Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp?

Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp?

1 đánh giá

Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp?
Việc tìm kiếm một chiếc xe đạp thật khó khăn nếu chiều cao của bạn dưới mức chiều cao trung bình cho xe đạp người lớn. Đây là một số mẹo để bạn dễ dàng tìm một chiếc xe đạp phù hợp!

Đôi khi tất cả chúng ta đều mơ ước rằng chúng ta có thể giống như mọi người khác, nhưng sự thật là tất cả chúng ta đều khác nhau, và bạn là duy nhất. Bạn có thật sự muốn sự duy nhất này theo một cách khác không? Tuy nhiên khi nói đến việc mua một chiếc xe đạp, thì cỏ vẻ hơi khó khăn nếu bạn không phù hợp với tiêu chuẩn chung.

Việc tìm một chiếc xe đạp phù hợp với những người cao có thể vất vả tương tự như bạn đang thách thức chiều dọc. Bạn hơi thấp, việc tìm một chiếc xe đạp phù hợp cũng rất khó khăn nếu bạn không muốn mua một chiếc xe đạp cho trẻ em. Điều này cũng dễ hiểu vì bạn không thuộc số đông mà các nhà sản xuất lại không sản xuất cho một thị trường nhỏ, vì vậy sẽ cần phải thay đổi một số điểm.

Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp 1

Chiếc xe đạp phù hợp với người thấp

Mọi người đều có chiều cao và tỷ lệ khác nhau: hãy thử càng nhiều xe càng tốt!

Trước tiên, tỷ lệ cơ thể của mọi người có đôi chút khác nhau, tỷ lệ cơ thể trung bình của người thấp thường sẽ là chân dài và lưng ngắn. Vì thế các nhà sản chế tạo xe đạp cỡ nhỏ có xu hướng tạo ra xe có kích cỡ trong khoảng 152 cm – 160 cm. Một số nhà sản xuất khác cũng đưa ra chiều dài khung xe theo cm, một số tính bằng feet và đôi khi là theo size S/M/L. Bạn có thể đã được nghe nói đến trước đây nhưng chúng tôi sẽ nói lại một lần nữa: hãy thử nhiều xe đạp nhất có thể. Bạn có thể thấy bạn có cánh tay dài hơn, chân dài hơn, thân dài hơn nhưng cũng đừng nản lòng, chúng tôi có thêm một số lời khuyên cho bạn!

Có thể bạn thích:  Hai kĩ năng luyện tập với xe đạp địa hình

Tìm hiểu thêm:

Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp 3

Lựa chọn xe đạp phù hợp với bản thân

Đừng chú ý đến giới tính mà chiếc xe đạp hướng đến

Một người phụ nữ có chiều cao thấp hơn 152 cm hoặc thấp hơn nữa thường xuyên gặp một vài khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc xe đạp. Đơn giản là vì đa số các hãng không sản xuất chiếc xe nào nhỏ như vậy. Có rất nhiều hãng sản xuất xe phù hợp với người có chiều cao từ 155 cm – 170cm. Một vài người đàn ông cảm thấy xe của phụ nữ vừa vặn với mình hơn, hay là một số người phụ nữ cũng cảm thấy phù hợp với xe của đàn ông hơn, nên bạn hãy nghĩ thoáng một chút, có rất nhiều loại xe không hướng tới một đối tượng giới tính cụ thể nào cả. Ví dụ như hãng Scott và Bike Friday sản xuất xe hướng tới những người đàn ông và phụ nữ có chiều cao khiêm tốn. Hãng cũng đặc biệt được chú ý khi chế tạo một xe có thể điều chỉnh để phù hợp với người đi cao từ 4-6.7 feet, và họ cũng tạo ra Bantam- một mẫu xe đạp được thiết kế đặc biệt cho những người nhỏ hơn 23 inch.

 

Tùy chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Nếu bạn thấy rằng mình có thể thoải mái với một chiếc xe đạp mà có vẻ nó hơi quá to so với bạn, có một số cách để bạn tùy chỉnh xe để phù hợp với bạn. Hãy bắt đầu từ chiều cao của yên xe, theo đó hãy thử di chuyển yên xe về phía trước vị trí bạn ngồi khoảng 50 mm với khoảng cách tới các thanh trên khung xe.

Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh các độ dài khác nhau của cọc lái hoặc đẩy lên cao một chút. Cọc lái thường đi với kích cỡ của xe, nhưng đa số các Xe đạp địa hình nhập khẩu đều có thể lắp một cọc lái ngắn hơn xe đạp tiêu chuẩn mà không làm thay đổi hình dạng xe quá nhiều.

Có thể bạn thích:  Thương hiệu xe đẩy trẻ em nào tốt

Nếu phần tay lái của xe vẫn quá dài là bạn phải nghiêng về phía trước nhiều hơn bạn muốn, hãy thay đổi một cái tay lái khác sao cho bạn thấy thoải mái nhất. Soma Fabrications là một nơi tuyệt vời để bạn tìm kiếm những tay lái như vậy.

Làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp phù hợp với người thấp 2

Tùy chỉnh xe đạp để phù hợp với bạn

Hãy nghĩ thoáng hơn về khung và mẫu xe
Tùy thuộc vào phong cách và nhu cầu của bạn mà chọn khung xe cũng như mẫu xe cũng rất khác nhau. Ví dụ chỉ cần một bước là bạn có thể dễ dàng chạm chân xuống đât nếu bạn thường xuyên kiễng chân trên khung xe hình kim cương. Tương tự như vậy, với khung mixte bạn sẽ có khoảng trống giữa yên và thanh ngang dưới yên. Nếu bạn có chiều cao quá khiêm tốn và thực sự không thể tìm được một chiếc Xe đạp địa hình phù hợp với bạn thì một chiếc xe như Brompton hay Dahon sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Xe đạp Nhật mới Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …