Giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp 3

Giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp

1 đánh giá

Nhiều người nghĩ rằng việc đạp xe thường xuyên, luyện tập xe đạp để tham gia các cuộc đua là tốt cho sức khỏe. Bước đầu tiên, chưa thấy sức khỏe tốt hơn, chưa thấy cơ bắp săn chắc, tăng sức bền bỉ, mà là cơn đau lưng ập đến. Nguyên nhân tại sao và làm thế nào để biến mất cơn đau lưng khi tập luyện xe đạp thể thao và làm thế nào để giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp?

Theo một số báo cáo về quá trình tập luyện của những người mới bắt đầu tham gia tập Xe đạp thể thao rất nhiều người bị đau lưng sau khi đi xe đạp hàng ngày. Mặc dù tập thể dục bằng xe đạp đang được khuyến khích như là một biện pháp phòng ngừa các bệnh tật, cơn đau xương khớp, nhưng nhiều vận động viên xe đạp địa hình mới lại bị tổn thương vùng lưng.

Những cơn đau nhức thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao

Đạp xe thường được coi là một bài tập dành cho cơ chân, bụng. Trong khi các khớp di chuyển chính là hông, đầu gối và mắt cá – do các động cơ đầu tiên của đùi, và bắp đùi. Có một động tác nâng cao đầu gối giúp cho tăng lực đẩy xuống bàn đạp, để tăng tốc độ, điều này liên quan đến bộ phận hông, thực sự có kết nối với cột sống thắt lưng.
Để tránh tình trạng cứng cơ , đau nhức và yếu của lưng do tư thế ngồi đạp xe của bạn, hướng dẫn viên thể dục và tác giả của quyển sách lợi ích từ tập luyện cá nhân, Paul Hough đã chia sẻ một số các bài tập giúp lưng bạn trở nên khỏe cho việc đi xe đạp trẻ em và là giảm các triệu chúng cứng cơ ở lưng.Giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp 2

Các chấn thương thường gặp khi sử dụng xe đạp thể thao

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Những lợi ích của xe cân bằng

Các phần của lưng

Phần phía trên và ở giữa lưng được gọi là vùng cột sống ngực. Khu vực này gồm 12 đốt sống , gắn vào xương lồng ngực và một số cơ bắp. Phần cơ bả vai là phần cơ lớn nhất trên lưng. Trên lưng cũng bao gồm các cơ trong vai, gắn với xương hàm và phía sau của lồng ngực.

Vùng cột sống thường rất ổn định vì nó bao bọc các cơ quan nội tạng quan trọng và giúp chúng ta có thể đứng thẳng. do đó phần cột sống ngực có phạm vi bao trùm hạn chế.

Lưng của những tay đua xe đạp

Tư thế đạp xe đạp thể thao thường liên quan đến phần lưng phía trên do vị trí ngồi nghiêng về phía trước – Tư thế này thường được áp dụng trong các hoạt đông hằng ngày như ngồi làm việc ở trên bàn.Giúp lưng trở nên dẻo dai hơn để đi xe đạp

Kỹ năng xử lý khi gặp chấn thương xe đạp thể thao

Theo thời gian, tư thế này làm cho phần phía lưng trên bị cứng , đau và yếu dần đây chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng đau thắt lưng hoặc đau ở ngực trên vai cũng như cổ.

Làm thế nào để tăng cường độ dẻo dai của lưng

Các bài tập vận động cột sống ngực được khuyến khích áp dụng trước và sau khi đạp xe đạp thể thao. Ngoài ra hãy từ bỏ mọi thói quen ngồi lâu 1 tư thế với các bài tập vận dộng hoặc đơn giản hơn là duỗi tay lên trên và đưa ra sau đầu.

Tăng cường các bài tập của vai và hỗ trợ các cơ lưng trên, chẳng hạn như các bài tập nâng tạ , nên được thực hiện ít nhất hai lần một tuần.
Một bài tập mà bạn có thể thử: xoay vòng cột sống

Bài tập nên tập luyện trước và sau khi đạp xe đạp thể thao nhật bản để làm giảm độ cứng của lưng.
1. Ngồi gập hai chân với lưng bạn được giữ thẳng. Có thể ngồi trên một tấm đệm để bạn cảm thấy thoải mái.

 

2. Đẩy hông về phía sau sao cho lưng bạn tạo với sàn một góc 45 độ. Đưa tay phải chạm đất đồng thời nhấc tay trái lên 1 bên đầu.

 

3. Từ từ xoay cột sống lên trên để khuỷu tay phải của bạn di chuyển ra xa hướng về phía sàn nhà. Giữ đầu vuông góc với vai và giữ nguyên tư thế trong vòng 2 giây trước khi lặp lại động tác mỗi bên 10 lần.

Có thể bạn thích:  QUỐC ĐẢO CÙNG 3 NGƯỜI: Đông Kinh – Núi Phú Sĩ

 

Xe đạp thể thao Nghĩa Hải phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao, xe đạp trẻ em …