Bạn yêu thích đạp xe Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không 3

Bạn yêu thích đạp xe ? Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không?

1 đánh giá

Bạn yêu thích đạp xe ? Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không? Với những người đạp xe thì chiếc xe đạp leo núi chính là người bạn đồng hành, chiến hữu và là vũ khí.Chất lượng của chiếc xe đạp leo núi trực tiếp ảnh hưởng đến tâm trạng của người đẹp xe, thậm chí là an toàn của họ. Đa phần những người đạp xe đều chọn loại xe có thương hiệu, sau đó khi lắp đặt thêm một số các thiết bị liên quan như: đèn yên, gác-ba-ga và bắt đầu sự nghiệp đạp xe.
Một số người đạp xe chuyên nghiệp thường thích tự mua các phụ kiện về tự lắp đặt để có những trải nghiệm tốt nhất khi đạp xe. Hưởng thụ cảm giác đạp xe và yêu nó ! Hôm nay chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách lựa chọn chiếc xe đạp leo núi phù hợp vớI bạn nhé !

1. Khung xe

Khung xe đạp địa hình nhập khẩu có tốt hay không được quyết định bởi hãng xe.Chất liệu khung xe hiện nay từ thấp đến cao về cơ bản là thép cacbon cao – hợp kim nhôm – sợi carbon – hợp kim titan. Khi lựa chọn khung xe nhất định phải suy nghĩ tới điều kiện kinh tế của bản thân , mặc dù những đồ đắt thì ai cũng thích tuy nhiên phù hợp với bản thân mới là tốt nhất .
Ví dụ :Trong trường hợp đường kính bánh xe là 26 inch ,thân xe cao 180 cm thì chọn kích thước khung xe là 18 inch,170 cm là 17 inch, 160cm là 16 inch ,150-160cm chọn 14-15,5 inch , nếu thân xe cao trên 180 cm nên chọn giá xe có kích thước 18-21 inch.

Bạn yêu thích đạp xe Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không 1

Khung xe có tốt hay không được quyết định bởi hãng xe

Tìm hiểu thêm:

Có thể bạn thích:  Tranh luận về xe đạp: Xe đạp gấp với xe đạp thường

Chiếc xe đạp leo núi hiệu Phượng Hoàng sử dụng vật liệu thép cacbon cao, với thiết kế phanh đĩa kép, toàn bộ khung xe bền hơn và có khả năng giảm xóc tốt trong điều kiện đường gập ghềnh.

2. Phuộc trước

Giảm xóc của phuộc trước có tốt hay không sẽ quyết định bởi khi đạp xe bạn có cảm giác thoải mái không.Phuộc trước và khung xe giống nhau cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau từ thép carbon cao đến hợp kim,ngoài ra còn có bộ giảm xóc lò xo, bộ giảm xóc thủy lực và bộ giảm xóc áp suất không khí.

Loại xe đạp địa hình phanh dầu Sava sử dụng sợi carbon chất lượng cao thông qua thiết kế chỉnh thể kết hợp thiết kế ba chiều tạo nên. Khung xe cacbon trọng lượng nhẹ tích hợp thêm hộp số phù hợp với công học cơ thể giúp việc đạp xe nhẹ và nhanh hơn. Bộ giảm xóc thuỷ lực dựa trên cơ sở bộ giảm xóc lò xo và tăng thêm dầu giảm xóc, có thể điều tiết tốc độ lò xo đàn hồi, còn có chức năng khoá chết rất có lợi thế trên đường bằng phẳng và leo dốc.

 

Bộ giảm xóc áp suất không khí, dựa vào áp lực khí chính và phụ để thực hiện giảm xóc giá thường cao và thường dùng trên các loại xe cao cấp. Trong các loại phuộc,  phương thức các loại giảm xóc chúng ta thường thấy đó là giảm xóc lò xo và giảm xóc thuỷ lực.

Bạn yêu thích đạp xe Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không 2

Phuộc trước xe đạp

3. Hộp số xe

Hộp số xe đạp bao gồm bộ chỉ thị, bánh răng và líp. Bộ chỉ thị biến tốc kết hợp với hộp số (bánh răng,líp) làm thay đổi tốc độ khi đạp xe. Bộ chỉ thị biến tốc không chính xác người đạp xe có thể tự ý thay hộp số khác để có những trải nghiệm tốt hơn khi đạp xe. Phạm vi điều chỉnh trước sau của bộ chỉ thị phải phù hợp với bánh răng và số răng của líp. Bánh răng và số răng của líp xe đạp không chỉ quyết định có nên thay hộp số mà còn quyết định đạp xe có nhẹ không. Thông thường kết hợp trước lớn sau bé sẽ đạt tốc độ cao nhất, tuy nhiên so sánh về hao lực thì ngược lại tốc độ đạp nhẹ hơn nhưng rất chậm.

Có thể bạn thích:  Bánh xe phanh đĩa carbon Zipp 303 NSW Disc

 

4.Hệ thống phanh xe

Các lớp trong hệ thống phanh xe quyết định tính an toàn trong khi đạp của chiếc xe. Hiện nay Xe đạp địa hình cao cấp chủ yếu sử dụng phanh xe đĩa và phanh cơ, nhưng phanh đĩa vẫn phổ biến nhất .

 

Loại xe đạp leo núi có thể gập lại Bach sử dụng hệ thống biến tốc tự động , cần điều khiển điều chỉnh dễ dàng, lốp xe leo núi biến tốc trơn tru trên mọi địa hình ,có thể thích ứng với loại địa hình khác nhau, yên xe thoải mái dễ chịu, đạp xe ngoài trời thì rất thiết thực . Phanh đĩa lại được chia thành phanh đĩa cơ và phanh đĩa dầu (thuỷ lực ).Gía phanh đĩa cơ tương đối thấp, phanh tương đối cứng: giá phanh đĩa dầu cao nhưng hệ thống phanh trơn tru và cảm giác trải nghiệm tốt.

5. Lốp xe

Chất lượng lốp xe quyết định lực bám đường và ma sát của lốp xe.Hiện nay, các thương hiệu lốp xe đạp chính trên thị trường chủ yếu là Jianda và Chaoyang.
Thực tế còn rất nhiều các chi tiết cần chú ý, tuy nhiên nắm chắc năm phương diện trên dựa vào đó lựa chọn một chiếc xe đạp leo núi phù hợp với bản thân là đủ có thể khiến bạn thư giãn khi đạp xe rồi.

Bạn yêu thích đạp xe Bạn có sai lầm khi lựa chọn xe đạp leo núi không 4

Chất lượng lốp xe quyết định lực bám đường và ma sát của lốp xe

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…