Chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này 2

Chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này

Gần đây, trên khắp các con phố đâu đâu cũng thấy xe đạp địa hình nhập khẩu chung. Tuy nhiên, nếu người bạn nhỏ của bạn muốn đi những vùng núi cao sông rộng ,chiếc “xe đạp địa hình” này thật sự rất đáng được coi trọng. Rất nhiều những người đam mê đạp xe đều có trong tay một chiếc xe đạp leo núi, bây giờ chúng tôi sẽ nói cho bạn chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này:

Chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này 3

Chọn mua xe đạp leo núi

Đầu tiên, chúng ta đương nhiên phải nhìn bộ phận trực quan đồng thời quan trọng nhất của xe đó là :khung xe. Một chiếc xe đạp địa hình tốt hay không, có đạp thoải mái hay không, có nhẹ và dễ sử dụng hay không, có thể chịu cường độ cao thế nào, có thể sử dụng bao lâu có thể nâng cấp không,..quan trọng nhất đó là xem khung xe. Độ liên kết là một trong số các yếu tố quan trọng quyết định trọng lượng của khung xe .Độ liên kết càng thấp thì khung xe đạp địa hình nhập khẩu càng nhẹ. Hiện nay được biết thép molypden có độ liên kết cao nhất, sợi tổng hợp bằng sợi cacbon thấp nhất. Ngoài trọng lượng của khung xe ta cũng cần xem xét cường độ dãn, hệ số tính đàn hồi, vì vậy mặc dù độ liên kết thấp nhưng sức chống đỡ không đủ cũng không được.

Tìm hiểu thêm:

Khung xe của Xe đạp địa hình cao cấp có những cách phân loại khác nhau. Dựa vào kĩ thuật phân thành :khung cứng và khung tránh rung động, loại khung cứng thì tiết kiệm sức, còn khung xe tránh rung động tính thoải mái cao. Dựa vào vật liệu có thể chia thành : hợp kim nhôm, sợi carbon và hợp kim titan, trong đó sợi cacbon là chi phí cao nhất.
Đối với những người mới bắt đầu đạp xe, nhất định không có nhu cầu cao như vậy, chủ yếu chỉ nhìn khung xe có phải quá nặng, giá tiền có quá cao không .

Có thể bạn thích:  Thương hiệu xe đạp ba môn phối hợp hàng đầu đến từ Nhật Bản

Chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này 1

Khung xe của xe đạp leo núi có những cách phân loại khác nhau

Tiếp theo, tất nhiên cũng là một bộ phận quan trọng đó là hệ thống phanh.

Xe leo núi do mối hệ giữa tốc độ và mặt đất, hệ thống phanh vô cùng quan trọng, hệ thống phanh gồm :phanh xe, tay phanh, dây phanh. Xe leo núi chủ yếu có hai loại phanh: phanh chữ V và phanh đĩa. Phanh đĩa khả năng phanh tốt, tuy nhiên thông thường rất nặng, khi có mưa, tuyết rất dễ thấy được hiệu quả của phanh đĩa ; sức mạnh của phanh chữ V rất lớn, vì nó phụ thược vào sự ma sát vào vành xe nên vành xe nhất định sẽ điều chỉnh thích hợp, khó bị biến dạng. Phanh chữ V dễ bảo dưỡng, thông thường không cần quan tâm, nếu tình trạng đường không quá xấu trơn trượt thì chỉ cần phanh chữ V là đủ, đương nhiên nếu chiếc xe leo núi của bạn tốt thì nên lắp thêm phanh đĩa.

Chọn mua xe đạp leo núi phải chú ý những điều này 4

Xe leo núi chủ yếu có hai loại phanh: phanh chữ V và phanh đĩa

Cuối cùng, dựa vào yêu cầu của mỗi tay xe đối với tốc độ nhất định sẽ có yêu cầu khác nhau đối với hệ thống biến tốc.

Bộ đề xe là một trong những bộ phận trung tâm của xe leo núi. Thông thường bộ đề xe cấp thấp được làm bằng thép, bộ đổi số làm bằng chất dẻo, độ chính xác trong chế tạo thấp, sực chống đỡ thấp, trọng lượng lớn. Bộ đề xe cao cấp thông thường đều làm từ phần lớn nhôm + một phần thép , bộ đổi số dùng hợp kim nhôm, ngoài ra có nhiều linh kiện yêu cầu sức chống đỡ cao đều dùng công nghệ chế tạo CNC , độ chính xác, sức chống đỡ và trọng lượng đều có thể chế tạo rất xuất sắc. Có một loại liên kết hai chi tiết ,tích hợp bộ đổi số và tay cầm phanh xe thành một bộ phận, lợi ích của nó là có tính tích hợp và tính thẩm mỹ cao .

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…