Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp 3

Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp

Khung xe thép bị rỉ sét là không thể tránh khỏi, do đó, miễn là chúng ta làm công việc bảo trì và bảo dưỡng khung xe hàng ngày, khung xe thép của bạn có thể được sử dụng trong một thời gian dài.
Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp :

1. Sau mỗi lần đi xe đạp địa hình, hãy lau sạch khung bằng giẻ và rửa sạch bằng nước, sau khi rửa, tốt nhất là nên có máy sấy tóc để làm khô các giọt nước càng sớm càng tốt.
2, Khung không nên được để ở nơi ẩm ướt, bảo trì là rất quan trọng, chủ yếu là bảo trì nội bộ của ống khung, nếu có dấu hiệu gỉ sét trong khung, bạn có thể nhìn thấy từ ngũ thông và miệng trục yên, nếu có gỉ, đầu tiên thực hiện loại bỏ gỉ và mua dầu hỏa (loại bỏ gỉ) và dầu hạt lanh (phòng chống gỉ) tại các cửa hàng hóa chất.

Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp 2

Vệ sinh và bảo dưỡng khung xe đạp (minh họa 1)

3. Bịt kín tất cả các lỗ của khung xe đạp địa hình nhập khẩu để lại miệng của trục yên, và đổ dầu vào nó, Nếu khung bị gỉ sét nhiều, sẽ đổ gần như lấp đầy khung, Nếu bạn bảo trì xe đạp địa hình tốt, bạn có thể đổ vào một ít, khi bạn lắc nó lên, bạn có thể bôi vào toàn bộ khung. Sau đó đóng miệng của trục yên và cách mỗi giờ lắc khung xe, lên, xuống, trái, phải, qua lại. Sau khi lắc ba lần, đổ tất cả dầu hỏa ra. Nếu điều kiện cho phép, bạn có thể làm khô dầu hỏa bên trong khung hoặc làm khô nó cho đến khi dầu hỏa bị khô.

Tìm hiểu thêm

4, Cùng phương pháp như vậy, đổ dầu hạt lanh vào khung, phương pháp lắc tương tự, và phương pháp sấy khô như vậy
5, Không có dầu hạt lanh có thể sử dụng một số dầu xà lách dày, dầu hạt cải thay vào đó, không có dầu hỏa cũng có thể sử dụng chúng để thay thế.
6. Việc bảo trì này diễn ra thường xuyên như thế nào? Không có câu trả lời cho câu hỏi này bởi vì tình hình phức tạp hơn. Nói chung, miễn là bên trong bị rỉ sét, thì phải thực hiện bảo trì, nhưng nó được khuyến khích để thực hiện nó một lần hoặc hai lần một năm để ngăn chặn sự xỉn. Nếu bạn đang ở trong một thành phố ở miền Nam và không khí rất ẩm ướt, thì sẽ là bảo trì mỗi năm một lần! Các điều kiện sấy khô mô tả ở trên có thể được thực hiện vào mùa đông với thời gian và nhiệt độ thích hợp.

Có thể bạn thích:  5 loại xe đạp ba bánh tốt nhất dành cho trẻ từ 2 đến 5 tuổi

Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp 1

Bảo dưỡng hàng ngày khung xe đạp

Xe đap Nghĩa Hải là nhà phân phối độc quyền các dòng xe đạp Nhật Bản với thương hiệu Maruishi nổi tiếng, có bề dày hoạt động hơn 130 năm. Hãng xe đạp Maruishi có nhiều dòng xe và đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã như xe đạp cào cào, xe đạp mini, xe đạp địa hình, xe đạp thể thao,…