế ngồi trẻ em gắn lên xe đạp

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đóng gói khá ổn, nhưng thực tế trong chuyến đi tôi phát hiện ra mình đã mang quá nhiều quần áo, bạn hoàn toàn có thể giảm khối lượng hành lý mang theo nếu tránh được sai lầm đó.

Một lợi ích nữa là, những đứa trẻ ngồi yên trên ghế ngồi xe đạp suốt cả ngày vì vậy chúng không có cơ hội được chạy nhảy tung tăng và nghịch bẩn. Vì vậy chỉ cần một hai bộ quần áo thoải mái để thay đổi cho bé. Thêm vào đó, nếu bạn có một em bé chỉ khoảng một tuổi, bạn sẽ phải thức khuya một vài đêm, khi đó bạn không cần mang nhiều đồ ngủ.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Lưu ý khi đạp xe để đảm bảo sức khỏe

Chúng tôi cũng mang quá nhiều đồ dùng một lần cho bé ( khăn sơ sinh), những thứ đó bạn dễ dàng mua được trên đường đi.
– Vậy đâu là thứ cần thiết mang đi?
Bạn cần mang đủ áo mưa, mũ bảo hiểm cho mỗi người, mũ mềm cho bé và cả kem chống nắng.

2. Tự hướng dẫn ( tự tìm đường, khám phá) là công thức hoàn hảo cho cuộc hành trình của gia đình.

Bất kì bậc cha mẹ nào cửa những đứa con dưới tuổi 20, đều sẽ nói với con cái rằng: không ở trong nhà, đi chơi là một thành tựu lớn nhất trong ngày. Vậy nên thật tuyệt vời khi bạn có thể tự ăn sáng, tự mình đạp xe ra ngoài và dừng lại khi gặp trường hợp khẩn cấp, hay dừng lại để mua một ít đồ ăn nhẹ. Chúng ta cũng có thể dừng lại để dành một chút thời gian nghỉ ngơi bên bờ sông.

Trong chuyến đi của mình, chúng tôi đã dành khá nhiều thời gian để khám phá thị trấn vào buổi tối và tận hưởng một bữa tối đầy nhàn dỗi bên ga đình. Ăn tối sớm hơn bình thường không phải là vấn đề đáng lo ngại mà nó có nghĩa là chúng tôi có nhà hàng yên tính hơn.

3. Trang bị cho trẻ em.

Chúng tôi đa không dùng một chiếc xe đẩy hay xe kéo trẻ em nào bởi vì chúng tôi có một công cụ tốt hơn đó là địu em bé. Khí đó chúng tôi rảnh tay để có thể kiểm tra hộ chiếu và nhanh chóng lên máy bay. Chúng tôi có thể gấp cất chiếc địu một cách gọn gàng khi không dùng đến, hay khi địu em bé khi đạp xe để di chuyển, con gái tôi có thể ngủ ngon lành.

5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình 3

Trang bị đạp xe cho trẻ em

4. Đồ ăn nhẹ

Con gái của chúng tôi rất thích ngắm nhìn cảnh vật xung quanh từ chiếc ghế ngồi trên xe đạp, con bé còn dang rộng cánh tay như thể đang bay trong cơn gió mát khí cả gia đình cùng đạp xe nhanh hơn. Điều đó thật đáng yêu đúng không? Nghỉ ngơi cũng là một điều quan trọng.

5 mẹo để thuyết phục bé tham gia một chuyến đi bằng xe đạp với gia đình 3

Đồ ăn nhẹ

Nếu như em bé đang ngồi trên ghế trên Xe đạp mini Nhật, hãy để chúng nghỉ ngơi một cách vui vẻ và ăn uống. Hãy mang theo thật nhiều đồ ăn nhẹ cho tất cả mọi người. Trong chuyến đi, chúng tôi đã mang theo hoa quả tươi của mỗi thị trấn mà chúng tôi đặt chân đến, bánh gạo, và một ít đồ ăn sẵn cho bé được chuẩn bị trước ở nhà để phòng trường hợp thị trấn sắp đến sẽ không có đồ ăn cho em bé.

Có thể bạn thích:  Những lưu ý khi lựa chọn lốp xe đạp địa hình leo núi

5. Chọn con đường lớn

 

Ngay cả khi bạn không đạp Xe đạp mini, chỉ mang em bé thôi cũng khá nặng nhọc. Chúng tôi cùng nhau đi qua những con đường quanh co trong thị trấn, chúng đều rất to và dễ đi. Nếu chuyến đi không có trẻ em chúng tôi thích khám phá những con đường gồ ghề nhiều thử thách hơn, nhưng khi đi cùng con nhỏ tuy có hơi nặng nhọc cả gia đình vẫn rất vui vẻ.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …