Mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình 4

Mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình

1 đánh giá

Đối với nhiều tay đua xe đạp, thay đổi các bộ phận xe đạp là 1 việc làm vô cùng ý nghĩa, cảm nhận được chiếc xe trong tay mình ngày một mạnh mẽ, trong lòng vô cùng vui mừng, nhưng mỗi lần rút kinh phí ra để nâng cấp cũng cần tránh mắc 1 số sai lầm, chính là không cần phải ưu tiên những linh kiện để nâng cấp xe đạp vì những nguyên nhân không cần thiết, hôm nay các tay đua xe đạp địa hình lâu năm sẽ mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình.

1. Vòng bi bằng gốm

Mấy năm gần đây, vòng bi bằng sứ được các nhà sản xuất PR rầm rộ, rất nhiều các thương hiệu cho những vòng bi bằng gốm của mình có tính năng nâng cấp xe đạp địa hình nhập khẩu cho các tay đua, nhưng những vòng bi bằng gốm này có thực sự cần thiết để mua không?

Thực ra, những vòng bi chất lượng cao có thể làm giảm lực cản khi chuyển động trong điều kiện phải chở nặng, tiết kiệm được lực đưa ra. Nhưng không phải tất cả các vòng bi bằng gốm đều có công nghệ chế tạo ưu việt như thế, trên thị trường có rất nhiều loại vòng bi bằng gốm giá cả phải chăng nhưng kỳ thực tốt xấu lẫn lộn.

 

Nguyên nhân chúng tôi không kiến nghị dùng vòng bị bằng gốm để nâng cấp xe đạp địa hình nhập khẩu là nếu bạn muốn vòng bi bằng gốm càng nhanh càng tinh xảo thì cần phải bỏ ra 1 số tiền sẽ khiến mình phải xót xa mà có thể hiệu quả thì vô cùng nhỏ.

2. Ghi đông từ sợi cácbon

Hiện nay, bất kể là các trận đấu chuyên nghiệp hay lái xe phổ thông, ghi đông từ sợi cacbon có thể bắt gặp ở khắp mọi nơi, các tay xe đạp địa hình cao cấp muốn giảm nhẹ trọng lượng cho con xe yêu quý của mình, không tiếc bỏ ra 1000 tệ để đổi lấy chiếc ghi đông này, nhưng trên thực tế,các tay xe phổ thông cũng không nhất thiết phải cắn răng để mua 1 chiếc ghi đông từ sợi cacbon để nhằm giảm trọng lượng và thu nhỏ kích thước của xe.

Có thể bạn thích:  Trải nghiệm DIY thú vị : Hướng dẫn lắp đặt bát phốt chìm trong xe đạp leo núi

Mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình 1

Ghi đông xe đạp từ sợi cácbon

Một số buổi họp mặt của các tay đua việt dã thì thấy thay 1 cái ghi đông từ sợi cacbon có thể giúp họ điều khiển xe tốt hơn, giúp họ tránh được những chấn động nhỏ thường xuyên, nhưng so với 1 tay nắm giảm sóc hay 1 chiếc lốp tương đối phù hợp thì giá cả so với việc thay 1 chiếc ghi đông còn thấp hơn thực tế.

Tìm hiểu thêm:

3. Bàn đạp đắt tiền

Bàn đạp trở thành 1 trong ba điểm tiếp xúc giữa cơ thể với xe, có tác dụng vô cùng quan trọng, khi nâng cấp xe, nếu bạn thấy rằng bàn đạp hiện tại của bạn không đủ chắc chân, không tạo đủ lực, vì thế muốn đổi sang các dòng xe địa hình cao cấp khác như HOPE, HT, nhưng vì giá cả đắt mà do dự không dám quyết định, không như những lần đổi trả chiếc bàn đạp với giá 3-400 tệ. Thời gian suy nghĩ về giá cả của chiếc bàn đạp đã đủ để cân nhắc về trọng lượng, vẻ ngoài, độ bền và mức độ chắc chân rồi.

4. Phanh đĩa

Trừ khi bạn điên hoặc là phanh đĩa của bạn đang trong quá trình bị hao mòn
hoặc bị hư nếu không thì chúng tôi không kiến nghị các bạn tự ý thay phanh đĩa, đối với các tay đua việt dã nói chung, phanh đĩa RT8 đã đủ dùng lắm rồi.

 

5. Bộ bánh xe từ sợi cacbon

 

Mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình 2

Lốp xe đạp chất lượng cao

Đúng là các loại lốp xe này đương nhiên nhẹ và tốt nhưng đối với các tay
đua phổ thông thì tuyệt đối không phải là 1 khoản chi tiêu nhỏ, nếu bạn chưa hoang tưởng tới mức muốn giảm trọng lượng xe mà mua thì 1 vòng rim EX471 kết hợp với nan hoa HOPE PRO4 thì đó là 1 sự lựa chọn chi phí rất hợp lý.

Vấn đề là nếu muốn nâng cấp các bộ phận thì nên bắt đầu từ đâu trước?
1. Khóa xe, ít nhất tăng 30% tốc độ của bạn, chính là mở khóa cần phải
luyện tập, tai nạn của xe Rookie rất nhiều.
2. Khung xe, 1 chiếc khung xe địa hình tốt cho bạn nên là loại độ cứng 5 chiều cao,
đầu khung và chõ phía sau lien kết chắc chắn, kích thước phù hợp với
bạn, luôn có suy nghĩ sử dụng thiết kế khung xe phù hợp với hoàn cảnh
thì đó chính là chiếc khung xe lý tưởng giành cho bạn.

Có thể bạn thích:  Lắp ráp xe đạp

Mách bạn các phụ kiện có thể nâng cao đẳng cấp của chiếc xe đạp địa hình 3

Khung xe đạp chất lượng

3. Lốp xe, phải yêu cầu cao về các mặt tiếp đất tốt, giảm xóc, chống thủng, trọng lượng phù hợp, 1 chiếc lốp xe tốt cũng cùng kết hợp được các tính năng của xe.

 

Xe đạp Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp trẻ em, xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp gấp, xe đạp thể thao,…