9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn 4

9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn

1 đánh giá

Mua một chiếc xe đạp trẻ em cân bằng cho con của bạn là một quyết định to lớn. Đây gần như là lần đầu tiên của chúng ( nếu trước đó chúng chưa từng lái 1 chiếc xe tiền cân bằng) vì thế bạn luôn muốn chắc rằng sự lựa chọn của mình là đúng. Có rất nhiều sản phẩm và mẫu có sẵn, điều này có thể gây một chút hoang mang cho bạn. Độ tuổi, chiều cao và sức khỏe của con cũng như ngân sách và số tiền bạn sử dụng sẽ quyết định chiếc xe cân bằng nào phù hợp với những đứa con của bạn.

Để giúp bạn trong quá trình đưa ra quyết định, dưới đây là 9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn:

Con bạn có đủ lớn để lái một chiếc xe?

Điều quan trọng là con bạn có thể đặt cả hai chân trên sàn để chạy theo xe, vì vậy đừng để bị cám dỗ mua một cái cho chúng. Các xe đạp cân bằng kích thước phổ biến cho bánh xe là 12 inch và bên trong là xấp xỉ 32cm. Tuy nhiên vì xe đạp trẻ em cân bằng đều khác nhau nên hãy đảm bảo rằng bạn đã đo chiều dài chân của con bạn hoặc đặt chúng đứng trên khung trước khi mua.

9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn 1

Độ tuổi phù hợp để trẻ tập đạp xe

Nếu chúng chưa đủ lớn hoặc chưa sẵn sàng cho một chiếc xe đạp cân bằng thì bạn hãy cân nhắn đến một chiếc xe đạp tiền cân bằng như Toddlebike cho đến khi những đứa thể tự điều khiển một chiếc xe đạp cân bằng

Liệu chúng cần một chiếc xe đạp cân bằng to hơn?
Trong khi hầu hết các xe đạp cho bé 3 tuổi cân bằng đều có bánh xe với kích thước 12 inch thì có 1 số ít các nhà sản xuất chế tạo bánh xe với kích thước 14 inch và to hơn dành cho những đứa trẻ cao hơn hoặc nhiều tuổi hơn nhưng vẫn chưa sẵn sàng đi một chiếc xe đạp.

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Hướng dẫn chọn xe đạp địa hình phù hợp

Một số lựa chọn xe đạp trẻ em cho trẻ từ 3-5 tuổi trong trường hợp như là Frog Tadpole Plus hay Wee Ride Delux. Cho những đứa trẻ lớn hơn nữa như Strider youth với bánh xe 16inch( thường dành cho trẻ 16 tuổi) và Strider 20 ( dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên và người lớn).

Tìm hiểu thêmLàm thế nào để dạy một đứa trẻ đi xe đạp bằng cách sử dụng một chiếc xe đạp cân bằng?

Bạn có cần phanh cho một chiếc xe đạp cân bằng?

Không phải mẫu xe đạp cho bé 3 tuổi cân bằng nào cũng trang bị hệ thống phanh. Trong khi điều này có thể được đưa ra cho một số phụ huynh, cần nhớ rằng một đứa trẻ 2 tuổi chưa chắc đã phù hợp và biết đâu là thời điểm sử dụng phanh thích hợp nhất.

Với xe đạp cân bằng, chính bàn chân của trẻ tạo ra động lượng và trẻ cũng dùng chính bàn chân mình để phanh.

 

Hệ thống phanh sẽ làm tăng chi phí cho 1 chiếc xe, nhưng một số bậc phụ huynh muốn cho con của họ có được cảm giác sử dụng phanh trước khi chuyển sang một chiếc xe đạp thực sự.

Một số mẫu xe đạp cân bằng như xe đạp cân bằng Puky chỉ trang bị phanh trên một số mẫu còn số lại thì không trang bị. Các sản phẩm xe đạp cân bằng khác như Early Rider thì không trang bị phanh cho bất kỳ một mẫu xe nào. Mặt khác thì Frog Tadpole lại luôn trang bị hệ thống phanh cho các sản phẩm của mình.

Trọng lương của chiếc xe đạp cân bằng?

Xe đạp cân bằng làm bằng chất liệu thép rất nặng và có thể gây khó khăn cho trẻ nhỏ. Các bạn nhỏ cần tự mình giữ và đẩy xe đi, cũng cần có thể nhấc nó lên khỏi mặt đất, bạn cũng cần phải vác những chiếc xe đạp cân bằng khi trẻ không đi nữa mà quyết định đi bộ.
Chiếc xe càng nhẹ thì càng tốt.

9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn 2

Xe đạp cân bằng làm bằng chất liệu thép rất nặng

Địa điểm và tần suất bạn sử dụng xe ?

Nếu bạn định sử dụng chiếc xe hảng ngày hay trên các đường địa hình thì chất lượng khung, sơn và loại lốp là điều rất quan trọng đối với bạn. Xe đạp cân bằng thường có các bộ phận bị rỉ sét nếu sử dụng trong mưa và rất vất vả để lái hoặc mang theo.

Có thể bạn thích:  10 bước để trở thành một tay đua nhanh hơn, thon gọn hơn.

Vật liệu sản xuất xe là gì?

Có nhiều mẫu xe trên thị trường được làm từ kim loại, nhựa hoặc gỗ để đáp ứng mọi nhu cầu và ngân sách khác nhau. Như với tất cả các xe đạp trẻ em, bạn sẽ có được xe với chất lượng tương đương với giá mà bạn trả.

 

Thiết kế của xe đạp cân bằng đã được cả thiện đáng kể trong vài năm qua và bây giờ có những chiếc xe thỏa mãn mọi mong muốn của bạn nếu bạn có đủ ngân sách.

Yên xe có thể điều chỉnh theo con bạn?
Hầu hết các xe đạp cân bằng đều có 1 vị trí yên tiêu chuẩn và cho phép người dùng thay đổi chiều cao một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trên một số mẫu phần tay lái cũng có thể được nâng lên hoặc hạ xuống sao cho phù hợp với chiều cao của trẻ giúp chúng thoải mái chơi đùa. Hãy kiểm tra hướng dẫn của nhà sản xuất để xác nhận những gì có thể điều chỉnh và không thể điều chỉnh.

9 điều cần quan tâm khi mua một chiếc xe cân bằng cho con bạn 3

Thương hiệu xe đạp trẻ em chất lượng 

Bạn muốn trả giá bao nhiêu cho một chiếc xe đạp cân bằng?
Đây có lẽ sẽ là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi mua một chiếc xe đạp cân bằng. Giá của những chiếc xe dao động từ 40 đến 160(bảng) tùy thuộc vào chất lượng của xe bạn đang muốn mua. Phổ biến nhất trong cái mẫu giá rẻ là xe đạp cân bằng Chicco Bullet ( 34,99 bảng)

Xe đạp cân bằng Puky được đa số các bậc phụ huynh tin dùng hiện nay có giá dao dộng từ 56 and 170(bảng) tùy theo loại mẫu mà bạn chọn.

Các thương hiệu xe đạp trẻ em chất lượng có xu hướng sản xuất 1 chiếc xe đạp cân bằng với chi phí lớn hơn £100 có thể kể đến như Frog Tadpole, Islabikes Rothan, Wiggins Pau và Hoy Napier. Đối với những thương hiệu này bạn hoàn toàn có thể mong đợi một chiếc xe cân bằng với khung nhẹ được trang bị hệ thống phanh và lốp khí nén.

Cuối cùng là Kiddimoto, hang vừa ra mắt một chiếc xe đạp cân bằng sợ carbon với giá 1000 bảng nhưng tôi đoán mức giá này nằm ngoài phạm vi giá của hầu hết mọi người.

Có thể bạn thích:  Hệ thống dịch vụ xe đạp công cộng thành phố

Bạn có cần phụ kiện không?
Một chiếc mũ bảo hiểm phù hợp có thể là một cách đầu tư thông minh cho những người dễ bị ngã, mũ bảo hiểm cũng giúp giảm số lương va chạm khó chịu và các vết chầy xước.

Nếu con bạn lái xe trong khu vực ánh sáng yếu( đặc biệt trong mùa thu và đông) bạn có thể muốn suy nghĩ đến một vài bộ quần áo có khả năng hiển thị cao như dải phản quang để cảnh báo mọi người về sự hiện diện của con bạn.

Nếu bạn muốn làm chiếc xe của mình thêm lấp lánh thì Strider có một loạt các phụ kiện như bánh xe, xử lý thanh kẹp, giữ chai nước biển và lắp thêm cả biển số cá nhân nếu bạn muốn.

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…